Đèn sưởi hồng ngoại và đèn sưởi halogen là hai dòng đèn sưởi được biết đến nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Cứ mỗi năm khi thời tiết vào đông, các gia đình đặc biệt là có người già và trẻ nhỏ lại băn khoăn không biết nên mua sản phẩm đèn sưởi nào. Trong xu thế chung hiện nay, đèn sưởi hồng ngoại đang dần thay thế đèn halogen vì những tính năng nổi trội của nó. Vậy vì sao nên dùng đèn sưởi tia hồng ngoại thay vì đèn sưởi halogen?

Tính năng sưởi ấm

Cùng có chức năng chung là giúp sưởi ấm vào mùa đông nhưng về nguyên tắc hoạt động của đèn sưởi halogen và hồng ngoại lại hoàn toàn khác nhau. Trong khi đèn sưởi halogen làm nóng không gian bằng việc đốt cháy oxy và tạo ra hơi nóng thì đèn sưởi hồng ngoại lại họat động dựa trên nguyên tắc sử dụng công nghệ tia hồng ngoại với khả năng làm ấm không khí một cách tức thì.

Khi sử dụng đèn sưởi halogen, người dùng sẽ phải mất một khoảng thời gian khá lâu từ 10-15 phút mới có thể cảm thấy nhà tắm nóng dần lên, trong khi đó, đối với đèn sưởi hồng ngoại, ngay sau khi bật công tắc, bạn đã có thể bước vào nhà tắm với hơi ấm lan tỏa không gian ngay tức thì.
Như vậy, chúng ta cũng có thể thấy rằng, đèn sưởi hồng ngoại quả thật tiện lợi hơn đèn sưởi halogen về mặt thời gian làm nóng không khí.

Khả năng tiết kiệm điện

Nếu như sử dụng những chiếc đèn sưởi halogen, các gia đình luôn cảm thấy e ngại vì chi phí tiền điện tăng cao trong quá trình sử dụng thì trái lại với đèn sưởi hồng ngoại, các gia đình có thể thoải mái dùng mà không lo chiếc đồng hồ công tơ điện sẽ nhảy vọt.

Do sử dụng công nghệ tia hồng ngoại nên không khí được làm nóng ngay tức thì sau khi bật công tắc. Nhà sản xuất cũng khuyên dùng rằng, quý khách chỉ nên bật đèn sưởi từ 5 đến 10 phút và tắt đi, căn phòng sẽ vẫn đủ nhiệt cho bạn tắm. Trong khi đó, khi tắt những chiếc đèn sưởi halogen đi, quý khách sẽ hầu như không cảm thấy hơi ấm trong căn phòng tắm nhà mình.

Công dụng đối với sức khỏe

Những chiếc đèn sưởi hồng ngoại không chỉ đóng vai trò là thiết bị sưởi ấm, nó còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng. Với việc sử dụng công nghệ tia hồng ngoại, nên những chiếc đèn sưởi này sẽ khiến cho không gian phòng tắm giống như một căn phòng mát xa, mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, đèn sưởi hồng ngoại còn có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với một số chứng bệnh như xương khớp, phòng chống cảm lạnh, gút,…Và đặc biệt, chị em phụ nữ thay vì phải tốn tiền đi đến các spa thì đã có thể ở nhà, tận hưởng cảm giác sảng khoái trong những căn phòng tắm với những chiếc đèn sưởi hồng ngoại mà vẫn có được một làn da đẹp mịn màng như mơ ước.

Còn đối với đèn sưởi halogen, như chúng ta đã biết, những chiếc đèn này tạo ra sức nóng bằng chính oxy có trong không khí nên sẽ khiến cho da bị khô trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, đèn sưởi halogen còn đặc biệt nguy hiểm khi tiếp xúc với nước trong môi trường nhà tắm.

Thời gian bảo hành

Những chiếc đèn sưởi halogen có thời gian bảo hành trung bình là 1 năm. Trong khi đó đèn sưởi hồng ngoại, đặc biệt là những sản phẩm của thương hiệu Hans (CHLB Đức) thì thời gian bảo hành lên tới 5 năm, thậm chí đối với dòng sản phẩm Heizen mới nhất thì thời gian bảo hành lên tới tận 10 năm. Một con số khá ấn tượng đối với thị trường các dòng đèn sưởi.

Đến đây, chắc quý khách đã có được lựa chọn cho chiếc đèn sưởi của gia đình mình. Chúc quý khách sức khỏe và hạnh phúc. Nếu quý khách còn thắc mắc hoặc băn khoăn điều gì hãy liên hệ với densuoinhatam.edu.vn để được tư vấn tốt nhất.