Cảnh báo: cách dùng đèn sưởi nhà tắm sai lầm trong mùa nồm ẩm

Cảnh báo: cách dùng đèn sưởi nhà tắm sai lầm trong mùa nồm ẩm

Trong vài mùa đông gần đây, đèn sưởi nhà tắm đã trở thành thiết bị cần thiết của nhiều gia đình, đặc biệt khi trong nhà có người già và trẻ nhỏ cũng như những đối tượng cần sự chăm sóc chu đáo khác. Dù thiết bị này đã khá quen thuộc nhưng trong mùa nồm ẩm, vẫn có những cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm sai lầm mà bạn cần lưu ý.

1. Mở đèn quá lâu trước khi bước vào nhà tắm

Rất nhiều khách hàng chia sẻ với densuoicaocap.com về thói quen mở đèn sưởi để chuẩn bị đi tắm. Nhất là trong những ngày lạnh, ai cũng thích cảm giác ấm nóng dễ chịu ngay khi bước vào nhà tắm. Tuy nhiên, đây là một cách dùng đèn sưởi nhà tắm thiếu khoa học. Lý do bởi đèn sưởi nhà tắm cao cấp có thời gian làm nóng cực ngắn. Chỉ khoảng 3 đến 5 phút sau khi đèn sưởi được khởi động thì nhiệt độ nhà tắm của bạn đã đạt mức lý tưởng và an toàn để tắm rửa rồi.

Nếu bạn mở đèn sưởi trước quá lâu thì một mặt sẽ gây hao tổn năng lượng điện, mặt khác có thể khiến nhiệt độ nhà tắm và nhiệt độ bên ngoài có sự chênh lệch quá cao. Đây là một trong những yếu tố gây nguy hại lớn cho sức khỏe tim mạch trong mùa lạnh.

Cách khắc phục: 

Bạn nên bật đèn sưởi ngay trước khi lấy quần áo hay các vật dụng cần thiết rồi bước vào nhà tắm. Hoặc bạn có thể bật đèn sưởi sau khi đã vào nhà tắm. Đợi nhiệt độ tăng lên trong khoảng 3 phút rồi mới bắt đầu cởi trang phục.

2. Rời khỏi nhà tắm quá nhanh chóng

Đa phần chúng ta thường chỉ tắt đèn sưởi ngay trước khi ra khỏi phòng tắm và sau khi đã lau khô người và mặc quần áo đầy đủ. Việc làm này vừa đúng lại vừa sai.

Đúng bởi sau khi bạn ngừng dội nước lên người và bắt đầu lau khô cơ thể, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy lạnh. Nếu hệ đề kháng yếu, bạn sẽ bị hắt hơi sổ mũi hoặc nhanh chóng cảm lạnh, thậm chí là nguy hiểm tính mạng nếu phòng tắm không kín gió. Lúc này, hơi nóng từ đèn sưởi nhà tắm sẽ giữ có bạn không bị lạnh.

Tuy nhiên, đây cũng đồng thời là cách sử dụng sai đèn sưởi nhà tắm. Sai là bởi bạn chỉ tắt đèn sưởi ngay trước khi bước ra ngoài. Như đã nói ở trên, bước từ nơi có nhiệt độ cao ra nơi có nhiệt độ thấp một cách đột ngột là một hành động nguy hiểm.

Cách khắc phục:

Bạn nên tắt đèn sưởi nhà tắm ngay sau khi tắm sau khi lau khô người. Dù đèn sưởi đã tắt nhưng hơi nóng vẫn còn sẽ giữ cho bạn được ấm áp trong lúc bạn mặc trang phục lên người.

Sau khi đã ăn vận kín đáo, bạn hãy mở cửa phòng tắm và từ từ bước ra ngoài. Lúc này, nhiệt độ nhà tắm đã hạ khá nhiều, giúp bạn thích nghi tốt hơn với nhiệt độ bên ngoài. Tốt nhất, nếu gội đầu, bạn nên quấn khăn quanh đầu để không bị lạnh. Ngoài ra, hãy đặt sẵn một tấm thảm chùi chân để bàn chân không bị lạnh đột ngột bởi lớp sương nồm ẩm trên sàn nhà.

3. Sử dụng đèn liên tục quá 40 phút

Đây là một sai lầm cần tránh khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm. Đèn sưởi nhà tắm loại cao cấp nhất cũng sẽ trở nên nóng quá đà và có nguy cơ cháy bóng nếu phải chạy liên tục hơn 40 – 45 phút. Ấy là chưa kể, nếu bạn sử dụng đèn sưởi chất lượng thấp, bạn có thể phải đối diện với nguy cơ cháy nổ.

Mặt khác, tắm quá lâu dưới ánh sáng hồng ngoại của đèn sưởi nhà tắm (từ 30 phút trở lên) sẽ khiến da bạn bị mất nước nhanh chóng, trở nên khô ráp và có thể dẫn dến nứt nẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cách khắc phục:

Mùa nồm, không khí ẩm ướt có thể khiến cho cảm giác giá lạnh tăng cao. Để đảm bảo không lạm dụng quá mức khiến chiếc đèn sưởi bị hỏng hóc 1 cách đáng tiếc, bạn hãy tắt đèn sưởi sau mỗi 20 đến 25 phút sử dụng và để đèn nghỉ khoảng 5 đến 10 phút. Tốt nhất là chỉ bật đèn khi có người sử dụng.

4. Dùng đèn sưởi nhà tắm để hong khô quần áo

Tuy không thường gặp song đây cũng là một cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm mà bạn không nên làm. Vào mùa nồm, quần áo sau khi giặt và phơi hầu như không thể khô ráo và thơm tho do thiếu ánh sáng mặt trời.

Tuy đèn sưởi nhà tắm sử dụng ánh sáng hồng ngoại, có tác dụng như ánh nắng buổi sớm nhưng như vậy là không đủ để làm khô và diệt khuẩn trên quần áo của bạn. Sử dụng đèn sưởi để hong khô quần áo cũng khiến đèn nhanh hỏng hơn.

Cách khắc phục: 

Tốt hơn hết, bạn hãy dùng máy sấy chuyên dụng hay tủ sấy quần áo để đảm nhận công việc này.

 

Trên đây là cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm sai lầm và cách khắc phục. Hy vọng bạn đã thu nhận được những thông tin hữu ích để chăm sóc tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình!


Muốn thiết kế logo khách sạn https://designer.com.vn/dich-vu-thiet-ke-logo-khach-san Kết hợp với dịch vụ chụp ảnh món ăn
Hotline