Cách thêm đèn LED điều khiển bằng phần mềm vào máy in 3D của bạn!

Hey, bạn biết những gì tất cả các trẻ em mát được vào những ngày này? Led.

Bạn đã có chúng trong ấm trắng, Mát trắng, Màu RGB đầy đủ, bất cứ điều gì bạn muốn, và một khi bạn có một số trên máy in 3D của bạn, không chỉ làm họ sáng lên khu vực làm việc của bạn và bản thân in, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để hiển thị một số thông tin trạng thái đơn giản về những gì đang xảy ra.

Điều này sẽ làm việc cho khá nhiều bất kỳ Máy in 3D, dây điện là siêu đơn giản và bạn thậm chí không cần phải mess với firmware thiết lập để có những đèn LED tự động điều khiển bởi máy in trong một hơi thông minh Fashion.

Vì vậy, theo cùng và tìm hiểu những gì tôi thích đèn LED sử dụng, làm thế nào để dây chúng vào bảng điều khiển máy in 3D của bạn và các tùy chọn mà bạn đã thực hiện chúng hữu ích.

Đi thôi! Vì vậy, hãy bắt đầu với những gì đèn LED làm cho tinh thần cho chúng tôi ở đây.

Bạn đang có thể sẽ được powering các Đèn LED từ nguồn điện được tích hợp sẵn của máy in của bạn, chúng không thêm tấn tải, do đó, trừ khi bạn đã có một nguồn điện đã được đấu tranh hoặc bạn đang cố gắng để thêm một số lượng khiêu dâm của đèn LED, có lẽ bạn sẽ được tốt.

Các đèn LED hầu hết các bạn sẽ nghĩ là có lẽ Dải LED, chúng là một centimet rộng, chúng linh hoạt, và có một số băng hai mặt đã được áp dụng trên lưng, vì vậy bạn chỉ có thể dính chúng bất cứ nơi nào bạn muốn, uốn cong chúng xung quanh góc hoặc thậm chí quấn chúng xung quanh hồ sơ nhôm.

Các đèn LED chính họ là những kẻ ít trên đây, bạn có thể nhận được chúng với các brighti khác nhau, sắc thái khác nhau của màu trắng hoặc trong bất kỳ khác màu duy nhất và, tất nhiên, trong RGB, về cơ bản là một màu đỏ, màu xanh lá cây và một LED màu xanh kết hợp thành một, và bạn có thể kiểm soát từng màu riêng.

Vì vậy, các dải LED phổ biến là một lựa chọn tốt, họ là cực kỳ rẻ, bạn có thể có được một năm mét dài spool cho chỉ một vài Bucks và bạn có thể cắt đó thành các phần nhỏ hơn mỗi ba đèn LED.

Mặc dù băng dính ở mặt sau không tuân thủ tốt khi bạn dính chúng xuống, tôi muốn thêm một thoa của hotglue hoặc superglue vào kết thúc để giữ chúng tại chỗ vĩnh viễn.

Một loại khác tôi cũng thực sự thích là những LED nhẫn, họ ban đầu được dự định để có được rằng tacky BMW mắt thiên thần có hiệu lực trên xe hơi, nhưng bởi vì bạn có thể nhận được chúng trong các kích cỡ khác nhau, bạn sẽ tìm thấy một trong đó là Kích thước hoàn hảo để phù hợp với xung quanh kết thúc nóng của bạn.

Những đến trên một PCB cứng nhắc, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc gắn kết quá nhiều, nếu bạn muốn, tất nhiên bạn có thể thực hiện một 3D in adapter để phù hợp với công cụ hoàn hảo, nhưng bạn cũng có thể chỉ cần epoxy hoặc Zip-tie chúng để vận chuyển của bạn.

Những điều này có một ánh sáng đẹp, thậm chí còn nổi bật chi tiết như họ đang được in, nhưng bạn chắc chắn không nên chọn một vòng đó là nhiều quá lớn, kể từ đó sẽ sáng lên tất cả mọi thứ xung quanh toolhead của bạn, nhưng rời khỏi Trung tâm Mù tịt.

Bây giờ, những hai chạy tắt của 12V vì vậy họ đang phần nào cụ thể cho việc sử dụng này, một tùy chọn khác tôi kinda giống như các điểm LED cơ bản, họ đến trong hình dạng của một điểm halogen và những công việc thực sự tốt nếu bạn có máy in 3D của bạn trong bất kỳ loại một bao vây, bạn khoan một vài lỗ, pop ‘ em trong và về cơ bản móc chúng lên như bất kỳ vật cố ánh sáng khác.

Đó là một cách tiếp cận khác nhau, nhưng chỉ để ném nó ra khỏi đó, luôn có những lựa chọn khác nhau.

Bây giờ, làm thế nào để bạn dây các dải LED và nhẫn Lên? Cách đơn giản nhất sẽ chỉ để đầu hơn nguồn điện của máy in, hãy thêm một cặp dây và kết nối trực Led.

Nếu máy in của bạn đang sử dụng nguồn điện 24V, mà là hơi phổ biến là máy đẹp hơn, bạn sẽ cần phải thêm một bộ chuyển đổi Buck nhỏ trong dòng mà sẽ thả 24V đến 12, về cơ bản bạn treo lên phía đầu vào để cung cấp điện, điều chỉnh các Potentiometer trên chúng cho đến khi đầu ra có 12V, và sau đó kết nối phần còn lại.

Vì vậy, hooking Stuff up trực tiếp có thể được hoàn hảo tốt, ngay sau khi bạn bật máy in, đèn LED cũng sáng lên, nhưng bạn có thể đi khá một chút nữa.

Nếu bạn chỉ muốn một đèn LED chuyển đơn giản là ngày khi hotend là hotend, do đó, khi máy đang làm việc, bạn có thể thử và xem nếu Máy in của bạn có một fan hâm mộ bật làm mát hotend chuyển tắt khi hotend là lạnh, Đừng nhầm lẫn rằng với một phần làm mát quạt mặc dù, đó là khác nhau.

Thường là đầu ra cho các fan hâm mộ hotend đã chút dung lượng bổ sung và bạn có thể dây một số đèn LED trực tiếp vào đầu ra đó, song với các fan hâm mộ.

Nó không thực sự thanh lịch, mặc dù.

Vì vậy, những gì bạn có thể làm thay vì kiểm soát hoàn toàn là sử dụng một pin phụ tùng đó là định tuyến ra một nơi nào đó trên bảng.

Bạn sẽ có thể tìm thấy một đồ họa như Điều này cho thấy các chân vật lý, tiếp xúc tương ứng với những số pin Arduino.

Bạn có thể sử dụng cả hai cái gọi là ghim kỹ thuật số hoặc chỉ có một số hoặc được gọi là D12, D13 vv, hoặc các chân tương tự nên có được bất kỳ Spares, họ luôn được gọi là A1, A2 và như vậy.

Trên RAMPS, bạn có tất cả các chân, trên RAMBo, có tiêu đề mở rộng này, cơ sở MKS có vài chân bên cạnh endstop kết nối-và, trên nhiều bảng bạn thậm chí có thể sử dụng các cổng endstop không dùng hoặc các ghim trên LCD kết nối để có được một vài tín hiệu điều khiển thêm.

Nhưng nếu bạn làm điều đó, hãy nhớ rằng phần vững có thể đã được cấu hình để sử dụng các tín hiệu đó cho mục đích ban đầu của chúng, có nghĩa là chúng ta không thể dễ dàng sử dụng chúng cho các công cụ khác.

Đặt cược tốt nhất của bạn luôn là sử dụng pin dự không được sử dụng.

Bây giờ, các ghim này được kết nối trực tiếp với các vi điều khiển, vì vậy họ không thể lái xe bất kỳ tải đáng kể của mình.

Thay vào đó, bạn sẽ cần thêm một số loại Mô-đun trình điều khiển.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng Arduino cổ điển Relay module nếu bạn thích rằng “Clank” mỗi khi nó bật hoặc tắt, nhưng kể từ khi chúng tôi đang chỉ chuyển đổi hiện tại DC với cùng một tài liệu tham khảo mặt đất như bảng điều khiển, một MOSFet không công việc tốt hơn nhiều.

Trong khi, tất nhiên, bạn có thể sử dụng một MOSFet trần hoặc thậm chí một transistor lưỡng cực, bằng cách sử dụng một trong những ban làm sẵn cho bạn tất cả các mạch và kết nối vít và họ đang như 50ct mỗi.

Tôi sẽ được sử dụng bảng homemade này từ một vài năm trước đây, mà không chính xác cùng một điều.

Bạn kết nối pin phụ tùng của bạn từ điều khiển Hội đồng quản trị để “tín hiệu”, một mặt đất phụ tùng để mặt đất, bạn cũng có thể lấy đất từ nguồn cung cấp điện Nếu bạn không có thêm một trên bảng, và sau đó dây trong cung cấp 12V của bạn trên đầu vào và đèn LED ở phía đầu ra.

Các dải RGB chỉ có một tích cực duy nhất dòng, vì vậy bạn chỉ phải móc lên một lần, nhưng bạn phải kết nối mỗi cá nhân màu đường vào phía đầu ra âm của mô-đun chuyển đổi.

Và đó là phần cứng được thực hiện! Bây giờ, trên thực tế, bạn có thể ngay lập tức thử Nếu phần cứng đang hoạt động bằng cách gửi một dòng mã duy nhất cho máy in của bạn-đó là M42, P, sau đó là số pin bạn đã sử dụng, và S255.

Nếu bạn đã sử dụng một ghim tương tự, bạn sẽ cần phải nhận được số pin theo kỹ thuật số theo bảng này.

Và như là một tiền thưởng, hãy thử cùng một điều với S126 -Nếu pin của bạn có thể làm điều chế chiều rộng xung, đèn LED bây giờ sẽ ở chỉ dưới một nửa độ sáng và bạn sẽ có thể làm mờ nó bằng bất kỳ giá trị nào từ 0 đến 255 cho thiết lập S.

Nếu đèn LED tắt hoàn toàn, thì pin chỉ có thể làm và tắt, trong đó, Trung thực, vẫn còn tốt.

Nếu bạn không nhận được bất kỳ phản ứng từ các đèn LED ở tất cả, kiểm tra lại dây của bạn và nếu điều đó không giúp đỡ, có thể thử một khác nhau pin.

Vì vậy, chúng tôi đã có toàn quyền kiểm soát các đèn LED qua Firmware, đó là rất tốt, bây giờ làm thế nào để chúng tôi làm cho họ thông minh? Một số firmware như Smoothieware cho phép bạn xác định điều kiện khi máy in nên bật hoặc tắt những thứ nhất định, nhưng chúng tôi chỉ cần đi để dệt các điều khiển vào gcode của mỗi in.

Nó đơn giản, nó tự động một khi nó là thiết lập, nhưng có một vài điều cần xem ra cho.

Để thực hiện đơn giản nhất, chúng ta sẽ để sử dụng bắt đầu và kết thúc gcodes, nhưng tất nhiên bạn có thể tùy chỉnh này tuy nhiên bạn muốn nó, như nếu bạn có hai extruders, có máy in sáng lên một cách khác nhau cho mỗi một.

Nhưng để bắt đầu, chúng ta sẽ đầu vào Các thiết lập gcode bắt đầu và kết thúc của slicer của bạn.

Tùy thuộc vào bao nhiêu đèn LED bạn nối, bạn đã có một tấn các tùy chọn khác nhau, tôi chỉ cần đi để hướng bạn qua những gì tôi muốn thiết lập cho một ánh sáng vòng trên toolhead và một dải RGB LED ở một nơi khác, chiếu sáng phần còn lại của máy.

Khi bắt đầu một bản in, tôi muốn cho biết rằng máy in đang chuẩn bị và sưởi ấm lên, vì vậy tôi sẽ thêm M42 S, sau đó là pin cho phần màu đỏ của dải RGB, S255, và điều tương tự cho màu xanh lá cây, để pha trộn ánh sáng màu vàng.

Chỉ cần chắc chắn, tôi cũng sẽ thêm gcode để tắt tất cả ánh sáng khác.

Sau đó, bạn sẽ có các đường đi và autosan phần khởi động, và một khi đã xong, tôi muốn chuyển nó sang màu đỏ tinh khiết.

Bây giờ, điều quan trọng là thêm một M400 trước khi có liên quan đến chiếu sáng tiếp theo của chúng ta, vì một số logic của whacky, Marlin không luôn chạy gcode một dòng sau khi khác, nhưng có thể chạy một số công cụ trước ngay khi nó được lưu trữ trong bộ đệm của nó, và M400 sẽ chỉ nói, OK, trước khi bạn chạy bất cứ điều gì sau này, hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện với mọi thứ khác.

Và điều đó bao gồm việc đưa hoặc làm nóng lên.

Vì vậy, M400, sau đó M42 P, pin cho màu xanh lá cây, s0 để tắt nó đi.

Sau đó, chúng tôi sẽ có dòng M190, mà tạm dừng cho đến khi các giường nóng là nóng, nếu bạn có một, và M109, cùng một điều cho hotend.

Vì vậy, một khi những dòng được thực hiện, máy in sẽ bắt đầu printjob thực tế, và cho rằng tôi chỉ muốn có một ánh sáng trắng, tốt đẹp trên toàn bộ máy, do đó, một M400 chỉ để chắc chắn và sau đó một M42 cho vòng LED, màu xanh lá cây và phần màu xanh của dải và bạn đang ở bussiness! Bây giờ, một khi in xong, chúng ta có thể thực sự sử dụng các đèn LED để cho chúng tôi biết khi các printbed là lạnh, đủ để loại bỏ một phần.

Vì vậy, những gì thường làm việc là này: bạn để cho Máy in chạy bất cứ điều gì di chuyển nó để di chuyển các giường phía trước và đầu in ra khỏi cách, và sau đó chúng tôi đầu tiên thiết lập các đèn LED để, ví dụ, màu xanh lá cây, và sau đó đến màu xanh một lần everthing là mát mẻ.

Vì vậy, trước hết, tắt tất cả mọi thứ nhưng Đèn LED màu xanh lá cây, sau đó sử dụng M190 R25, hoặc 30, và bằng cách sử dụng R thay vì những gì thường được S và sau đó nhiệt độ, máy in bây giờ chờ đợi cho giường để nguội xuống là tốt.

Bây giờ một M400, do đó, tại điểm này, giường được đảm bảo để được ở 25, 30, bất cứ mức độ Celcius, M140 S0 để tắt nó đi tất cả các cách mà không cần chờ đợi, và M42s của bạn để tắt màu xanh lá cây và bật màu xanh.

Nếu muốn, bạn có thể thêm bộ đếm giờ cho đến khi LED tắt ngày của riêng mình, đó là G4 S, và sau đó là thời gian trong vài giây, M400, và sau đó M42 để tắt bất cứ điều gì LED vẫn còn trên.

Vì vậy, đây là những gì toàn bộ điều trông giống như bây giờ: ngay cả khi không có một màn hình LCD, chúng tôi nhận được một tấn thông tin về những gì máy in là đến và bạn sẽ không bao giờ phải điện thoại của bạn như một đèn pin một lần nữa để có được một cái nhìn tốt hơn về cách in của bạn là Tìm kiếm.

Một lần nữa, tất cả các tài liệu được liên kết trong video mô tả, đó là tất cả các công cụ khá rẻ, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng dự án mà sẽ làm cho bạn máy in 3D mát và nhiều hơn nữa có thể sử dụng, cung cấp cho nó một đi! Nếu bạn gặp rắc rối, hãy kiểm tra diễn đàn tại discuss.

toms3d.

org, tôi nghĩ rằng đó là loại chính xác của sự giúp đỡ và tư vấn các diễn đàn nên được lý tưởng cho.

Nếu bạn tìm thấy video này hữu ích, cung cấp cho nó một thumbs up, được đăng ký để xem thêm như nó và nếu bạn cảm thấy như hỗ trợ trực tiếp Kênh, hãy chuyển đến Patreon để truy cập vào Hangouts hàng tháng và hơn thế nữa.

Đó là nó cho ngày hôm nay, nhờ xem và tôi sẽ nhìn thấy bạn trong một kế tiếp!.

Leave a Reply