Đèn sưởi phòng tắm hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp người dùng đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với đèn sưởi phòng tắm

Phòng tắm có môi trường ẩm ướt cao chính vì vậy khi lắp đặt người sử dụng nên chú ý. Không nên lắp quá thấp, quá gần với vòi hoa sen. Hiện nay, trên thị trường những loại đèn sưởi nhập khẩu có độ an toàn chống chập, cháy cao. Tuy nhiên không vì thế mà chủ quan. Ngoài ra, nên kiểm tra thiết bị định kỳ để phát hiện những vết đứt kịp thời.

Không nên bật đèn sưởi quá lâu

Trên thực tế mọi người sử dụng đèn sưởi vào mùa đông thấy thư giãn, thoải mái hơn nhiều. Nhiều người lại quá lạm dụng tắm với thời gian lâu. Theo các chuyên gia về nhiệt điện, người dùng chỉ nên sử dụng đèn sưởi phòng tắm khoảng 45 phút, nếu muốn sử dụng tiếp thì bạn nên tắt đi khoảng 30 giây rồi bật lại. Tắm lâu tác dụng có thể sẽ ngược lại.

Vệ sinh thiết bị

Ngoài ra, với tất cả các thiết bị sưởi nói chung, chúng ta cần phải thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra chất lượng sản phẩm định kỳ, nếu cần có thể mang tới các trung tâm bảo hành để bảo dưỡng. Với đèn sưởi phòng tắm mỗi năm nên vệ sinh 2 lần trước và sau mùa đông để đảm bảo thẩm mỹ, an toàn.

Lựa chọn những loại đèn có thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có một số loại đèn có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Chính vì vậy, khi chọn mua người tiêu dùng nên chọn những dòng đèn có thương hiệu, địa chỉ bán hàng uy tín. Một trong những loại đèn được đánh giá có độ an toàn cao đó là đèn sưởi nhà tắm Hans được nhập khẩu từ CHLB Đức.

Tìm hiểu kỹ thông tin về thiết bị trước khi mua

Trước khi mua thiết bị người dùng nên tìm hiểu một số thông tin, có thể tham khảo trên báo, trên một số website lớn. Ngoài ra, cần tìm hiểu những mối nguy hại có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Khi mua đèn sưởi bạn có thể tự đặt ra các câu hỏi như: lợi ích của thiết bị, nhược điểm, về thương hiệu, ý kiến của chuyên gia,..

Công suất của đèn sưởi

Nhiều phòng tắm quá to mà sử dụng một đèn sưởi công suất quá thấp cũng gây ra loãng nhiệt độ, làm cho bóng đèn làm việc với công suất lớn mà không hiệu quả dẫn đến nhiều nguy hiểm khác. Hoặc một phòng tắm quá nhỏ mà bạn sử dụng đèn sưởi quá to thì cũng không hợp lí, không những không sử dụng.