Đèn sưởi nhà tắm đã có mặt tại bệnh viện 108 để đặc biệt dành cho các bé mới sinh. Với mục đích đảm bảo sức khỏe cho các bé. Bệnh viện phụ sản đã đầu tư lắp đặt hệ thống sưởi ấm đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và các trẻ nhỏ vào mùa đông sắp tới.

den-suoi-nha-tam-co-mat-tai-benh-vien-phu-san-cho-cac-be-moi-sinh (4)

Đều đặn hàng ngày, cứ 7h, các nữ hộ sinh lại bắt đầu chuẩn bị cho công việc của mình. Việc tắm buổi sáng sẽ đem lại cảm giác thư giãn, sảng khoái suốt cả ngày cho bé.
Từ khi bệnh viện có đèn sưởi phòng tắm thì các bậc cha mẹ và các nữ hộ sinh đã không còn lo lắng việc tắm cho bé khi thời tiết lạnh. Nên các phụ huynh rất yên tâm khi để các hộ sinh tắm cho con mình.

den-suoi-nha-tam-co-mat-tai-benh-vien-phu-san-cho-cac-be-moi-sinh (3)
Với việc sử dụng đèn sưởi cho bé(http://densuoinhatam.edu.vn/thiet-bi-suoi-am)  đảm bảo được sức khỏe cho bé.
Đèn sưởi phòng tắm cho bệnh viện giúp làm ấm nhiệt đồ phòng tắm của bé. Chỉ mấy vài giây là phòng tắm trong bệnh viện đã không còn cảm thấy lạnh và việc tắm cho trẻ mang lại sự yên tâm hơn.

den-suoi-nha-tam-co-mat-tai-benh-vien-phu-san-cho-cac-be-moi-sinh (2)

Các bác sĩ đưa ra lưu ý khi tắm cho bé:
– Tắm trong phòng kín gió.

– Nhiệt độ phòng tắm mùa hè 37 độ, mùa đông là 38 độ.

– Nhiệt độ nước mùa hè khoảng 37 – 38 độ, mùa đông lên tới 40 độ. Cha mẹ có thể mua cặp nhiệt độ con cá để thả vào chậu kiểm tra trước khi tắm cho bé, hoặc kiểm tra nhiệt độ nước cho con nhờ mu bàn tay, bằng cách rất đơn giản là cho nước chảy qua mu bàn tay nếu ấm vừa đủ thì đó chính là nhiệt độ cần thiết.

– Thời gian tắm cho bé không được quá 10 phút.

– Trước khi bắt tay tắm cho bé, cha mẹ cần rửa tay thật sạch sẽ; chuẩn bị tất cả những đồ dùng vật dụng cần thiết phục vụ cho việc tắm bé: sữa tắm, quần áo, tã lót, khăn lau…

– Những thao tác tắm cho bé như sau: Bế bé vào phòng tắm, từ từ cởi bỏ đồ cho bé thật nhẹ nhàng. Mẹ và bé cần kết hợp nhịp nhàng để công việc này diễn ra khiến bé dễ chịu, hợp tác.

Gội đầu cho bé bằng một chiếc khăn mềm thấm ướt với một chút sữa tắm. Làm ướt tóc, gội đầu nhẹ nhàng cho bé và xả lại với nước ấm sạch. Nhẹ nhàng lau mặt cho bé, lau từ tốn mặt bé từ đằng trước ra sau, làm sạch tai.

Sau đó lấy thêm sữa tắm và xoa khắp người bé, từ trên xuống dưới, từ trước ra sau. Sau khi tắm xong, phụ huynh nên dùng khăn sạch lau nhẹ nhàng cho bé khiến bé khô ráo. Trong quá trình tắm, cha mẹ cần bình tĩnh, tự tin và cẩn thận vì người bé lúc tắm khá trơn.

– Chăm sóc rốn cũng là một công đoạn nên cẩn thận. Sau khi tắm, phụ huynh cần thay băng rốn cho bé.

– Nhanh chóng mặc quần áo cho bé, ôm bé vào lòng và cho bé bú mẹ. Cha mẹ nên nghĩ rằng, với bé, tắm luôn là một điều cực kỳ tuyệt vời mà bé sẽ thích. Hành động ôm ấp bé của mẹ, được mẹ âu yếm bé, nghe giọng nói du dương của mẹ sẽ khiến bé hoàn toàn thư thái.

Bên cạnh đó, cha mẹ nên vừa tắm vừa trò chuyện, hát cho bé nghe, chắc chắn bé sẽ thích tắm.

Để đảm bảo cho sức khỏe của trẻ việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm là rất cần thiết. Nhất là vào mùa đông bé rất dễ bị ốm do bị lạnh. Để chọn lựa đèn sưởi nhà tắm phù hợp các bạn xem tại đây.

Tìm trên đèn sưởi nhà tắm:

  • đèn sưởi ấm trong bệnh viện