Mùa đông giá rét cộng với thời tiết ẩm ướt do mưa phùn nên việc sử dụng một thiết bị sưởi ấm cho phòng tắm là điều cực kỳ cần thiết. Những thiết bị vừa sưởi ấm vừa có tác dụng làm khô thoáng phòng tắm được đánh giá cao. Trong các thiết bị đó thì có 2 sản phẩm nổi bật đó là quạt thông gió âm trần và đèn sưởi nhà tắm. Vậy nên mua sản phẩm nào tốt nhất?

Nên dùng quạt thông gió âm trần hay đèn sưởi nhà tắm là câu hỏi mà nhiều người phân vân. Xét trên tổng thể thì có thể thấy 2 sản phẩm này có giá thành tương đương, công năng sử dụng cũng như chế độ bảo hành cũng gần như nhau. Là người sử dụng thì bạn sẽ khó khăn trong việc phân biệt, so sánh nhưng nếu các bạn chỉ cần dùng 1 trong 2 loại thiết bị này thì hãy đọc bài phân tích này.

Các ưu điểm và nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm xuất hiện tại thị trường Việt Nam gần 10 năm với đa dạng các thương hiệu và các loại đèn sưởi nhà tắm. Trong các thương hiệu đó thì đèn sưởi nhà tắm Hans, KottmannHeizen là 3 thương hiệu nổi bật trên thị trường điện máy – gia dụng Việt Nam.

Ưu điểm của đèn sưởi nhà tắm

Các dòng đèn sưởi nhà tắm nói chung và đèn sưởi Hans nói riêng có các ưu điểm sau:

 • Sử dụng tia hồng ngoại để làm ấm nên rất tốt cho sức khỏe. Không giống như cơ chế làm ấm của các loại đèn halogen sẽ làm khô da người sử dụng, đèn sưởi tia hồng ngoại sẽ tốt cho làn da, tránh việc khô, nứt nẻ trong mùa đông. Không những thế tia hồng ngoại còn có tác dụng vật lý trị liệu, ngăn ngừa đau xương khớp hoặc ngăn ngừa cảm lạnh, cúm mùa đông.
 • Không chói mắt nên rất thích hợp với trẻ nhỏ. Thương hiệu đèn sưởi nhà tắm Heizen là dòng đèn sưởi nhà tắm duy nhất trên thị trường có loại đèn sưởi không chói mắt dành riêng cho trẻ nhỏ.
 • An toàn với người sử dụng. Đèn sưởi nhà tắm Hans được thiết kế chống nước, chống cháy chập 100% nên rất an toàn với người sử dụng.
 • Tiết kiệm điện.
 • Bảo hành 3 – 10 năm.
 • Giá thành rẻ, phù hợp với nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm

 • Là một thiết bị điện lắp đặt trong phòng tắm nên bạn hãy chú ý về độ an toàn của đèn. Dù được thiết kế chống nước nhưng bạn không cẩn thận kiểm tra để chuột, gián cắn thì có thể gây mất an toàn với người sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của quạt thông gió âm trần 

Quạt thông gió âm trần phòng tắm không còn xa lạ với nhiều người nhưng một loại quạt thông gió còn có thể làm ấm thì lại hoàn toàn lạ lẫm và chưa có nhiều người biết đến. Quạt hút âm trần Hans là loại quạt như thế.

Ưu điểm của quạt thông gió hút mùi âm trần Hans

 • Tích hợp cả chức năng thông gió và cả sưởi ấm trong cùng một thiết bị. Quạt có chức năng thông gió làm cho phòng tắm khô thoáng, sạch mùi và thơm tho. Chức năng sưởi ấm sẽ giúp cho không khí nhà tắm luôn ấm áp, giúp bạn sinh hoạt, tắm rửa, đi vệ sinh luôn an toàn và thoải mái.
 • Quạt dễ dàng sử dụng, lắp đặt.
 • Tiết kiệm điện.
 • Bảo hành 1 năm chính hãng.

Nhược điểm của quạt sưởi âm trần

Quạt hút mùi âm trần Hans có giá khá cao. Quạt có công tắc điều khiển có giá 1.450.000 VNĐ còn loại quạt hút mùi có điều khiển là 1.950.000 VNĐ nên nếu gia đình nào có mức thu nhập trung bình thì khó có thể sử dụng. Tuy nhiên so với các loại quạt hút mùi khác trên thị trường thì quạt Hans có giá rẻ hơn rất nhiều.

Nên dùng quạt thông gió âm trần hay đèn sưởi nhà tắm?

Khách hàng tham khảo video dưới đây để chọn lựa được loại thiết bị sưởi ấm phù hợp nhất với gia đình mình.