Ngày nay việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm ngày càng phổ biến rộng rãi. Ngoài việc sử dụng làm đèn sưởi trong nhà tắm còn sử dụng cho các bé và trong phòng ngủ. Mặc dù đèn sưởi của Hans an toàn nhưng cũng cần phải sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi an toàn

Bật khi sử dụng

Đèn sưởi sử dụng tia hồng ngoại có thể làm ấm phòng tắm tức thì chứ không phải chờ đợi như các loại đèn thông thường khác. Vì thế, lúc nào bạn tắm thì bật đèn lúc đó vừa không gây nguy hiểm lại tiết kiệm điện hoặc bạn chỉ cần bật trước khoảng 30 giây – 1 phút trước khi tắm là được.

Khi dùng xong, bạn nhớ tắt ngay, không nên dùng quá lâu để tránh cháy nổ vì đèn sưởi phòng tắm sử dụng tia hồng ngoại có công suất rất cao nên có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Nếu tắm cho trẻ nhỏ, bạn bật đèn trước vài phút để không khí trong phòng tắm nóng lên rồi cho trẻ vào tắm, như thế cũng không phải sử dụng đèn sưởi quá lâu để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Không nên bật đèn sưởi quá lâu, tắt khi nhiệt độ phòng ổn định

Theo các chuyên gia về nhiệt điện, người dùng chỉ nên sử dụng đèn sưởi phòng tắm khoảng 45 phút, nếu muốn sử dụng tiếp thì bạn nên tắt đi khoảng 30 giây rồi bật lại. Đèn sưởi có công suất và bức xạ nhiệt cao nên nếu dùng thời gian quá lâu dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

huong-dan-su-dung-den-suoi-nha-tam-an-toan-nhat1

Thêm vào đó, dù tác dụng của đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại là làm đẹp da nhưng nếu dùng quá lâu thì các bức xạ hồng ngoại có thể phản tác dụng, gây khô da và nứt nẻ da. Sử dụng đèn sưởi phòng tắm trong một khoảng thời gian vừa phải vừa giúp đèn phát huy hiệu quả lại tiết kiệm điện.

Vệ sinh đèn và bóng đèn 1 – 2 lần / năm

Sau một thời gian sử dụng, bụi sẽ bám vào các bóng đèn làm giảm hiệu suất sưởi ấm của đèn sưởi nhà tắm hoặc bụi bám vào quạt thông gió có thể gây tắc lỗ thông gió, làm hỏng quạt. Vì thế, bạn nên vệ sinh đèn sưởi để đảm bảo hiệu suất và tăng tuổi thọ của đèn. Việc vệ sinh nên được thực hiện 2 lần/năm, trước và sau khi sử dụng đèn tức là gần cuối thu và cuối xuân.

Cách vệ sinh: Bạn tháo đèn ra, dùng miếng vải ướt lau toàn bộ bề mặt đèn và các bóng đèn, sau đó lau lại bằng khăn khô. Tiếp theo, bạn dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trên các cánh quạt rồi lau lại bằng khăn khô (nhớ không để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn). Sau khi đã vệ sinh xong, bạn lắp cánh quạt, bóng đèn trở lại và kiểm tra hoạt động của đèn.

Cách tháo lắp đèn sưởi nhà tắm phổ biến nhất 

Cách lắp đèn âm trần

Bước 1: Đo và cắt trần với diện tích 295*295 cm2

Bước 2: Đưa đèn lên vừa ô ta vừa cắt rồi dùng lực nhẹ đấy đèn lên sao cho các gờ của đèn khớp vào với các mép trần ta vừa cắt

Bước 3: Đi dây từ vị trí đèn đến nơi đặt công tắc đèn

densuoi21

Cách lắp đèn Heizen

Bước 1: Đo khoảng cách đứng với công tắc bóng đèn phù hợp

Bước 2: Tháo quai đeo 360độ ra, đo kích thước lỗ khoan và bắn khoan

Bước 3: Cắt dây đấu điện (nhớ ngát cầu dao), hoặc cắm phích vào ổ điện vào bật công tắc dùng

Các bạn xem hướng dẫn lắp đặt bằng video tại đây

Tìm trên đèn sưởi nhà tắm:

  • cach lap den say trong phong tam
  • dùng đèn sưởi đúng cách