Nhiều người đã chọn giải pháp sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho mùa đông để tránh được cái lạnh mỗi khi vào phòng tắm. Với những gia đình mới sử dụng đèn sưởi nhà tắm thì không có vấn đề gì nhưng với những gia đình đã sử dụng trước đó trên 1 năm thì cần chú ý đến vấn đề vệ sinh đèn sưởi. Để giúp các bạn thì chúng tôi có bài chia sẻ sau hướng dẫn vệ sinh đèn sưởi nhà tắm mùa đông.

Tại sao phải làm sạch đèn sưởi?

  • Làm sạch đèn sưởi sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, tuổi thọ cho sản phẩm cũng như toàn bộ không gian.
  • Tăng tuổi thọ của đèn: Đèn sưởi chỉ dùng trong một mùa đông nên việc vệ sinh đèn sưởi trước khi cất là điều nên làm. Nếu bạn không làm sạch bụi bẩn thì sẽ khiến cho bụi bám vào đèn khiến gỉ sét hoặc gây khét, hỏng hóc khi sử dụng.

Lưu ý trước khi vệ sinh đèn sưởi

Đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị điện nên bạn phải ngắt điện an toàn. Bên cạnh đó cũng bởi vì thiết bị này thường được lắp đặt vào trần phòng tắm hoặc treo cao trên tường nên khi dùng phải dùng thang chính bởi thế cũng phải để ý độ an toàn của nó. Chúng tôi muốn bạn phải đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu vào làm sạch đèn sưởi.

Các bước vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Bước 1: Vệ sinh bóng đèn

Tháo bóng đèn, nên nhớ là đặt chúng cẩn thận tránh bị lăn có thể vỡ, dùng một miếng vải ướt để lau toàn bộ bề mặt của chiếc đèn sưởi và các bóng đèn, sau khi sạch sẽ rồi bạn phải lau khô bằng khăn.

Bước 2: Vệ sinh các cánh quạt

Trước hết bạn tháo các nắp xung quanh đèn sưởi. Bạn hãy chắc chắn một lần nữa là công tắc điện đã được ngắt và không được để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn. Bạn cũng dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng xung quanh cánh để loại bỏ bụi.

Sau khi làm sạch cánh quạt bạn cũng nên lau xung quanh bên trong đèn để loại bỏ bụi. Các nắp quạt bạn cũng cần làm sạch sau đó lau khô để tiếp tục lắp đặt lại.

Bước 3: Lắp lại như cũ

Sau khi bóng đèn và cách quạt đã được vệ sinh sạch và khô ráo thì bạn bắt đầu lắp đặt lại từ nắp cánh quạt rồi tiếp đến là bóng đèn và cuối cùng là kiểm tra bằng việc cho đèn sưởi nhà tắm hoạt động trở lại xem có vấn đề gì không.

Đèn sưởi nhà tắm vô cùng hữu dụng trong suốt mà đông vì vậy việc vệ sinh đèn sưởi phòng tắm là công đoạn cần thiết để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả khi sử dụng mà thiết bị này mang lại trong suốt mùa đông dài.

Việc vệ sinh đèn sưởi, chú ý đến các yếu tố kỹ thuật sẽ giúp cho chúng họat động tốt, không chỉ thế mà còn giúp chúng ta tiết kiệm điện hơn cũng như làm đẹp cho phòng tắm hơn. Các bạn nên tìm hiểu về bí quyết chọn mua đèn sưởi nhà tắm để chọn được loại đèn sưởi tốt nhất nhé!