Bảo quản đèn sưởi nhà tắm đúng cách qua suốt mùa hè nóng nực

Bảo quản đèn sưởi nhà tắm đúng cách qua suốt mùa hè nóng nực

Đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị hữu dụng trong thời tiết lạnh giá hay ngày nồm ẩm ướt, góp phần bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhưng khi mùa hè nóng nực ập đến, đèn sưởi nhà tắm không còn thường xuyên được sử dụng thì bạn cần cất giữ và bảo quản sao cho đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản đèn sưởi nhà tắm đúng đắn nhất, đảm bảo đến mùa đông năm sau, chiếc đèn sưởi của bạn vẫn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. 

Những lý do nên cất giữ đèn sưởi nhà tắm trong mùa hè

Đèn sưởi nhà tắm có vai trò quan trọng trong mùa đông, cung cấp hơi ấm để việc vệ sinh cá nhân của người dùng an toàn và thuận tiện hơn. Ngoài tác dụng làm ấm, đèn sưởi nhà tắm còn mang đến nhiều tiện ích như chiếc sáng, trị liệu các bệnh về da, là liệu pháp thư giãn và làm đẹp an toàn.

Khi mùa hè tới, thời tiết nóng ẩm mang đến nhiều bất tiện và vấn đề sức khỏe khác nhau nhưng đèn sưởi nhà tắm không còn là giải pháp thích hợp. Vì thế, cũng giống như mọi thiết bị phục vụ theo mùa, bạn cần cất giữ và áp dụng những cách bảo quản đèn sưởi nhà tắm để thiết bị này duy trì được trạng thái tốt nhất cho năm sử dụng tiếp theo.

Mặt khác, môi trường trong nhà tắm là môi trường thường xuyên ẩm ướt, các thiết bị phải chịu sự xâm hại của hơi nước và các hóa chất tẩy rửa. Do đó, nếu thiết bị không thường xuyên được sử dụng sẽ dẫn đến bị rỉ sét và xuống cấp nhanh. Đèn sưởi nhà tắm cũng không phải ngoại lệ. Vì thế, di rời đèn sưởi khỏi nhà tắm là công việc nên làm để bảo quản đèn sưởi nhà tắm đúng cách.

Cách bảo quản đèn sưởi nhà tắm đơn giản nhất

Bước 1: Tháo đèn sưởi khỏi vị trí trong nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm hiện nay có 3 cách lắp đặt chính là sử dụng móc treo, sử dụng thanh đỡ hoặc lắp đặt âm trần.

Với đèn sưởi sử dụng móc treo và thanh đỡ, bạn chỉ cần thực hiện vài động tác cơ bản để tháo đèn sưởi khỏi vị trí:

  • Rút phích cắm đèn sưởi hoặc ngắt điện để cách ly đèn sưởi khỏi nguồn điện.
  • Cuộn gọn dây điện (nếu có).
  • Nhấc đèn sưởi ra khỏi giá đỡ hoặc móc treo, đặt tại nơi an toàn.
  • Móc treo hoặc giá đỡ không cần tháo bỏ.

Bước 2: Làm vệ sinh đèn sưởi

Trước khi cất đèn sưởi vào nơi đã định, bạn cần phải làm vệ sinh để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tác nhân có thể làm hỏng đèn sưởi trong quá trình cất giữ. Cách vệ sinh đèn sưởi rất đơn giản. Cụ thể:

  • Vệ sinh bóng đèn: Đầu tiên là bạn tháo các bóng đèn ra, đặt ở nơi bằng phẳng và khô ráo, tránh cho chúng không bị lăn có thể vỡ. Dùng một miếng vải ướt để lau toàn bộ bụi bẩn trên bề mặt của chiếc đèn sưởi nhà tắm và các bóng đèn. Sau đó dùng một chiếc khăn lau khô bóng đèn.
  • Vệ sinh cách quạt: Trước hết bạn tháo các nắp xung quanh đèn ra, đến lúc này bạn phải đảm bảo chắc chắn một điều rằng công tắc điện đã được ngắt và không được để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn, (để đảm bảo an toàn tối đa) cũng dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng xung quanh cánh để loại bỏ bụi.
  • Các bộ phận khác: Sau khi đã làm sạch bóng đèn và cánh quạt, bạn cũng nên lau sạch các bộ phận xung quanh bên trong đèn để loại bỏ bụi. Nắp cánh quạt bạn cũng phải lau sạch và khô để lắp lại.

Bước 3: Cất đèn sưởi cùng các phụ kiện tại nơi khô thoáng

Cuối cùng, bạn nên cất đèn sưởi vào một hộp kín, tương tự là các phụ kiện rời như điều khiển từ xa, dây điện, bóng đèn sưởi chưa dùng đến… và cất giữ tại nơi khô ráo.

Không nên để đèn sưởi nhà tắm dưới gầm giường hay những nơi ẩm thấp như gầm cầu thang. Tốt hơn hết, bạn hãy giữ lại chiếc hộp bao bì của đèn sưởi khi mua cùng những miếng xốp và đồ bảo quản khác để dùng khi cần cất giữ bảo quản đèn sưởi nhà tắm.

Đối với đèn sưởi nhà tắm âm trần

Đối với sản phẩm đèn sưởi nhà tắm âm trần thì việc tháo lắp đèn sưởi mỗi khi đổi mùa sẽ phức tạp và không thuận tiện chút nào. Nhà sản xuất hiểu điều này nên chiếc đèn sưởi nhà tắm âm trần được thiết kế chống nước hoàn hảo, đồng thời tích hợp các chức năng mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng quanh năm. Đó là chức năng chiếu sáng và hút thông gió.

Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần thiết phải tháo và cất chiếc đèn sưởi âm trần. Việc bạn cần làm là bảo quản đèn sưởi theo định kỳ, tức là vệ sinh và bảo dưỡng đèn sưởi nhà tắm âm trần ít nhất 3 tháng/ 1 lần.


Muốn thiết kế logo khách sạn https://designer.com.vn/dich-vu-thiet-ke-logo-khach-san Kết hợp với dịch vụ chụp ảnh món ăn
Hotline