Nhà nhà, người người chuẩn bị đón không khí lạnh

Nhà nhà, người người chuẩn bị đón không khí lạnh

Theo trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương, ngày 12.9 miền Bắc nước ta sẽ đón một đợt không khí lạnh đổ bộ. Đợt không khí lạnh xuất phát tại các tỉnh miền núi phía Bắc và di chuyển dần về phía Nam xuống Bắc bộ và Bắc trung bộ. Đây là đợt không khí lạnh đầu tiên năm 2015 của nước ta. Để chào đón một mùa đông sắp đến, những gia đình Việt tại miền Bắc đã sắm sửa một vài thiết bị như quần áo, chăn ga gối đệm và đèn sưởi nhà tắm mùa đông…

Gia cố thêm nhà cửa

Theo dự báo đợt không khí lạnh này rất mạnh khiến nhiệt độ toàn miền Bắc giảm mạnh, trời bắt đầu se se lạnh từ ngày 12.9.  Kèm theo hiện tượng không khí lạnh di chuyển đó là hiện tượng mưa, mưa rào kèm theo dông tố, gió xoáy và lốc….

Mưa dông, gió xoáy thường gây ra nhiều thiệt hại đến của cải vật chất của gia đình. Khi mùa đông sắp đến, nhiều gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình nghèo đã bắt đầu gia cố thêm cho ngôi nhà của mình chắc chắn hơn. Như là mua sắm các cánh cửa mới cho cửa chính, cửa sổ; làm thêm các bộ phận chắn gió cho các cửa, lỗ thông khí…

Việc sắm chăn ga gối đệm cho mùa đông cũng không thể bỏ qua. Những chiếc ga, đệm, chăn ấm năm nay cũng không thật sự quá đắt và có nhiều loại phù hợp với nhiều gia đình.

Quần áo thu đông đã được bày bán tại khắp các chợ. Nhiều chị em đã tranh thủ đi sắm những bộ quần áo mới cho cả gia đình để “chào đón” mùa đông. Quần áo mùa đông năm nay cũng đa dạng nhiều mẫu mã dù mới đầu mùa.

Áo mưa cản gió vào mùa đông cũng sẽ là một trào lưu hiện hành trong năm nay.

nha-nha-nguoi-nguoi-chuan-bi-don-khong-khi-lanh

Mua sắm các thiết bị sưởi ấm mùa đông

Các thiết bị sưởi ấm mùa đông chính là điều cần thiết nhất, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì vậy, nhiều gia đình đã bắt đầu tìm hiểu về các thiết bị sưởi ấm và tìm mua chúng.

Thiết bị sưởi ấm đang được bán hiện nay là: quạt sưởi, đèn sưởi, chăn đệm, túi sưởi…

Các thiết bị sưởi ấm này đều có thể lắp đặt trong phòng ngủ để sưởi ấm cho cả gia đình. Nhưng có một thiết bị đặc biệt hơn, không chỉ được lắp đặt trong phòng ngủ mà còn được lắp đặt trong phòng tắm là đèn sưởi nhà tắm.

Mùa đông nhiều người thường rất ngại tắm, vì thời tiết quá lạnh và có thể gây re nhiều bệnh nhưng như thế là không tốt. Khi ta mặc nhiều quần áo vẫn sẽ có vi khuẩn bám vào và cần phải vệ sinh thân thể.

densuoi34

Trong nhà tắm của nhiều gia đình thường lắp đặt bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh rất tốt là nó cung cấp lượng nước nóng cho chúng ta tắm một cách thoải mái hơn. Nhưng nhược điểm của nó là thời gian chờ đợi khá lâu. Để có nước nóng tắm bạn cần phải bật máy trước 15 – 20 phút. Thứ 2 là nó chỉ giúp bạn có cảm giác âm trong lúc tắm, sau khi tắm xong sẽ vẫn rất lạnh và giặt giũ không tốt.

Đèn sưởi nhà tắm có tính năng sưởi ấm tức thì. Chỉ cần bạn bật công tắc đèn là đã thấy phòng ấm ngay lập tức và công suất sưởi ấm của đèn sưởi nhà tắm cao có thể sưởi ấm căn phòng rộng. Sau khi tắm xong bạn luôn có cảm giác thoải mãi, ấm áp. Giá của các loại đèn này trên thị trường dao động từ 700.000  đến hơn 2.000.000 tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm.

nha-nha-nguoi-nguoi-chuan-bi-don-khong-khi-lanh

Mùa đông những gia đình có phụ nữ mang thai, có trẻ nhỏ, có người già cần phải lưu ý nhiều hơn nữa vì đây là những người cần được quan tâ, và chăm sóc nhiều hơn. Đây cũng là những đối tượng có sức đề kháng kém và rất dễ bị bệnh khi thay đổi thời tiết do vậy khi mùa đông đến cần phải chuẩn bị những thiết bị sưởi ấm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Chúc bạn có một mùa đông ấm áp

 


Muốn thiết kế logo khách sạn https://designer.com.vn/dich-vu-thiet-ke-logo-khach-san Kết hợp với dịch vụ chụp ảnh món ăn
Hotline