Mùa đông cứ nghĩ đến việc bước vào phòng tắm là ai cũng cảm thấy ái ngại, để khắc phục tình trạng đó nhiều gia đình đã tìm đến phương pháp làm ấm phòng tắm. Và một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn đó là đèn sưởi phòng tắm. Vậy cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tại sao phải biết cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm?

– Đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị vô cùng cần thiết cho phòng tắm vào mùa đông bởi nó sẽ làm ấm phòng tắm khiến cho bạn không còn cảm giác như có gió lạnh hay cảm thấy rét khi bước vào phòng tắm.
– Sử dụng đèn sưởi phòng tắm đúng cách giúp cho bạn bảo quản được đèn sưởi, hạn chế một cách tối đa gây hư hại cho đèn.
– Sử dụng đèn sưởi phòng tắm hiệu quả giữ cho đèn giữ được lâu và bền, tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

Sử dụng đèn sưởi phòng tắm an toàn

– Không nên sử dụng đèn sưởi quá lâu

Mặc dù tác dụng của đèn sưởi trong nhà tắm là làm đẹp, tuy nhiên khi sử dụng quá lâu trong phòng tắm thì các bức xạ hồng ngoại có thể phản tác dụng và ảnh hưởng tới da. Đèn sưởi nhà tắm Hans khuyên bạn chỉ nên bật trước khi sử dụng 10-15 phút và sau đó tắt đi như vậy vẫn đảm bảo được hơi ấm khi bạn tắm.

Cộng với việc công suất tiêu thụ của đèn sưởi là khá lớn. khi bạn sử dụng quá lâu thì chắc chắn rồi đó tiền điện sẽ tăng và như vậy rất lãng phí và còn không hiệu quả.

– Tránh phun trực tiếp nước vào đèn sưởi nhà tắm

Ở góc độ kỹ thuật, đèn sưởi nhà tắm cao cấp chúng tôi đã thử nghiệm, khi phun trực tiếp nước vào bóng thì vẫn không vấn đề gì cả, không gây nổ hay cháy nhưng khi sử dụng vô tình nguồn nước vào bên trong đèn sưởi làm ẩm các mạch điện có thể gây chập đèn (trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn phun trực tiếp nước vào đèn quá lâu và liên tục) nhưng chúng tôi vẫn khuyên là tránh việc để nước phụt thẳng vào đèn. Việc này có thể dễ dàng bằng cách các bạn lắp đèn sưởi nhà tắm chếch và cao hơn vòi hoa sen một chút. Dễ dàng nhưng là cách để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho đèn.

densuoi21

Vệ sinh đèn sưởi 2 lần một năm

Có lẽ rất ít người để ý đến vấn đề vệ sinh cho đèn sưởi. Chúng đã có hẳn một bài viết giải thích lý do và hướng dẫn vệ sinh đèn sưởi nhà tắm mùa đông, các bạn có thể tìm đọc. Và ít nhất chúng ta sẽ NÊN vệ sinh 2 lần trong năm vào thời điểm trước khi bạn chuẩn bị sử dụng và sau khi kết thúc sử dụng (cuối mùa đông). Như vậy sẽ đảm bảo hiệu suất tối đa cho đèn sưởi nhà tắm và tuổi thọ tăng cao.

Hy vọng, qua bài viết trên, các bạn sẽ ý thức được việc sử dụng và bảo quản đèn sưởi trong phòng tắm đúng cách và hiệu quả để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, bên cạnh đó duy trì tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm của mình.

Tìm trên đèn sưởi nhà tắm:

  • cach dung den suoi an toan