Nhiều người đã chọn giải pháp sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho mùa đông để tránh được cái lạnh mỗi khi vào phòng tắm. Với những gia đình mới sử dụng đèn sưởi nhà tắm thì không có vấn đề gì nhưng với những gia đình đã sử dụng trước đó trên 1 năm thì cần chú ý đến vấn đề vệ sinh đèn sưởi. Để giúp các bạn thì chúng tôi có bài chia sẻ sau hướng dẫn vệ sinh đèn sưởi nhà tắm mùa đông.

1. Lưu ý trước khi vệ sinh đèn sưởi

Đèn sưởi nhà tắm (http://densuoinhatam.edu.vn/den-suoi-phong-tam/4-ly-do-chon-den-suoi-nha-tam-kottmann.html) là một thiết bị điện chính nên bạn phải ngắt điện an toàn. Bên cạnh đó cũng bởi vì thiết bị này thường được lắp đặt vào trần phòng tắm hoặc treo cao trên tường nên khi dùng phải dùng thang chính bởi thế cũng phải để ý độ an toàn của nó. Chúng tôi muốn bạn phải đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu vào làm sạch đèn sưởi.

huong-dan-ve-sinh-den-suoi-nha-tam-mua-dong

2. Tại sao phải làm sạch đèn sưởi?

Đảm bảo tính thẩm mỹ của đèn sưởi nhà tắm cũng như phòng tắm được sạch sẽ:

– Vì nó cũng giống các thiết bị khác trong nhà nên cần phải được lau chùi để đảm bảo tính thẩm mỹ, tuổi thọ
– Khi bụi bám vào bóng đèn mà các bạn không vệ sinh thì lúc sử dụng có thể giảm hiệu suất sưởi ấm phòng tắm hoặc gây ra mùi khét khi đèn sưởi nóng làm chạy bụi bám sau một thời gian dài không dùng
– Khi bụi bám vào các quạt thông gió có thể gây tắc lỗ thông gió hoặc có thể làm hỏng quạt và dẫn đến các bạn phải thay thế.

3. Các bước vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

1. Vệ sinh bóng đèn:

Tháo bóng đèn, nên nhớ là đặt chúng cẩn thận tránh bị lăn có thể vỡ, dùng một miếng vải ướt để lau toàn bộ bề mặt của chiếc đèn sưởi và các bóng đèn, sau khi sạch sẽ rồi bạn phải lau khô bằng khăn.

densuoi96

2. Vệ sinh các cánh quạt:

Trước hết bạn tháo các nắp xung quanh đèn sưởi trong nhà tắm ra, đến lúc này hãy chắc chắn một lần nữa là công tắc điện đã được ngắt và không được để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn (để đảm bảo an toàn tối đa) cũng dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng xung quanh cánh để loại bỏ bụi.

Sau khi làm sạch cánh quạt bạn cũng nên lau xung quanh bên trong đèn để loại bỏ bụi. Các nắp quạt bạn cũng cần làm sạch sau đó lau khô để tiếp tục lắp đặt lại.

3. Lắp lại như cũ:

Sau khi bóng đèn và cách quạt đã được vệ sinh sạch và khô ráo thì bạn bắt đầu lắp đặt lại từ nắp cánh quạt rồi tiếp đến là bóng đèn và cuối cùng là kiểm tra bằng việc cho đèn sưởi nhà tắm hoạt động trở lại xem có vấn đề gì không.

Đèn sưởi nhà tắm vô cùng hữu dụng trong suốt mà đông vì vậy việc vệ sinh đèn sưởi phòng tắm là công đoạn cần thiết để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả khi sử dụng mà thiết bị này mang lại trong suốt mùa đông dài.

 huong-dan-ve-sinh-den-suoi-nha-tam-mua-dong

Việc vệ sinh đèn sưởi, chú ý đến các yếu tố kỹ thuật sẽ giúp cho chúng họat động tốt, không chỉ thế mà còn giúp chúng ta tiết kiệm điện hơn cũng như làm đẹp cho phòng tắm hơn. Các bạn nên tìm hiểu về bí quyết chọn mua đèn sưởi nhà tắm để chọn được loại đèn sưởi tốt nhất nhé!