Trong mùa đông lạnh, việc tắm lạnh hoặc tiếp xúc đột ngột với không khí lạnh khiến cho con người có thể mắc nhiều bệnh mùa đông. Đặc biệt  là trẻ em  và  người già. Trong đó, người già là đối tượng có thể bị đột quỵ khi đột ngột tiếp xúc với không khí lạnh khi tắm nhiều nhất hiện nay. Vậy những phương pháp tránh đột quỵ ở người già trong mùa đông là những cách nào để chăm sóc sức khỏe cho người già tốt nhất? Các bạn có thể tham khảo những  thông tin dưới đây.

Con số thống kê mới nhất từ Bộ Y tế cho biết mỗi năm nước ta có khoảng 200.000 người bị đột quỵ, trong đó tập trung nhiều nhất là ở các tỉnh phía bắc, đặc biệt là về mùa đông.  Trung bình cứ 40 giây lại có một bệnh nhân đột quỵ, 4 phút lại có một trường hợp tử vong và thống kê lại, tỷ lệ tử vong do đột quỵ hằng năm còn nhiều hơn gấp 3 lần so với số ca tử vog do bệnh AIDS, lao và sốt rét cộng lại.

Điều đáng nói là trường hợp đột tử lại thường xảy ra ở người già vào mùa đông. Vậy tại sao người già khi tắm vào mùa đông lại dễ đột tử và biện pháp nào để tránh đột tử cho người già khi tắm vào mùa đông, bài viết sau đây cũng chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này và đưa ra biện pháp tránh đột tử cho người già khi tắm vào mùa đông cho bạn.

Tại sao người già lại dễ bị đột tử khi tắm về mùa đông?

Người già sức đề kháng vốn yếu hơn những người bình thường, đặc biệt là dưới thời tiết khắc nghiệt của mùa đông khi thay đổi môi trường cơ thể họ chưa kịp thích ứng với nhiệt độ trong phòng nên dễ bị sốc nhiệt gây đột quỵ

Biện pháp nào phòng tránh đột quỵ cho người già khi tắm về mùa đông?

Để tránh đột quỵ ở người già khi tắm về mùa đông ta nên trang bị cho phòng tắm gia đình mình một chiếc đèn sưởi nhà tắm. hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu đèn sưởi nhà tắm uy tín, có chất lượng cao cho bạn lựa chọn như thương hiệu Hans đến từ Đức với ba dòng sản phẩm là : Hans, Kottmann, đèn sưởi nhà tắm Heizen; với công nghệ đến từ Australia, đèn sưởi Braun sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Đức,..

densuoi78

Tại sao sử dụng đèn sưởi nhà tắm lại tránh đột quỵ cho người già khi tắm về mùa đông?

Đèn sưởi nhà tắm có chế độ làm ấm tức thì sẽ nhanh chóng làm cho phòng tắm trở nên ấm áp hơn. Trước và sau khi tắm xong không còn phải chịu cảm giác lạnh này mà thay vào đó là không khí ấm áp từ đầu đến cuối quá trình tắm giặt, vệ sinh. Đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái nhất. Đèn sưởi phòng tắm sử dụng hệ thống tia hồng ngoại sẽ đem lại những tác dụng không ngờ tới cho cơ thể như kích thích tuần hoàn máu, bệnh về sương khớp, tê nhức, sưng đau,… (những bệnh vốn hay gặp ở người già). Hơn thế hiện nay trên thị trường còn có một số sản phẩm sử dụng công nghệ chống chói mắt  làm cho ánh sáng toát ra từ đèn không gắt nữa mà dịu hơn rất nhiều, điều này đặc biết hữu ích đối với đối tượng người già hoặc là trẻ em để làm những loại sàn phẩm đèn sưởi nhà tắm cho bé tốt nhất. 

Lựa chọn những sản phẩm đèn sưởi nhà  tắm chất lượng cho cho để sưởi ấm phòng tắm. mang đến những  lợi ích về sức khỏe để chăm sóc sức khỏe người già tốt nhất là những sản phẩm đèn sưởi nhà tắm cho người già: đèn sưởi nhà tắm Hans 4 bóng, đèn sưởi nhà tắm heizen 3 bóng…

densuoi107

Ngoài ra, lựa chọn những đồ nội thất như  bình nóng lạnh, đèn chiếu sáng để tăng cường không khí ấm áp cho phòng tắm. Ngoài ra, lựa chọn thi công trần nhôm cho phòng tắm, trần nhôm cho nhà vệ sinh để có thể cách nhiệt tốt nhất cho phòng tắm trong mùa đông để hạn chế sự xâm nhập nhập của không khí lạnh vào phòng tắm.

Bởi những lý do trên nên việc sở hữu một chiếc đèn sưởi nhà tắm chính là một trong số những phương pháp tránh đột quỵ cho người già khi tắm về mùa đông. Đồng thời cũng là sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các thành viên trong gia đình khi không khí lạnh về.