Mùa đông, thời tiết lạnh, nhiệt độ thấp, mỗi gia đình hầu hết đều trang bị thiết bị sưởi ấm. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng và bảo quản tốt thì thiết bị sưởi ấm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, các bạn cần phải biết những lưu ý khi sử dụng thiết bị sưởi ấm mùa đông dưới đây.

Không sử dụng liên tục trong thời gian dài

Máy móc cũng giống như con người, làm việc cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi, như thế mới duy trì được độ bền và kéo dài tuổi thọ. Vì vậy, các bạn không nên lạm dụng quá mức, mà cần phải sắp xếp thời gian cho máy hoạt động đạt hiệu suất cao nhất.

Các bạn có thể sử dụng vài tiếng rồi lại cho máy nghỉ vài tiếng chứ không nên sử dụng liên tục cả một ngày.

Nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng thiết bị sưởi ấm, căn cứ vào diện tích không gian sử dụng thiết bị sưởi ấm, căn cứ vào đối tượng sử dụng, bạn nên căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.

Theo các chuyên gia thì khi sử dụng thiết bị sưởi trong những ngày rét đậm, chúng ta không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng.

Đối với khí hậu nước ta chỉ nên để từ 22 đến 25 độ là phù hợp. Bởi không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

luu-y-khi-su-dung-thiet-bi-suoi-am-mua-dong

Đặt một chậu nước trong phòng

Nếu trong phòng bạn sử dụng quạt sưởi, máy sưởi, đèn sưởi halogen thì nên đặt một chậu nước ở trong không gian đó để tạo sự cân bằng độ ẩm cho không gian. Điều này giúp cho làn da của bạn được bảo vệ cũng như tốt cho sức khỏe.

Mở hé cửa, để không khí thoáng

Căn phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí trong phòng khô nóng, không có sự lưu thông. Những người trong phòng chỉ hít thở bằng chính không khí nóng đó và khí do hơi thở người tạo ra, dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu khí. Bạn vẫn nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí đối lưu trong khi bật điều hòa, máy sưởi.

Không để máy sưởi ở nhiệt độ ẩm

Không sử dụng máy sưởi trong khu vực ẩm ướt trừ khi nó được thiết kế để sử dụng ngoài trời hoặc trong phòng tắm. Độ ẩm có thể làm hỏng nó. Để các vật liệu dễ cháy như đồ nội thất, chăn ga giường và rèm cửa cách máy sưởi ít nhất 1m. Không sử dụng máy sưởi gần sơn, lon gas, hoặc diêm.

luu-y-khi-su-dung-thiet-bi-suoi-am-mua-dong-2

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Trên thị trường có rất nhiều các loại thiết bị sưởi ấm khác nhau, nhiều thương hiệu khác nhau, để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như độ bền được lâu dài thì bạn hãy tìm mua những sản phẩm chất lượng, uy tín. Tìm đến những địa chỉ có nhiều năm kinh doanh trên thị trường, lựa chọn những sản phẩm chất lượng, hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng thì bạn hãy tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, thời hạn bảo hành của sản phẩm, chức năng của sản phẩm…

Chúc các bạn lựa chọn được loại thiết bị sưởi ấm tốt nhất cho gia đình.