Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình vào mùa đông. Những ai đã và đang sử dụng đèn sưởi nhà tắm thì đều rất thích, còn những ai chưa sử dụng thì họ vẫn đang băn khoăn là không biết đèn sưởi nhà tắm có an toàn không?

Tầm quan trọng của đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị làm ấm phòng tắm. Không chỉ làm ấm mà với các loại đèn sưởi nhà tắm âm trần, đèn sưởi bóng vàng còn giúp trang trí phòng tắm. Trông rất đẹp mắt, phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên sang trọng hơn.

Hơn nữa, vào mùa đông thời tiết rất lạnh, nếu chỉ có bình nóng lạnh không thôi thì chưa hẳn là đủ, bởi vì chức năng của đèn sưởi nhà tắm là làm ấm phòng tắm nên nếu không có đèn sưởi thì khi bạn vào trong phòng tắm, những lúc không dội nước ấm vào người thì bạn sẽ cảm thấy rất lạnh. Ngược lại, nếu có đèn sưởi bạn sẽ cảm thấy ấm trong suốt khoảng thời gian ở trong nhà tắm. Có thể nói đèn sưởi nhà tắm có vị trí rất quan trọng phải không nào?

Đèn sưởi nhà tắm có an toàn không?

– Do công năng sưởi ấm của thiết bị sưởi ấm phòng tắm chính là nhờ vào ánh sáng chiếu ra từ thiết bị sưởi nên nhiều phụ huynh có con nhỏ e dè với ánh sáng phát ra trực tiếp như thế trong thời kì lâu có khả năng có tác động đến một điều gì đó xấu tới trẻ nhỏ. Thực tế, đối với thiết bị sưởi phòng tắm sử dụng công nghệ chiếu tia hồng ngoại thì người dùng có khả năng yên tâm là nếu biết sử dụng hợp lý thì chúng không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro với trẻ sơ sinh cũng như trẻ nhỏ do tia hồng ngoại từ lâu đã được áp dụng trong việc chữa bệnh, làm đẹp, không hề gây khô da hay kích ứng da. Khoảng thời gian bật thiết bị sưởi phòng tắm hồng ngoại liên tiếp không quá 20 phút sẽ phát huy được những mặt hăng hái của tia hồng ngoại đối với sức khỏe người sử dụng.

den-suoi-nha-tam-an-toan-khong

– Có ý kiến lại cho rằng bóng đèn sưởi chiếu sáng trực tiếp như thế không có hộp bên ngoài bao bọc bóng đèn thì khi vô tình chạm phải vào đèn bị bỏng thì phải làm sao? Chúng tôi xin giải đáp đó là bề mặt bóng đèn sưởi nhà tắm đã được tráng một lớp kim cương bền chắc, không có khả năng làm phổng da ngay cả khi bạn có vô tình chạm vào bóng đèn nên bạn hoàn toàn yên tâm với cả trẻ nhỏ trong gia đình.

Hơn nữa, đèn sưởi nhà tắm được thiết kế gọn nhẹ treo trên tường cao cách mặt sàn khoảng 1,8m là tối thiểu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu trẻ nhỏ có nghịch đùa thì cũng không thể chạm phải đèn.

– Bóng đèn sưởi nhà tắm được làm bằng thủy tinh cứng nên khả năng chịu nước tốt, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề đèn sưởi an toàn về điện. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên rằng không nên phun trực tiếp nước lên bóng đèn vì như thế bóng đèn sẽ nhanh hỏng.

Chú ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

– Mỗi lần tắm không nên để đèn sưởi họat động quá lâu, thời gian phù hợp là dưới 45 phút. Bạn chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút.

– Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 2 lần/ năm để đảm bảo độ bền cho đèn sưởi

– Không phun trực tiếp nước lên bóng đèn

– Lắp đặt đèn cao trên tường cách mặt sàn phòng tắm tối thiểu là 1,8m

den-suoi-nha-tam-an-toan-khong-1

– Nên sử dụng loại đèn sưởi heizen cho bé để bảo vệ mắt của bé không bị chói

– Đèn sưởi nhà tắm âm trần nên lắp đặt trong phòng tắm có trần thạch cao

– Cần chọn loại đèn sưởi phù hợp với diện tích phòng tắm để đảm bảo đèn sưởi phát huy được tối đa công suất của nó cũng như tránh lãng phí hay quá tải điện năng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức để sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn nhất!