Các LED & #39; s thách thức để áp cao natri

Trong video cuối cùng của tôi, chúng tôi nói chuyện về cao áp lực đèn natri và sử dụng phổ biến của nó trong ánh sáng ngoài trời.

Đã bắt đầu loại ánh sáng này để được loại ra với các công nghệ khác nhau, với công nghệ LED mới trong số phổ biến nhất.

Bây giờ, được đưa ra bản chất mạnh mẽ của natri và hồ sơ theo dõi đã được chứng minh của nó trong việc cung cấp một nguồn ánh sáng hiệu quả đáng tin cậy, nó làm cho cảm giác mà chúng tôi chuyển sang nguồn ánh sáng mới hơn? Vâng, như thường lệ trong cuộc sống, có những ưu và Chống.

Vì vậy, hãy bắt đầu với một câu hỏi cơ bản: tại sao chúng tôi sử dụng ánh sáng ngoài trời? Đối với ánh sáng đường phố, cụ thể, cơ bản trả lời là cải thiện an toàn, đặc biệt là an toàn cho người đi bộ.

Tỷ lệ cược của một tai nạn của bất kỳ loại nào là lớn hơn vào đêm, bởi vì nó khó nhìn hơn.

Với sự trợ giúp của ánh sáng nhân tạo đường bộ, người lái xe có thể thấy xa hơn nhiều so với đèn pha của xe, đặc biệt là ở hai bên.

Bây giờ tất nhiên có những nhược điểm lớn số lượng ánh sáng đường phố, mà chúng ta sẽ nhận được, nhưng giả sử an toàn là mục đèn natri tốt? Vâng, không.

Không thực sự.

Hãy nhớ làm thế nào tôi nói rằng Sodium D-Line là gần với độ nhạy cao điểm của đôi mắt của chúng tôi, nhưng chỉ dưới điều kiện ánh sáng ban ngày photopic? Vâng nó chỉ ra rằng mắt của chúng tôi thấy khá một cách khác nhau vào buổi tối hơn là trong ngày.

Trong thời gian ban đêm, điều kiện ánh sáng scotopic, mắt của chúng tôi thực sự thấy ánh sáng xanh tốt hơn.

Và điều đó làm cho tinh thần–sau khi tất cả, Moonlight và ánh sáng là hơi xanh, do đó, theo các điều kiện thiếu đèn mờ, có một nhạy cảm với ánh sáng màu xanh có nghĩa là chúng ta có thể nhìn thấy tốt hơn.

Trong điều kiện ánh sáng scotopic, chỉ có tế bào que trong mắt chúng ta được kích hoạt.

Các tế bào Rod không thể phân biệt màu, nhưng chúng có nhiều ánh sáng nhạy cảm hơn so với các tế bào hình nón.

Độ nhạy cao điểm của các tế bào que xung quanh 498 nanomet, là một màu xanh lục.

Bây giờ tất nhiên dưới ánh sáng đường phố của chúng tôi nón Các tế bào vẫn còn hoạt động-chúng ta có thể sau khi xem tất cả các màu sắc và không độc quyền sử dụng que Tế bào.

Trường hợp chiếu sáng mờ nhưng không-khá tối này thường được gọi là tầm nhìn mesopic, một kết hợp của hai.

Tuy nhiên, kích thích các tế bào que sẽ được rõ hơn và quan trọng hơn.

Vì vậy, sau đó, như thế nào ánh sáng từ natri đèn dòng hơi với độ nhạy sáng scotopic của chúng tôi? Không tốt.

Đây là chức năng độ sáng scotopic CIE 1951 Graph.

Trục X là bước sóng ánh sáng trong nanomet, và trục Y là sự nhạy cảm tương đối của mắt với các bước sóng này dưới thời gian ban đêm scotopic Điều kiện.

Như bạn có thể thấy, độ nhạy cao điểm xung quanh đánh dấu 500 nanomet.

Và đâu là bước sóng được sản xuất bởi một xả hơi natri? It’s about ở đây, 589 nanomet.

Các tế bào que là barely kích hoạt bởi một natri Xả.

Trong khi xả có thể cực kỳ hiệu quả sản xuất ánh sáng có thể nhìn thấy, vào thời gian đêm ánh sáng này về cơ bản là thẳng với độ nhạy của mắt chúng ta.

Xem, nếu bạn nhìn vào các đường cong phản ứng của scotopic và điều kiện photopic với nhau, bạn có thể thấy rằng các dòng xả natri lên tuyệt vời với tầm nhìn photopic của chúng tôi.

Nhưng khi đôi mắt của chúng tôi được điều chỉnh để ban đêm điều kiện ánh sáng, nó thực sự khá xấu.

Đây là lý do tại sao tập trung vào natri D-Line phát thải dường như hoàn hảo liên kết với tầm nhìn của chúng tôi là phần nào của một chuyện khôi hài.

Trong khi đó là sự thật trong ngày, nó nghĩa là khá xa sự thật vào đêm.

Ngoài các đơn giản sai lệch phổ của đèn natri, nghiên cứu cho thấy rằng người ta thực sự có thể nhìn thấy tốt hơn dưới nguồn ánh sáng với một nội dung quang phổ xanh hơn.

Trong nghiên cứu của Peter Morante cho ánh sáng Trung tâm nghiên cứu tại viện Bách khoa Rensselaer (liên kết bên dưới), người trả lời khảo sát mạnh mẽ ưa thích ánh sáng từ một nguồn ánh sáng nhiệt độ màu tương quan 6500k của natri áp suất cao, với các chỉ số về khả năng hiển thị, độ sáng, an toàn và bảo mật, màu vẽ, và sở thích tổng thể tất cả các ủng hộ nguồn ánh sáng mới hơn, mà cũng chỉ được sử dụng 55% năng lượng của đèn natri áp lực cao nó thay thế.

Nghiên cứu, mà bằng cách thực sự là toàn diện và giá trị tham gia một cái nhìn, đã được thực hiện trong 2008, đó là một tad trước khi công nghệ LED đã trở thành kinh tế khả thi.

Nghiên cứu so sánh ánh sáng cảm ứng, là loại ánh sáng huỳnh quang giống như (và giá trị một video ngày của riêng mình một ngày bởi vì nó là khá gọn gàng nếu không phải như vậy thực tế nữa) cũng như ánh sáng halogen kim loại đến natri đèn cho các mục đích của việc tạo ra một đề nghị cho một công ty tiện ích địa phương.

Kết luận là halua kim loại không làm cho tinh thần do chi phí bảo trì cao hơn, nhưng cảm ứng sẽ làm cho tấn ý nghĩa.

Nhưng tôi cũng thích đề nghị cuối cùng này: Vâng, nó được khoảng 10 năm thời gian kể từ nghiên cứu đó, và đèn LED có khả thi về mặt kinh tế.

Trong thực tế, họ đã trở nên vô cùng kinh tế Khả thi.

Nhưng trước khi chúng tôi chuyển sang họ, chúng ta hãy đi qua các vấn đề chính một lần nữa.

Do sự sai lệch phổ của đèn natri với độ nhạy sáng scotopic (và mesopic) của chúng tôi, phải mất nhiều ánh sáng đầu ra từ một đèn natri để tạo ra mức ánh sáng có thể nhìn thấy giống như một nguồn sáng xanh hơn.

Trong thực tế, tiến sĩ Alan Lewis của New England Trường cao đẳng đo đạc quang trắc thời gian phản ứng của cá nhân đến một mối nguy hiểm tiếp cận từ ở hai bên, và thấy rằng ở những khu vực được chiếu sáng như một đường cao tốc lớn, áp Hệ thống đèn natri cần phải sản xuất 3, 9 lần nhiều như ánh sáng như một nguồn Halde kim loại để đạt được cùng thời gian đáp ứng.

Hiệu quả thậm chí còn lớn hơn ở các khu vực thiếu sáng, nơi ông thấy rằng 7, 8 lần nhiều ánh sáng từ natri áp lực cao đã được yêu cầu để phù hợp với thời gian phản ứng dưới mát, kim loại ánh sáng halua nguồn.

Vì vậy, nó có vẻ như là mặc dù natri áp lực cao ánh sáng là ít hiệu quả mà nó xuất hiện trên giấy, và rằng sự an toàn đường sá là rất nhiều tăng lên khi nguồn sáng được sử dụng mà được điều chỉnh để scotopic của chúng tôi và ánh sáng mesopic Nhạy cảm.

Nó trông khá xấu cho áp lực cao Natri.

Nhưng có một điều mà công nghệ HPS không làm điều đó nguồn ánh sáng xanh có thể.

Điều đó, bạn bè của tôi, là sự gián đoạn nhịp điệu circadian.

Nghiên cứu đã gợi ý rằng màu của ánh sáng chúng tôi đang tiếp xúc với có một tác động lớn đến những gì thời gian đồng hồ sinh học của chúng tôi nghĩ rằng đó là.

Bước sóng ngắn hơn của mặt trời ban ngày và bầu trời xanh có thể giúp chúng ta tỉnh táo bằng việc ức chế sản xuất melatonin, và bước sóng dài ánh sáng của hoàng hôn có thể tín hiệu các cơ quan của chúng tôi để ngủ bằng việc cho phép melatonin thấm vào dòng máu của chúng ta.

Để giúp chúng tôi hiểu những tác động khác nguồn ánh sáng có thể có về sự gián đoạn nhịp điệu circadian, nguồn ánh sáng được đặc trưng bởi nội dung melanopic của họ.

Có một nguồn tuyệt vời từ bộ phận Mỹ Năng lượng được liên kết xuống dưới đây mà đi qua này chi tiết hơn nhiều, nhưng như là một chung Tổng quan, với công nghệ natri áp suất cao được chuẩn hóa tại 1 cho cả nội dung ánh sáng scotopic và nội dung ánh sáng melanopic, đèn halogen kim loại với nhiệt độ màu khoảng 4, 000K sẽ có khoảng 2, 5 đến 2, 8 lần như nhiều nội dung ánh sáng scotopic, nhưng cũng sản xuất 3, 16 để 3, 75 lần như nhiều nội dung melanopic ánh sáng.

Nếu bạn nhìn vào nhiệt độ màu khác nhau của các nguồn ánh sáng LED, bạn có thể thấy rằng khi nhiệt độ màu tăng, cả hai scotopic nội dung ánh sáng và tăng nội dung ánh sáng melanopic.

Tuy nhiên, nội dung ánh sáng melanopic tăng với tốc độ lớn hơn ánh sáng scotopic.

Điều này có nghĩa là, có một thương mại-off.

Và nó phức tạp.

Nhiệt độ màu càng cao, càng có nhiều scotopic ánh sáng nó tạo ra, có nghĩa là bạn có thể sử dụng ít ánh sáng (và do đó ít năng lượng) để có được độ sáng và mức độ an toàn nhận thức tương tự.

Nhưng, bởi vì nội dung ánh sáng melanopic tăng với tỷ lệ lớn hơn, mặc dù bạn có thể cần ít ánh sáng của một nhiệt độ màu cao hơn, nó sẽ làm gián đoạn nhịp điệu circadian đến một mức độ lớn hơn.

Bạn có thể thấy rằng natri áp lực cao có trong số các hàm lượng ánh sáng melanopic thấp nhất của bất kỳ nguồn sáng nào, chỉ với đèn LED hổ phách và Natri áp suất thấp sản xuất ít ánh sáng melanopic.

Vì vậy, sau đó, chúng tôi đang trình bày với một sự lựa chọn.

Chúng tôi rõ ràng có thể sử dụng năng lượng ít hơn và mong một trải nghiệm lái xe ban đêm an toàn hơn với nguồn sáng của nhiệt độ màu cao hơn, nhưng điều này có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn mà ánh sáng natri chủ yếu là không.

Và điều này là hoàn toàn bỏ qua thẩm Mỹ Sở thích.

Bản thân tôi thường detest ánh sáng mát, như tôi thấy nó khắc nghiệt và khó chịu.

Nhưng tôi có thể thừa nhận lợi thế an toàn của nó.

Trong khu vực của tôi trên Interstate 88, nhiều người trong đường ánh sáng đã được thay đổi từ natri áp suất cao để LED.

Sự thay đổi này rất ấn tượng, với khả năng hiển thị tăng cường một lần dưới ánh sáng lạnh hơn.

Nhiều như tôi không thích màu, tôi có thể nói rằng nó an toàn hơn rất nhiều.

Tầm nhìn trong ngoại vi của tôi là rất tốt hơn, và tôi chắc chắn những đèn mới đang sử dụng năng lượng ít hơn so với những người mà họ thay thế.

Trước khi tôi di chuyển vào kết luận của video, hãy thảo luận về vấn đề ô nhiễm ánh sáng.

Ô nhiễm ánh sáng là chính xác những gì nó âm thanh như-ánh sáng dư thừa trong môi trường của chúng ta gây khó chịu, không cần thiết, phân phối kém, hoặc nói chung không mong muốn.

Ánh sáng ngoài trời là của xa nhất prolific nguồn ô nhiễm ánh sáng, và nó đã nhận xấu như vậy mà mọi người sống ở bất cứ đâu gần một thành phố hầu như không thể nhìn thấy bầu trời đêm.

Thậm chí còn có một giai thoại về một mất điện tại Los Angeles gây ra nhiều cuộc gọi 911 panicked từ các cư dân suốt đời người đã không bao giờ nhìn thấy Milky Way trước và là một chút sợ hãi của nó.

Ô nhiễm ánh sáng là một vấn đề phức tạp, nhưng đèn LED thực sự có thể giúp giải quyết nó.

Bây giờ để được rõ ràng, các giải pháp tôi là về cung cấp không độc quyền cho đèn LED, nhưng cách ánh sáng được phát ra từ một chip LED làm cho kiểm soát nó tương đối dễ dàng.

Vì vậy, trước tiên, hãy thảo luận về một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm ánh sáng; đèn đó trỏ lên.

Điều này là ít rõ ràng hơn có vẻ như, nhưng nó vô cùng quan trọng.

Ngay bên ngoài căn hộ của tôi là rắn hổ mang ống kính thả có chứa đèn natri áp suất cao.

Bởi vì ống kính nhô ra xuống từ vật cố định, rất nhiều ánh sáng thoát đến hai bên và thực sự trở lên.

Tôi đang trên tầng 4 của tòa nhà của tôi, và tầm mắt của tôi là trên những đèn đường phố, nhưng tôi vẫn có thể nhìn thấy nguồn gốc của ánh sáng.

Đây không phải là lý tưởng cho một số lý do.

Đầu tiên, rất nhiều ánh sáng đang được lãng phí bằng ánh sáng những thứ không phải là con đường.

Đó là kinda câm.

Nhưng thứ hai, rất nhiều ánh sáng này sẽ lên bầu trời.

Cấp, phong cách của vật cố này không phải là người phạm tội tồi tệ nhất, nhưng một thiết kế tốt hơn sẽ là một ống kính phẳng mà không cho phép ánh sáng thoát ra phía trên ngang.

Điều này vẫn có thể ném ánh sáng xa hơn đến bên hơn cần thiết, nhưng không ai trong số đó sẽ kết thúc ánh sáng bầu trời.

Người phạm tội tồi tệ nhất cho loại ánh sáng này ô nhiễm là đèn chiếu sáng các tòa nhà bằng việc chiếu sáng lên, đèn đóng gói tường mà không che chắn, và các đồ đạc trang trí.

Tôi sẽ thừa nhận họ đang đẹp, nhưng họ đang thực sự lãng phí.

Gần đây tôi đã được trên một máy bay bay vào Chicago về đêm.

Tôi lấy một số video như chúng tôi đã hạ cánh, và bạn có thể thấy sự khác biệt giữa ánh sáng được quản lý tốt và một ánh sáng được quản lý kém.

Đường này được thắp sáng tốt.

Tôi không thể nhìn thấy các nguồn ánh sáng thực tế, tôi có thể chỉ nhìn thấy ánh sáng phản chiếu từ đường.

Đó là những gì chúng ta muốn.

Như chúng tôi đã nhận gần sân bay, các khu vực lân cận có tấn đèn có thể nhìn thấy từ trên cao.

Phần lớn ánh sáng được sản xuất bởi những đèn được chiếu vào bầu trời và bị lãng phí.

Tôi không nên có thể nhìn thấy ánh sáng thực tế nguồn từ một máy bay, nhưng tôi có thể.

Đây là đóng góp cho skyglow.

Skyglow là những gì làm cho bầu trời đêm khó thấy khi bạn đang ở gần một thành phố.

Đây có lẽ là ánh sáng phổ biến nhất vấn đề ô nhiễm, và trong khi nó không được gây ra độc quyền bởi thiết kế đồ đạc kém, họ là một thành phần chính.

Nhưng một lần nữa, các giải pháp để skyglow được Phức tạp.

Chủ yếu là vì nguồn sáng gây ra ít nhất skyglow là natri áp suất cao và thấp.

Trong thực tế, natri áp suất thấp được sử dụng rộng rãi xung quanh Đài quan sát thiên văn lớn bởi vì đầu ra ánh sáng đơn sắc gần như có thể dễ dàng được lọc ra, loại bỏ bất kỳ skyglow họ tạo.

Tôi thấy một số lượng lớn người nói rằng Natri áp suất cao cũng có thể được lọc ra, nhưng tôi không nghĩ đó là sự thật do để áp lực mở rộng và đầu ra spikier của họ.

Có người đúng tôi nếu tôi sai nhưng tôi có thể chỉ tìm thấy tài liệu tham khảo cho natri áp suất thấp đang được sử dụng xung quanh Đài quan sát.

Dù sao, nơi nó được khôn lanh là một LED nguồn ánh sáng có khoảng ba lần tác động nhiều bầu trời sáng hơn một natri áp suất cao Ánh sáng.

Nhưng cũng có, bạn cần ít hơn của nó, do đó, có lẽ ảnh hưởng ánh sáng bầu trời tương tự.

Ngoài ra, tác động của bầu trời ánh sáng của sợi đốt ánh sáng là hầu như không cao hơn natri áp suất thấp.

Vì vậy, nó có thể là đèn LED đường phố tương quan đến một nhiệt độ màu 2700K gây ra ánh sáng bầu trời ít hơn natri áp suất cao.

Nhưng tôi nghĩ rằng nghiên cứu thêm cần phải được thực hiện Có.

Trong mọi trường hợp, những gì làm cho đèn LED có khả năng nhiều tốt hơn lúc giảm skyglow là hệ thống quang học có thể được kết hợp với chúng.

Các đồ đạc LED sớm có thể đã sử dụng một số lượng lớn của nhỏ 1 watt đèn LED và ống kính nhỏ để trực tiếp ánh sáng của họ.

Một số thiết kế thực sự xấu có thể chỉ đơn giản là có một chip tiếp xúc, prodiving điều khiển hướng ít.

Bạn vẫn thấy điều này rất nhiều trong ánh sáng lũ giá rẻ Đạc.

Nhưng đồ đạc mới hơn như thế này từ Cree sẽ sử dụng lớn chip-on-board emitters, như những chip 10W nhưng lớn hơn, và bởi vì họ chỉ phát ra ánh sáng theo một hướng, nó rất dễ dàng để kiểm soát sản lượng của họ với một ống kính.

Bạn có thể thấy trên tấm spec mà có 5 ống kính trong tổng số, mặc dù đồ đạc lớn hơn có nhiều hơn nữa.

Quan trọng nhất, Hệ thống quang Tùy biến.

Tùy thuộc vào chiều cao và khoảng cách có thể cần một sự lây lan rộng hơn của ánh sáng hoặc một cái ngắn hơn.

Do hệ thống quang học tùy biến, bạn có thể nhận được ánh sáng tuyệt vời nhất quán trên một bề mặt đường như khu vực này ở đây.

Điều này cũng có thể giúp ngăn ngừa ô nhiễm ánh sáng Vì ánh sáng tổng thể ít hơn là cần thiết.

Các điểm nóng của ánh sáng bạn nhìn thấy từ trên đây có nghĩa là một số khu vực có được quá nhiều ánh sáng, và những người khác có được quá ít.

Một nguồn ánh sáng scotopic hơn với tốt hơn và kiểm soát nhất quán hơn có thể không chỉ làm giảm ô nhiễm ánh sáng, nhưng có thể sử dụng ít năng lượng và cung cấp lái xe an toàn hơn.

Bây giờ nhiều người trong số những phát triển này là khá mới, đặc biệt là các thiết kế quang mới hơn.

Nhưng những lợi thế của ánh sáng LED trở thành bối rối khi sử dụng bóng đèn thay thế thả.

Tôi không có bất kỳ vấn đề lớn về đi tuyến đường này–sau khi tất cả thay thế toàn bộ vật cố có thể tốn kém, và một số thiết kế Drop-in là khá tốt.

Nhưng hệ thống quang của natri, thủy ngân hơi, hoặc vật cố halogen kim loại được thiết kế để phản ánh và chiếu sáng dự án phát ra từ một ống hồ quang nhỏ, mà một Drop-in LED không thể tái tạo.

Nhiều khiếu nại liên quan đến ánh sáng kém phân phối trong đèn LED thay thế có thể chỉ đơn giản là từ việc sử dụng các thay thế.

Sau đó, có vấn đề với chấn lưu hiện có.

Một số đèn thả trong yêu cầu làm việc với hiện tại Chấn lưu, nhưng tôi có một vài misgivings về làm thế nào cũng cung cấp năng lượng của họ đối phó với điện áp của dằn cung cấp-đặc biệt nếu các ignitor điện áp cao gửi một số điên đột biến điện áp để thả LED.

Tôi chắc chắn rằng họ có thể được thiết kế để đối phó, nhưng nó vẫn còn lo lắng cho tôi một chút.

Vì vậy, sau đó, chúng tôi có một loạt các lựa chọn phức tạp để thực hiện.

Đèn hơi natri khá hiệu quả, chỉ có một đóng góp vừa phải để bầu trời Glow, gây ra chỉ nhỏ nhịp điệu circadian Nếu có, và có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về độ tin cậy.

Nhưng màu của họ cũng làm cho họ ít hiệu quả cải thiện an toàn, và do sự sai lệch của sản lượng của họ với độ nhạy sáng scotopic của chúng tôi, họ đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn (và do đó sử dụng nhiều năng lượng hơn) hơn một nguồn ánh sáng trắng.

Có lẽ ít một vấn đề nhưng vẫn còn quan trọng là chúng chứa cả hai thủy ngân và natri nguyên tố, có nghĩa là xử lý của họ là xa hơn nguy hiểm và phức tạp.

Nếu chúng ta chuyển sang một nguồn LED màu trắng với nhiệt độ màu khoảng 5.

000 K, tầm nhìn ban đêm sẽ được tăng lên rất nhiều.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người ta thấy mối nguy đến nay sớm hơn ánh sáng này, và như là bước sóng xanh hơn phù hợp với scotopic của chúng tôi và mesopic độ nhạy màu hơn, chúng ta có thể sử dụng ít hơn của nó trong khi cũng đạt được một phúc lợi an toàn.

Điều này làm giảm sự cần cho năng lượng.

Tuy nhiên, ánh sáng xanh này góp phần để phá vỡ nhịp điệu circadian và skyglow, nhưng một số đó là giảm nhẹ bởi các đầu ra theo yêu cầu của nguồn sáng này.

Tuy nhiên, nhiều người có thể không tìm thấy thẩm Mỹ của nguồn ánh sáng này làm hài lòng.

Một trong những thỏa hiệp có thể là sử dụng một nhiệt độ màu ấm hơn LED nguồn ánh sáng.

Dữ liệu từ bộ năng lượng Hoa Kỳ cho biết chúng tôi rằng một đèn LED 3000K sẽ sản xuất 1, 89 đến 2, 39 lần như nhiều scotopic ánh sáng như là một đèn natri áp suất cao, trong khi tăng hàm lượng melanopic giữa 2, 1 và 2, 99 lần.

Bởi vì sản lượng scotopic lớn hơn của nó, một thay thế đèn LED 3000K chỉ cần sản xuất khoảng một nửa lượng ánh sáng cao như mức áp lực đèn natri.

Điều này có hiệu quả cắt giảm nhịp điệu circadian phá vỡ tiềm năng trong một nửa, quá, đặt nó gần giống như áp lực cao Natri.

Nhược điểm lớn nhất khi sử dụng màu ấm nhiệt độ LED là hiệu quả của chúng.

Hiệu quả của các đèn này rất giống nhau của một đèn natri áp lực cao trung bình.

Tại 67 lumen mỗi Watt, những 3, 000K đèn LED được chỉ hơi kém hiệu quả hơn so với đèn natri trong video cuối cùng của tôi.

Mặc dù bạn chỉ cần khoảng một nửa là nhiều ánh sáng đầu ra, có đèn HPS mà cách tiếp cận 150 lumens mỗi watt.

Điều này có nghĩa là một LED 3000K sẽ sử dụng chỉ là về năng lượng nhiều như một đèn HPS rất hiệu quả.

Tôi vẫn muốn gọi là tốt, nhưng nó làm cho thay thế ít hấp dẫn.

Để bình thường hóa hiệu ứng của ánh sáng scotopic nội dung, tôi đã nhân các lumens mỗi watt số của nội dung scotopic ánh sáng cho các nguồn sáng sau đây.

Như bạn có thể thấy, hiệu quả chuẩn hoá của đèn LED đi lên đáng kể như nhiệt độ màu nào, do cả hiệu quả phát sáng và nội dung scotopic lớn hơn.

Đây có thể là lý do tại sao hầu hết các cài đặt đèn đường phố LED được thực hiện với blueish 5700K và nhiệt độ màu cao hơn.

Bạn có thể sử dụng số tiền ít nhất để sản xuất cùng một lượng độ sáng và sự an toàn nhận thức.

Tuy nhiên, hiệu quả chuẩn hoá của LED 3000K là rất tương tự như của natri áp lực cao, và vài đèn HPS thực sự đầu ra 150 lumens trên mỗi watt.

Ngoài ra, các lumens tính trên mỗi watt của LED được dựa trên sức mạnh đầu vào của vật cố định, do đó, các tổn thất trong dằn (mà là khá cao cho natri áp suất cao) không chiếm ở đây.

Để kết luận, mặc dù natri áp lực cao ánh sáng là rất hiệu quả, màu đầu ra chính của nó là thẳng với tầm nhìn ban đêm của chúng tôi.

Chỉ có khoảng một phần tư ánh sáng của nó là thực sự hiệu quả trong việc kích thích các tế bào trong mắt của chúng tôi.

Mặc dù nhiệt độ màu mát của nhiều LED thay thế là khắc nghiệt và thẩm Mỹ không hài lòng, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó là không chỉ hiệu quả hơn mà còn làm cho lái xe vào đêm an toàn hơn.

Tuy nhiên, có tiềm năng lớn hơn sự gián đoạn nhịp điệu circadian và số lượng lớn hơn của skyglow sử dụng các nguồn ánh sáng xanh.

Tuy nhiên, có vẻ rõ ràng rằng áp lực cao Natri đèn là trên đường ra.

Những tiến bộ trong công nghệ LED đang diễn ra với tốc độ chóng.

Chỉ 10 năm trước, họ weren & #39; t thấy là khả thi.

Nhưng hôm nay, ngay cả những hiệu quả ít nhất của LED thay thế kết thúc lên cuộc họp hiệu quả của natri áp lực cao khi scotopic ánh sáng đầu ra được xem xét.

Vì nó đứng trong 2018, chúng tôi đang phải đối mặt với một lựa chọn hiệu quả đối với thẩm Mỹ.

Tôi là đẹp, chắc chắn tôi muốn tận hưởng đường Lit với tương đối ấm 3000K đèn LED, và chúng cũng sẽ không phá vỡ giấc ngủ nhiều.

Nhưng bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng hơn (và có khả năng có đường an toàn hơn) với ánh sáng 5700K.

Dù bằng cách nào, có vẻ như rõ ràng rằng công nghệ LED sẽ rất sớm vượt qua đèn natri áp lực cao đã cố gắng và đúng, cũng giống như các HPS đèn tự thay thế đèn hơi thủy ngân.

Và trong 40 hoặc 50 năm, những người hiểu biết những gì công nghệ có thể ánh sáng đường của chúng tôi.

Vì vậy, tôi có một vài điều để đóng ra, đầu tiên bạn có thể nhận thấy trong biểu đồ của tôi rằng đèn hơi thủy ngân đã có một hiệu quả chuẩn hoá của hơn 100 lumens trên mỗi Watt, và các 50 watt đèn natri trong video cuối cùng là chỉ 78 lumens mỗi watt.

Thủy ngân bóng đèn không có hoạt động đáng kể Nhược điểm so với HPS, đáng chú ý nhất là giảm sản lượng ánh sáng của chúng tuổi, nhưng tôi nghĩ rằng đó là hơi hài hước rằng sự hiểu biết hiện tại của chúng tôi về hệ thống thị giác cho thấy rằng ánh sáng natri có thể là một bước lùi trong một số trường hợp.

Bạn có thể nhận thấy rằng tôi đã không nói chuyện về ánh sáng màu xanh từ đèn LED và cách này được cho là làm hỏng mắt của chúng tôi-đó là bởi vì “khoa học” đằng sau này là có vấn đề tốt nhất.

Bạn có thể thấy rõ trong biểu đồ này mà có là màu xanh-ánh sáng nội dung trong gần như tất cả các nguồn ánh sáng, và đèn LED nhiệt độ màu thấp có nội dung ít ánh sáng màu xanh hơn so với các giống nhiệt độ màu cao hơn.

Tôi không nghi ngờ rằng ánh sáng màu xanh có thể phá vỡ nhịp điệu circadian–có vẻ như chắc chắn.

Nhưng xem xét rằng mắt của chúng tôi có thể chịu được cường độ ánh sáng mặt trời, xa hơn bất kỳ nguồn sáng nhân tạo bình thường nào và cũng có rất nhiều ánh sáng màu xanh (và tia cực tím mà chắc chắn IS có hại), tôi nghĩ rằng ánh sáng màu xanh điều chỉ là lo sợ mongering.

Nếu ai đó có thể trỏ đến một số xác nhận, peer- nghiên cứu hỗ trợ này, và không phải là một trang web tinh ranh, tôi sẽ xem xét việc thay đổi lập trường của tôi.

Trong mọi trường hợp, sự linh hoạt cao của công nghệ LED có nghĩa là nó có thể được điều chỉnh trong khá nhiều bất kỳ cách nào bạn muốn.

Tôi cũng muốn cung cấp cho một shoutout để VWestlife cho các đề nghị của đèn LED với cả nhiệt độ cao và thấp màu mà sẽ chuyển sang ánh sáng ấm sau đó trong đêm.

Tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời, mặc dù rõ ràng nó có thêm chi phí cho bất kỳ vật cố.

Tuy nhiên, tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng Đèn LED Cree tôi đã sử dụng như một tài liệu tham khảo là tất cả có khả năng mờ, và họ có một đầu vào điều khiển 0 đến 10V để kích hoạt này.

Giảm mức độ ánh sáng để có lẽ 50% bình thường sau nửa đêm có thể trở thành một thực tế phổ biến, và tôi nghĩ rằng sẽ khá khôn ngoan.

Có lẽ điều này sẽ được kết hợp với công nghệ tương tự như sự ấm áp của Philip và chúng tôi sẽ có ánh sáng chói sáng như vào đêm.

Đối với những người lo lắng về ô nhiễm ánh sáng Đài quan sát thiên văn, có đèn LED hổ phách đường phố có sẵn được thiết kế để thay thế đèn natri áp suất thấp.

Đây cũng là tin tức tuyệt vời cho động vật hoang dã-nhiều động vật không thể nhìn thấy bước sóng ánh sáng được sản xuất bởi natri áp suất thấp, do đó ánh sáng này nguồn được sử dụng trong đó đèn có thể gây rối.

Một ví dụ cụ thể là gần những bãi biển rùa biển đẻ trứng.

Sau khi nở, rùa biển em bé theo Moonlight đến đại dương, và ánh sáng đường phố đã gây nhầm lẫn những điều nghèo nàn và họ đã đi du lịch nội địa.

Vì họ không thể thấy bước sóng của một ánh sáng natri áp suất thấp hoặc tương đương LED hổ phách của nó, chúng không nhầm lẫn và thành công làm cho nó vào đại dương, nơi họ thuộc về.

Là một ít tid-bit cuối cùng, các spec Sheet từ Cree nói rằng việc thay thế đầu Cobra của họ nên sản xuất ít nhất 95% đầu ra ánh sáng sau 100.

000 giờ.

Giả sử trình điều khiển và tản nhiệt là mạnh mẽ đủ, những đồ đạc cuối cùng cũng nên vượt quá 20 năm.

Đó là ấn tượng.

Cảm ơn bạn đã xem, tôi hy vọng bạn thích Video! Nếu bạn chưa đăng ký công nghệ Kết nối được nêu ra, và bạn thích Nerdy của tôi sâu lặn vào bất cứ điều gì phao thông qua đầu của tôi, những gì bạn đang chờ đợi? Nhấn nút! Vui lòng? Như mọi khi, nhờ tất cả những người hỗ trợ Kênh này trên Patreon! Bạn đang làm cho một sự khác biệt lớn và nó là siêu awesome của bạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến tham gia các awesome và trở thành một người bảo trợ cho mình, tại sao không kiểm tra trang Patreon của tôi? Cảm ơn bạn đã xem xét.

Và tôi sẽ thấy bạn thời gian tới!.

Leave a Reply