【 Teardown 】 gì & #39; s bên trong một bóng đèn LED ánh sáng?

Hey tất cả mọi người.

Những gì chúng tôi có ngày hôm nay là một thất bại Bóng đèn Cree.

Đây là BA19-08027OMF.

Tôi nghĩ rằng nó nói 9, 5 Watts.

Tôi Don & #39; t biết nó & #39; s loại khó đọc.

Có lẽ bạn có thể làm ra điều đó.

Nhưng nó didn & #39; t cuối rất dài ở tất cả, thậm chí không một năm, và nó hầu như không chạy, nhưng may mắn Cree & #39; s là một công ty tốt và họ gửi cho tôi một số khác trong thư.

Tôi & #39; ve đã bắt đầu ở đây, trước khi tôi nghĩ đến bắt đầu video, và tôi chỉ mất một phần cơ sở bóng đèn ở đây, và tôi đã làm điều đó bằng cách sử dụng bình thường của tôi kỹ thuật mà tôi sử dụng trên bóng đèn CFL, nơi tôi lấy một con dao dao cạo và tôi cắt vào nó để có được nó bắt đầu chỉ có được một lỗ nhỏ trong đó, và sau đó một khi tôi nhận được rằng bắt đầu tôi đi screwdriver, tuốc nơ vít phẳng, và tôi dính rằng trong đó và PRY mà lên, và sau đó một khi tôi có thể có được một cắt giảm các cạnh ở đây, nơi mà nó & #39; s lỏng lẻo và đi phải tắt, sau đó Tôi hoặc là mang nó đến bếp và tôi chỉ cần nhiệt dưới cùng ở đây với bếp, và đó tan chảy mà Hàn, và sau đó chỉ cần kéo phải tắt, và trên một trong những điều này họ thực sự đã đi đến những rắc rối của Hàn dây khác quá, mà là ngay tại đó, và tôi tan chảy mà với cùng một ngọn đuốc và chỉ đến ngay.

Vì vậy, bạn có thể nhìn thấy bảng mạch trong đó, và sử dụng một số loại silicone xung quanh ở đây, và nó & #39; s rất linh hoạt, và nó vỏ ngay, nhưng đó là thực sự trên đó.

Tôi có thể & #39; t nhận được rằng tắt.

Vì vậy, & #39; s sẽ được của tôi tiếp theo khóa học của hành động vì ban này không chỉ trượt ra ở đây, và điều này là lỏng lẻo, nhưng đối với một số lý do nó giành & #39; t đi tắt.

Vì vậy, tôi & #39; m sẽ phải làm việc về điều này một số chi chúng tôi & #39; ll xem cách này tiến triển.

Tôi & #39; LL nhấc video khi tôi nhận được thêm ngoài.

Ok nhặt nó lên ở đây, tôi đã nhận bảng ra, và làm thế nào tôi đã làm được, và điều này đã một ngạc nhiên số tiền để có được điều này ra, nhưng tôi đã phải mất một screwdriver nhỏ sẽ phù hợp với ở đây giữa những vây này tản nhiệt và nâng lên ở đây vì vậy tôi có thể nhận được dưới này điều nhựa.

Tôi đã cố gắng cắt vào bên, và điều này là như ridiculously mạnh mẽ nhựa.

Tôi thực sự đã phá vỡ lưỡi dao cạo của tôi đang cố gắng để có được rằng ra, nhưng lừa screwdriver làm việc, và thực sự nó đã phải phá vỡ một số các tab.

Họ thích đi lên thành silicone này Ở đây.

Vì vậy, họ đã thực sự ở đó tốt, và sau đó một lần mà ra đến, Ban chỉ trượt ra thông qua các đầu như thế, và sau đó một khi đã được tắt tôi có thể nhận được screwdriver khác của tôi vào một trong những lỗ này và sau đó chỉ cần PRY như thế và silicone đến ngoài, và bây giờ chúng ta có các đèn LED tiếp xúc.

Có & #39; s 10 đèn LED, và có vẻ như họ & #39; lại tất cả trong loạt, mà làm cho tinh thần bởi vì tất cả điều này là chỉ là một người lái xe Buck đơn giản.

Tôi đã thực sự ngạc nhiên, và nó & #39; s chủ yếu là tất cả ở một bên, và họ didn & #39; t thậm chí hàn các chuỗi LED lên nó.

Có & #39; s giống như hai tab ở đây là khi hội đồng quản trị đi vào họ đi lên hai lớn miếng ở đây để làm cho liên lạc với hội đồng quản trị, mà tôi nghĩ là kinda thú vị, và các đèn LED được trên những gì trông giống như một bảng mạch nhôm lõi mà & #39; s được uốn cong xung quanh tản nhiệt này, và rằng & #39; s như thế nào nóng đi từ lên ở đây, nơi các đèn LED đang xuống và sau đó đến những vây ở đây để làm mát.

Vì vậy, có tôi đã ngạc nhiên.

Tôi nghĩ có lẽ có là một máy biến áp ở đây để bước điện áp xuống, nhưng không có, nó & #39; s chỉ là một trình điều khiển buck.

Những chỉ là cuộn dây.

Chỉ có hai.

Có & #39; s một ở đây, có thể cho dòng lọc hoặc PFC, và sau đó một trong những điều này ở đây, mà tôi giả định là cuộn dây chính cho bucking điện áp xuống, và nó sẽ làm cho cảm giác rằng tất cả đều được trong loạt.

Vì vậy, 10 trong số họ trong loạt, nói 4 volt apiece, vì vậy mà có thể là khoảng 40 volts.

Vì vậy, & #39; s thực sự khá tiêu chuẩn cho những điều này.

Vì vậy, tôi & #39; m sẽ có được một chút nữa vào điều này và sau đó chúng tôi & #39; LL nhận tại một phút ở đây.

Bây giờ hãy xem xét kỹ hơn các đèn LED này, bạn có thể & #39; t nhìn thấy nó, nhưng tôi có thể thấy rằng không chỉ là tất cả 10 của các thiết bị này trong loạt, nhưng bên trong, nếu bạn nhìn chặt chẽ, mỗi một thực sự là 8 Wafers nhỏ cá nhân trong loạt.

Vì vậy, đây là một LED đặc biệt.

Tôi đã làm một số thăm dò trên chúng, và tôi đã nhận chúng để sáng lên, và họ Don & #39; t thậm chí đến ngày cho đến khoảng 19 volt, và họ bắt đầu phát sáng decently khoảng 20 volts.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là toàn bộ điều ở đây chạy ở vượt quá 200 volt, mà tôi tìm thấy khá tuyệt vời hoặc độc đáo hay không cách tiếp cận mà tôi đã có mong đợi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi & #39; ve bao giờ có ngoài.

Vì vậy, có lẽ điều này là phổ biến trong ngành công nghiệp, tôi & #39; m không chắc chắn.

Rất thú vị với tôi, và do đó, điều mà tôi Don & #39; t như thế này là đây là một bảng mạch lõi kim loại ngồi trên một nhôm đúc tản nhiệt, và vì đây là một trình điều khiển Buck, mạch ở đây là thực sự gắn vào dòng AC.

Vì vậy, điều duy chỉ ngăn cản bạn nhận được một cú sốc này ít nhỏ như vẽ trên lớp trên bảng mạch này và sơn trên tản nhiệt này.

Vì vậy, nếu không Nếu bất kỳ mà đã thất bại, bạn & #39;d được tại hơn 200 volt, và cộng, bạn biết, bất cứ điều gì đang đến ra khỏi đường dây AC của bạn, vì vậy nếu bạn & #39; lại ở Mỹ hoặc Canada hoặc Úc mà có thể là 120 volts AC, hoặc các bộ phận khác của thế giới nó & #39;d được ngay cả wose.

It & #39;d được ngồi có lúc 240 hoặc thậm chí nhiều hơn, có thể.

Vì vậy, mà tôi didn & #39; t như quá nhiều.

Vì vậy, tôi đã thử nghiệm tất cả các đèn LED và tất cả họ vẫn làm việc, mà doesn & #39; t thực sự làm tôi ngạc nhiên trong một bóng đèn trẻ như vậy.

Tôi có nghĩa là điều này hầu như không được sử dụng.

Vì vậy, dẫn chúng tôi đến trình điều khiển.

Một cái gì đó trên trình điều khiển này đã thất bại.

Tôi đã nhìn vào nó và nó là một trình điều khiển Buck, quá bởi vì đây là một tụ điện 315 volt, Vì vậy tôi didn & #39; t nhìn thực sự gần gũi, tôi có nghĩa là tôi didn & #39; t theo dõi tất cả ra hoặc bất cứ điều gì, nhưng chỉ là thực tế rằng đây là một tụ điện 315 volt là nói cho tôi rằng điều này rất có thể sẽ là một người lái xe buck.

Vì vậy, những gì nó làm là, tôi & #39; m ở Mỹ, vì vậy tôi có một dòng AC 120 volt, do đó, những gì nó là phải mất rằng, tăng gấp đôi nó để khoảng 300 volt và rằng & #39; s những gì & #39; s lái xe Điều này Buck lái xe.

Vì vậy, nó vẫn phải Buck về 100 volts, có thể không khá, do đó, có & #39; s có lẽ cái gì khác đang xảy ra ở đây quá, bởi vì có & #39; s một tụ điện khá lớn.

Hãy để & #39; s xem, những gì kích thước là tụ điện này? Yeah, đây là một 220 nanofarad, do đó, 0, 22 microfarad cho những người bạn của ai Aren & #39; t quen thuộc với hệ thống SI.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng những gì họ & #39; lại làm là họ & #39; tái sử dụng tụ điện này như là loại những gì họ gọi là một nguồn cung cấp năng lượng transformerless.

Vì vậy, điều này ăn một số điện áp, khoảng 90-100 volt, và sau đó inductor này ăn lên phần còn lại để cung cấp cho bạn một dòng điện liên tục, và có & #39; s một bề mặt nhỏ gắn chip điều khiển trên đây, và tôi có thể & #39; t khá làm ra những con số trong ánh sáng này, nhưng có vẻ như nó & #39; s một ST, hai bộ con số, một bắt đầu với một L và khác bắt đầu với một 6, tôi nghĩ rằng, do đó, sau đó là transistor, Điều này sẽ là transistor ngay ở đây, một trong những chính, là một 3N40K3, và tôi có thể & #39; t khá làm ra các nhãn hiệu Maker trên nó.

Dường như đó có thể là một ST là tốt.

Vì vậy, nó trông giống như có lẽ ST đã làm việc cung cấp điện cho Cree ở đây, có thể.

Chúng tôi & #39; LL hãy xem xét kỹ hơn những điều này, ở đây, và Oh tôi như thế này.

Có & #39; s đẹp chút nghệ thuật hội đồng ở đây.

Rằng & #39; s những gì tôi thích về Lấy những thứ ngoài.

Đôi khi bạn nhận được như một quả trứng Phục sinh ít bên trong.

Bạn có thấy điều đó không? Có & #39; s một nhỏ xíu mmmmmmm.

Có & #39; s một chút cười nhỏ phải đối mặt ngay tại đó.

Vì vậy, có & #39; s một nghệ thuật ban nhỏ và trứng Phục sinh goin vào trong đó, để & #39; s kinda gọn gàng.

Và nó trông như có một số loại mã vạch ở đây giống như một mã QR.

Nó doesn & #39; t trông giống như nó là một mã QR, nhưng nó & #39; s tương tự như một mã QR.

Vì vậy, kinda thú vị, và tôi Don & #39; t biết Nếu tôi tin tưởng này.

Có lẽ những gì đã xảy ra, và tôi & #39; m chỉ đoán bây giờ tại điểm này, nhưng có & #39; s một cầu chì 500 milliamp Process ngay tại đây, điều này nhỏ xíu bề mặt lắp cầu chì.

Trên thực tế nó & #39; s khá Lớn.

Tôi & #39; ve nhìn thấy bề mặt nhỏ hơn nhiều fuses núi, nhưng ho, tôi & #39; m chỉ đoán, nhưng gây ra Tôi Haven & #39; t thực sự đã vào này, và tôi Don & #39; t thực sự có ý định.

Tôi & #39; ll có lẽ chỉ cần mua một Điều khiển LED trên DealExtreme hoặc một cái gì đó để chạy này một lần nữa nếu tôi làm.

Có lẽ tôi thậm chí có thể chỉ vứt nó ra.

Nó có thể thậm chí không có giá trị thời gian của tôi, nhưng một cái gì đó trên bảng này đã thất bại, có thể gây ra cầu chì này để thổi.

Rằng & #39; s rất nhiều lần những gì sẽ xảy ra bởi vì điều này chỉ là một bảng mạch mới.

Có lẽ một cái gì đó trên đây là một chút yếu và do đó nó chỉ thất bại ngay lập tức.

Rằng & #39; s thường là cách điện tử thất bại.

Hoặc nó không thành công khi nó lần đầu tiên được cắm vào vì một số thành phần bị lỗi hoặc trong quá trình lắp ráp hoặc một cái gì đó, hoặc nó sẽ chạy cho một thời gian loooooooooooong và sau đó chết của tuổi già khi các thành phần có được quá cũ mà họ & #39; lại không hoạt động đúng nữa.

Vì vậy, hãy để & #39; s Hãy xem xét kỹ hơn chip kiểm soát và transistor này và tìm hiểu thêm một chút về điều này, và nó & #39; s cũng có thể là có một số cành điện áp hoặc một số thoáng qua trên dòng mà có vào đây và hoặc là gây ra các cầu chì để thổi, mà tôi & #39; ve thấy rằng trước, hoặc nó đã vào một trong những thành phần này ở đây, có thể tụ điện này, đó là trực tiếp trên điều này, hoặc một trong các điốt.

Có & #39; s một cây cầu diode nhỏ nhỏ trên đây.

Ngay tại đó bạn có thể nhìn thấy nó dưới tụ điện này, và gây ra rằng để thất bại, và sau đó popped các cầu chì.

Vì vậy nó & #39; s hoặc là một thoáng qua trên dòng gây ra các cầu chì để thổi, hoặc chỉ là một trong những thành phần này ở đây, bởi vì điều này là hoàn toàn chết, và tôi & #39; m cá cược rằng nếu tôi làm một sự continudity thử nghiệm trên cầu chì đó nó sẽ đọc mở.

Tôi đã có thể kéo lên một bảng dữ liệu trên điều khiển chính IC.

it & #39; s một L6562A, và tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng nó & #39; s thực sự là một bộ điều khiển PFC.

Nó & #39; s thậm chí không phải là những gì tôi nghĩ nó giống như một bộ điều khiển SMPS hoặc điều Buck hoặc bất cứ thứ gì Giống như vậy.

Nó & #39; s không thực sự được thiết kế để lái xe đèn LED, và thậm chí không được thiết kế để hoạt động như một buck Điều.

Vì vậy, họ đã thích nghi này khá khéo léo để làm việc như một trình điều khiển LED, và tôi & #39; LL liên kết đến các Datasheets và tất cả mọi thứ trong mô tả, do đó bạn có thể Hãy xem chúng chính mình, nhưng về cơ bản chỉ cho một vài ví dụ, một số đường cong hiệu suất, và về cơ bản làm thế nào để sử dụng nó như một bộ điều khiển PFC, nhưng tôi & #39;d được thực sự quan tâm nếu có ai đã Các sơ đồ cho trình điều khiển này thực tế.

Tôi thực sự sẽ quan tâm đến việc xem xét, gây ra Tôi đã cố gắng truy tìm nó ra và tôi didn & #39; t có nhiều may mắn.

Nó & #39; s kinda convoluted, bạn biết nó & #39; s một đôi mặt PCB, do đó, nó & #39; s kinda khó khăn để tìm ra.

Tôi & #39;d phải lau tất cả các thành phần tắt, và rip ra tất cả các thông qua các bộ phận lỗ và tất cả mọi thứ để có được một cái nhìn thực sự tốt, nhưng Tôi thực sự kiểm tra các cầu chì và cầu chì vẫn còn nguyên vẹn, vì vậy tôi & #39; m không chắc chắn chính xác những gì Xảy ra.

Lý thuyết của tôi là có lẽ một trong những điốt trong cây cầu, xin lỗi tôi đã nhận một nhức đầu, Tôi & #39; m doin tốt nhất tôi có thể ở đây.

Lý thuyết của tôi là một trong những điốt trong việc chỉnh chỉnh cây cầu là mạch mở, đã đi xiếc mở, và tôi cũng tìm thấy các bảng dữ liệu cho các đèn LED mình, và họ & #39; lại một LED Cree.

Được rồi, đây rồi.

Đó là đúng nơi tôi nghĩ.

Họ & #39; lại Cree XB-G series, và nếu bạn nhìn ở đây, bạn thực sự có thể nhìn thấy dice cá nhân.

Có & #39; s 8 dice trong mỗi gói LED, và một lần nữa tôi & #39; LL liên kết đến bảng dữ liệu này trong mô tả.

Bạn có thể xem tất cả các đường cong hiệu suất và tất cả mọi thứ, tất cả những thứ thú vị, và Tôi đã prettymuch tại chỗ trên.

Họ thả khoảng 20 volt.

Trên thực tế này nói rằng 25 lúc điều hành Hiện.

Trên thực tế tại 44 Milliamps họ & #39; lại đã ở 22 đến 25 volt, nhưng họ & #39; tái đánh giá 200 Milliamps.

Vì vậy, sau đó nếu bạn đi xuống đây để đường cong, nếu tôi có thể tìm thấy đường cong bên phải, một trong số này nên được dòng điện áp thả đường cong.

Nó đấy.

Alright điện áp phía trước, Vì vậy nếu chúng ta đi lên đây để 200 Milliamps, các, okay, 25, do đó, đánh giá tối đa lên ở đây là điện áp chuyển tiếp của bạn ở mức tối đa của bạn đánh giá-25 volt, do đó, 25 lần, có (bao nhiêu tôi đã nói?) 10 đèn LED trong đó.

Nó & #39; s 250 volts.

Vì vậy, hoàn toàn chỉnh điện lưới, hoặc tăng gấp đôi nguồn điện, tôi nên nói, là về 330 volts, trừ 250, do đó, thực sự là điều cần phải thả khoảng 80 volt, trong đó giải thích lý do tại sao họ sử dụng một buck thay vì một tuyến tính, bởi vì 80 volts được giảm xuống bởi một tuyến tính sẽ là một sự tản bộ quyền lực rất lớn.

Vì vậy, nhân mà bởi 200 Milliamps và bạn thấy bạn & #39;d có 16 Watts ăn chơi chỉ trong tài xế.

Vì vậy, & #39; s tại sao họ không sử dụng tuyến tính ở đó.

Tôi & #39; m đẹp, chắc chắn tất cả các trình điều khiển LED mà làm việc tắt của Các nguồn điện là buck chỉ vì vấn đề hiệu quả đó.

Họ & #39; lại Buck hoặc bước xuống.

Họ thực sự có một máy biến áp nhỏ bên trong, nhưng điều khiển này ở đây là rất thông minh.

Ai thiết kế này là cách ở trên tôi.

Tôi có nghĩa là thiên tài này, đây.

Để có được một trình điều khiển Buck ra khỏi một bộ điều khiển PFC, mà & #39; s chỉ đáng kinh ngạc, và nó thực sự, tôi tìm thấy một diễn đàn.

Tôi Don & #39; t có liên kết đến đó.

Nếu tôi tìm thấy nó, tôi & #39; LL đăng bài đó trong các mô tả là tốt, nơi họ thực sự đi và có dạng sóng của đầu ra của trình điều khiển này và đầu vào trên một đường cong Oscilloscope và nó thực sự đã làm PFC như nó đã được bucking.

Vì vậy, nó & #39; s chỉ thiên tài nguyên chất, điều này là, nhưng rõ ràng là sự thất bại không phải là do thiết kế nghèo vì Tôi couldn & #39; t tìm thấy bất cứ ai trực tuyến mà đã thực sự có một mà không thành công.

Vì vậy, đây là một rất tốt Thiết kế.

Tôi nghĩ rằng tôi chỉ có một thành phần nghèo, hoặc có thể nó đã bị hư hại ESD trong quá trình xử lý, hay quá nóng một chút trong quá trình reflow.

Tôi & #39; m không chính xác chắc chắn, nhưng có lẽ nó đã được chỉ hầu như không làm việc hình thức nhà máy.

Vì vậy, anyway, rằng & #39; s của bạn newfangled bóng đèn LED, Cree Bóng đèn LED.

Kỳ diệu công nghệ prowess goin trên đây.

Tôi hy vọng bạn thích, và tôi hy vọng nó giúp một ai đó ra khỏi đó.

Cảm ơn bạn đã xem.

Tôi đang cố gắng nói gì ở đây? Tôi phải mất một crap.

AGGHHHHHHHH! Crap! GREAT TIMING THẰNG KHỐN! Awe, ngay khi tôi & #39; m ở giữa một cái gì đó.

Rằng & #39; s luôn là cách.

n thấy rằng đây là những không chỉ là tất cả những, tất cả 10 trong số này ít, Ahhh, đơn vị, những gì mục tiêu tôi, những gì & #39; s từ tôi & #39; m lookin cho? Whoops, tôi didn & #39; t muốn làm điều đó.

Ahhhhhhhhh, chúng ta ở đâu? Thiksssss, đèn, hmm, có lẽ tôi, Oh, tôi biết nó ở đâu.

Hmm, tôi cũng đoán tôi didn & #39; t duh, tôi didn & #39; t lưu đó.

Tôi cần phải có lưu đó cho ya.

Huah.

Tôi thề tôi đã có nó lưu ở đây.

Tốt.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Leave a Reply