5 mẹo nhỏ cho phòng tắm rộng hơn

5 mẹo nhỏ cho phòng tắm rộng hơn

densuoi110

Để có một phòng tắm rộng dãi hơn chúng ta sẽ nghĩ đến việc cải tạo nó, nới rộng hay sửa chữa lại sẽ tốn thêm cho các bạn một khoản chi phí không phải nhỏ mà đó chưa chắc đã là một ý tưởng hay. Chúng tôi xin gửi đến các bạn 5 mẹo nhỏ cho phòng tắm rộng hơn gọn gàng mà lại có cảm giác rất rộng dãi, mà chi phí bỏ ra lại không quá tốn kém.

5-meo-nho-cho-phong-tam-rong-hon

1. Chọn tông màu sáng cho tường

Nếu các bức tường phòng tắm có màu sẫm, tối, hãy sơn lại chúng bằng một màu sơn sáng hơn như trắng, kem, xanh nhạt… Những mảng tường sáng màu khi kết hợp với ánh sáng nhẹ, mềm mại sẽ giúp phòng tắm nhỏ bé của bạn trông rộng rãi hơn.

2. Dùng kệ bồn rửa nhỏ, thiết bị, đồ trang trí đơn giản

Kệ bồn rửa thường chiếm khá nhiều diện tích trong phòng tắm, nếu có thể thay chúng bằng một kệ chìm, mỏng hoặc một thiết kế đơn giản, nhỏ gọn hơn thì bạn có thể tiết kiệm thêm 10% diện tích căn phòng.

Khi lựa chọn thiết bị vệ sinh hay các món đồ trang trí phòng tắm, hãy nhớ rằng không gian của bạn rất hạn hẹp. Vì thế, các thiết kế đơn giản, “cổ điển” với bề mặt trơn như gốm sứ, đá cẩm thạch và những màu trung tính luôn “hữu dụng”.

3. Tăng ánh sáng tự nhiên, lắp đặt thêm đèn sưởi nhà tắm

Thêm nhiều ánh sáng cho phòng tắm nhỏ là mẹo để phòng tắm chật trở nên rộng hơn cũng là một cách “đánh lừa” thị giác hiệu quả. Bổ sung các thiết bị chiếu sáng hoặc các bóng đèn công suất cao hơn để căn phòng sáng hơn và rộng hơn. Tạo một khung cửa sổ mới để lấy sáng tự nhiên hay một mái che di động cho phòng tắm để tăng độ “giao tiếp” với thiên nhiên cũng là một phương án hay.

Về mùa đông lạnh lẽo phòng tắm gần như được đóng kín thì lắp đặt đèn sưởi nhà tắm của Đức là một giải pháp tối ưu. Lắp đặt đèn sưởi nhà tắm giúp cho không khí trong nhà tắm ấm áp hơn và ánh sáng của đèn sưởi phòng tắm làm cho nhà tắm chói chang và ấm áp.

5-meo-nho-cho-phong-tam-rong-hon

Với phòng tắm nhỏ (dưới 4m2) ta nên lắp đặt loại đèn sưởi 2 bóng hay 3 bóng sưởi, với phòng tắm lớn hơn 4m2 ta nên lắp loại 3 hay 4 bóng sưởi, đèn sưởi nhà tắm âm trần. Đèn sưởi nhà tắm trên thị trường hiện nay rất dễ tìm mua và khi lắp đặt xong nhìn phòng tắm nhà bạn rất sang trọng và nổi bật. Đèn sưởi nhà tắm Hans (http://densuoicaocap.com/den-suoi-nha-tam-hans) CHLB Đức số 1 Việt Nam hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng cho bạn lựa chọn mà giá thành rất hợp lý với người tiêu dùng.

4. Hạn chế trưng bày quá nhiều vật dụng, mỹ phẩm, xem xét việc lưu trữ ngoài phòng tắm

Giảm số lượng các kệ, tủ, giỏ đựng quần áo và các loại hóa mỹ phẩm không cần thiết hay ít khi sử dụng để phòng tắm không quá chật chội vì những món đồ. Hạn chế sử dụng nhiều tranh, ảnh và cả những món đồ trang trí.

Bạn có thể đặt một kệ tủ nhỏ ở hành lang gần phòng tắm hoặc cạnh cửa ra vào để chứa đựng tất cả những vật dụng bạn cần cho việc tắm, vệ sinh. Giải pháp này vừa đáp ứng được nhu cầu lưu trữ vừa tiết kiệm diện tích phòng tắm.

Bạn có thể thay vì sử dụng đèn sưởi nhà tắm treo tường bằng đèn sưởi nhà tắm âm trần vừa gọn gàng, hiệu quả vừa rất sang trọng, hiện đại.

5. Lắp thêm gương, sắp xếp ngăn nắp

Một chiếc gương lớn sẽ thu hút được các nguồn sáng và phản chiếu chúng trở lại, làm cho căn phòng có vẻ sáng sủa hơn. Ngoài ra, gương còn làm tăng chiều sâu cho căn phòng và làm giãn khoảng cách các bức tường.

Bạn cần sắp xếp các vật dụng thật ngăn nắp, tránh tham bày biện những món đồ có giá trị thẩm mỹ hơn giá trị sử dụng. Với mỹ phẩm, nước hoa, khăn… có thể gom chúng lại ở một góc tủ hoặc kệ chìm. Như vậy, không gian chật hẹp sẽ trở nên dễ nhìn và dễ cảm nhận hơn.


Muốn thiết kế logo khách sạn https://designer.com.vn/dich-vu-thiet-ke-logo-khach-san Kết hợp với dịch vụ chụp ảnh món ăn
Hotline