Đèn sưởi nhà tắm đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình vào mùa đông lạnh giá. Để chọn được loại đèn sưởi tốt và hợp với túi tiền thì không phải là dễ. Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào ? Câu hỏi muôn thủa cho mọi thời đại. Chúng tôi mách bạn 5 bí quyết chọn mua đèn sưởi nhà tắm. Hãy tham khảo để chọn cho gia đình loại đèn sưởi ưng ý nhé!

1. Thương hiệu uy tín

Đèn sưởi nhà tắm cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như cháy nổ, hấp thụ nước nếu bạn sử dụng nó trong môi trường ẩm ướt, vì vậy kinh nghiệm chọn mua đèn sưởi phòng tắm là bạn nên chọn những sản phẩm của nhãn hiệu uy tín có nhãn mác như Hans, kottman của Đức hay Duraqua của Hàn Quốc để đảm bảo an toàn cho gia đình.

5-bi-quyet-chon-mua-den-suoi-nha-tam

2. Tùy thuộc vào diện tích phòng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn sưởi nhà  tắm, có loại 2 bóng, 3 bóng và loại 4 bóng.

– Với phòng tắm có diện tích nhỏ dưới 8m2 : Nên cần lắp loại đèn sưởi 2 bóng là phù hợp.
– Với phòng tắm có diện tích lớn hơn 8m2 : Có thể lắp loại 3 bóng hoặc 4 bóng.

Tuy nhiên kinh nghiệm cho những phòng tắm trên 8m2 nên chọn lắp 2 đèn loại 2 bóng và lắp về 2 phía, sẽ tốt hơn mà vẫn làm được nhiệt độ ấm từ 2 phía cho cơ thể. Khi nhiệt độ lạnh sâu bạn bật 3 bóng hoặc bật đều 4 bóng.

Khi nhiệt độ ấm hơn thì chỉ cần bật 1 đèn 2 bóng sẽ có được độ ấm đồng đều từ 2 phía mà vẫn giữ được tuổi thọ của sản phẩm do sức nóng từ bóng đèn gây cho thân đèn được phân tán đều hơn so với lắp loại 3 hoặc 4 bóng.

3. Tìm hiểu các thông tin, thông số kỹ thuật của đèn sưởi

Trên thị trường rất đa dạng về các loại đèn sưởi: đèn sưởi Hans, đèn sưởi Duraqua, đèn sưởi Komasu… do Việt Nam sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Đức.Vì vậy kinh nghiệm chọn mua đèn sưởi trong nhà  tắm bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cũng như thông số khi sử dụng sản phẩm. Ví dụ như nhà tắm nhà bạn chỉ có 2m vuông thì nên lắp cái nào? Nhà bạn có con nhỏ, người già thì dùng cái nào cho an toàn?.. Đó là những câu hỏi mà bạn cần người bán hàng tư vấn cho mình.

densuoi59

4. Tùy vào không gian phòng

Có nhiều loại đèn sưởi khác nhau loại thì treo trên tường, có loại không cần treo, nên cân nhắc xem loại nào phù hợp với không gian phòng tắm nhà bạn. Tùy vào từng loại đèn sưởi mà có cách lắp đặt khác nhau. Bạn nên nhờ một thợ điện tới lắp đặt cho bạn hoặc nếu bạn tự lắp thì cũng cần phải hỏi thêm ý kiến của các kỹ sư điện nhé. Nếu bạn còn băn khoăn có nên dùng đèn sưởi nhà tắm hay không thì hãy tham khảo thêm thông tin và lợi ích của đèn sưởi nhà tắm đối với sức khỏe đặc biệt là người già và trẻ nhỏ tại đây nhé!

5. Chú ý đến công suất của đèn sưởi

Để chọn mua được đèn sưởi nhà tắm  ưng ý thì bạn cần chú ý đến công suất của đèn sưởi, đây cũng là một trong những kinh nghiệm để bạn chọn mua đèn sưởi đấy nhé.

Ví dụ: một phòng tắm quá to mà sử dụng một đèn sưởi công suất quá thấp sẽ gây ra loãng nhiệt độ, gây cho bóng đèn làm việc với công suất cao mà không hiệu quả dẫn đến những nguy cơ nguy hiểm khác. Nếu một phòng tắm quá nhỏ mà bạn sử dụng đèn sưởi quá to thì không sử dụng đúng công suất điều này khiến cho đèn sưởi sớm bị hỏng. Một điều quan trọng nữa là để tránh đèn sưởi quá nóng sẽ gây nguy hiểm bạn nên chọn loại đèn sưởi nào có chức năng tự ngắt điện khi nhiệt độ lên tới một nhiệt độ nhất định.

Đó là những bí quyết chọn mua đèn sưởi nhà tắm mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công trong việc tìm được loại đèn sưởi nhà tắm phù hợp nhất cho gia đình.