Chọn và sử dụng dao ngắt mạch cho công nghiệp tự động hóa (MCB, MCCB)

Trong video này, chúng tôi & #39; LL cung cấp một vài lời khuyên về Lựa chọn ngắt mạch.

Kích cỡ thích hợp của các thiết bị này là cuối cùng trách nhiệm của bạn, Tất nhiên, nhưng hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn điểm đúng hướng.

Breakers mạch và cầu chì cung cấp chức năng tương tự nhưng ngắt mạch có thể được nhiều nhạy cảm với lỗi.

Breakers mạch có thể làm cho nó dễ dàng để xác định nơi mà các lỗi là–bạn có thể thấy chuyển đổi là vấp, với một cầu chì, bạn phải ngắt kết nối và thử nghiệm nó nếu nó doesn & #39; t có một số loại chỉ báo được xây dựng in Bộ phận ngắt mạch cho phép bạn nhanh chóng khôi phục điện–chỉ cần lật công tắc.

Với một cầu chì, bạn phải thay thế thiết bị mỗi lần.

Breakers mạch có nhiều lựa chọn an toàn hơn, những thứ như shunt chuyến đi, chuyển mạch báo động, dưới bản phát hành điện áp, công cụ như thế.

Mặt dưới của bộ phận ngắt mạch? Họ chi phí nhiều hơn để cài đặt, nhưng trong thời gian cuộc sống họ thực sự có thể rẻ hơn nếu bạn đưa vào tài khoản, người đàn ông giờ dành cố gắng tìm ra mà cầu chì thổi, thiết bị bị mất bởi vì nó wasn & #39; t bảo vệ từ những thứ như điện áp và chi phí của các cầu chì thay thế và quan trọng hơn là thời gian dành tìm/đặt hàng/và thay thế chúng.

Và dĩ nhiên, với trình ngắt mạch, bạn Don & #39; t phải lo lắng rằng ai đó Đặt kích thước bên phải và loại cầu chì trở lại trong mạch.

.

.

Kích cỡ một máy cắt mạch để sử dụng với một động cơ là dễ dàng.

Ở Mỹ, bạn chỉ cần đi đến bảng 430-152 của bộ luật điện quốc gia và chỉ cần tìm câu trả lời.

Đối với động cơ, bạn muốn sử dụng cột này thời gian ngắt ngược cho biết kích thước máy cắt tại 250% của các động cơ đầy đủ tải.

Cột này tức thì là dành cho tải cao trong-Rush-bạn wouldn & #39; t muốn sử dụng với môtơ–nó sẽ cho phép động cơ chạy ở 800% dung lượng vô thời hạn.

Nếu bạn đang sử dụng một cầu chì trên một động cơ bạn sẽ muốn sử dụng cột này cho cùng một lý do.

MCB là viết tắt của “Miniature Circuit Breaker” và được sử dụng trong các ứng dụng cường lượng thấp trên mạch chi nhánh ở dưới hàng chục amps–trông giống như AutomationDirect & #39; s MCBs hiện nay đi lên đến 40 amps ví dụ.

MCCB là viết tắt của “máy cắt trường hợp đúc”.

Đây có thể xử lý hơn mười lần mà số tiền hiện tại và được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ mạch feeder.

Vì vậy, nếu bạn cần phải bảo vệ một mạch feeder hoặc bạn có một nhu cần cho một mạch lớn các chi nhánh, bạn & #39; ll muốn có được một máy cắt loại MCCB.

Hình như các MCC AutomationDirect hiện nay đi lên đến 800 amps.

Đánh giá UL phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

489 thiết bị được thiết kế đặc biệt cho và được đánh giá để bảo vệ các mạch chi nhánh bao gồm: dây dẫn, bảng điều khiển, bảng và các trung tâm điều khiển động cơ, những thứ như thế.

Các thiết bị 1077 được bổ sung nghiêm ngặt và chỉ nên được sử dụng nơi bảo vệ mạch chi nhánh đã được cung cấp và bạn chỉ cần muốn bảo vệ thêm hoặc nơi bảo vệ nó không phải là bắt buộc nhưng bạn muốn thêm một số Anyway.

Các thiết bị 489 có thể xử lý lên đến 100.

000 amps công suất ngắt.

Các thiết bị 1077 là trong 10 & #39; s của hàng ngàn amp ngắt năng lực, tùy thuộc vào điện áp bạn đang sử dụng chúng.

Ngắt mạch được đánh giá bằng cách sử dụng một loại đường cong.

A B-Curve Circuit Breaker có thể xử lý 3-5 lần hiện tại trước khi chuyến đi.

Họ & #39; tái tuyệt vời cho nguồn cung cấp năng lượng chuyển đổi nhỏ nơi bạn cần để có thể xử lý các trong-Rush hiện tại, nhưng cần phải được trong vài amp phạm vi trong khi hoạt động.

Các đường cong C có một điểm chuyến đi của 5 đến 10 lần đánh giá hiện tại-những là mục đích chung và là tuyệt vời cho các máy biến áp nhỏ, và các thiết bị thí điểm.

Loại D đường cong chuyến đi ở 10 đến 20 lần đánh giá hiện tại.

Chúng được sử dụng cho máy biến áp hoặc cảm ứng cao tải như động cơ cần thời gian để có được quá khứ hiện tại inrush cao mà không có mạch ngắt tripping.

Hãy cẩn thận theo các ghi chú dây điện trong Specs.

Có & #39; s một đoạn video tip công nghệ riêng biệt trên dây, nhưng chỉ biết rằng nó & #39; s thực sự quan trọng để thực hiện theo các hướng dẫn dây điện trong các tấm spec và được in trên các thiết bị đầu cuối Mình.

Ví dụ, điều này cho bạn thấy bao nhiêu dây và bao nhiêu sợi trong mỗi được phép cho mỗi loại thiết bị đầu cuối và phạm vi nhiệt độ.

Cũng lưu ý rằng họ khuyên bạn nên tái thắt chặt các vít thiết bị đầu cuối theo định kỳ, vì vậy hãy xem xét thêm rằng để một phần của lịch trình bảo trì thường xuyên của bạn.

Nếu bạn Don & #39; t chú ý đến số kỹ thuật dây điều xấu xảy ra, vì vậy hãy chú ý đến những người và kiểm tra mà video tip công nghệ cao trên dây điện.

Đôi khi bạn cần phải tắt điện trước khi mở một cửa tủ-và đôi khi nó là một yêu cầu.

Ngắt mạch có hai cách để làm điều đó.

Một là điều này xử lý quay, mà gắn kết để khi cửa đóng các bạn cùng xử lý với các breaker mạch adapter trực tiếp như thế này, hoặc sử dụng một trục mở rộng như thế này.

Trong cả hai trường hợp, có một bộ điều hợp tấm mà chuyển hành động để flipping chuyển đổi máy cắt.

Một cách khác, đang sử dụng một tay cầm linh hoạt như thế này.

Những công việc này với một nội các được đặc biệt trước khi khoan để lắp tay cầm để nó có thể làm việc trong buổi hòa nhạc với cơ chế chốt cửa.

Điều tốt đẹp về việc này là bạn có linh hoạt hơn về nơi bạn đặt breaker mạch của bạn trong nội các.

Những đi kèm với rất nhiều phần cứng và có xây dựng trong điều chỉnh để bạn có thể gắn chúng vào một loạt các máy cắt.

Những điều tốt đẹp khác về những kẻ này là bạn Don & #39; t phải lo lắng về khoan một lỗ ở đúng nơi để giao phối với các breaker mạch.

Cả hai điều khiển từ xa cung cấp cho bạn một lợi thế khác-họ làm cho nó dễ dàng hơn để lật chuyển đổi máy cắt để bạn Don & #39; t có để có được một cặp kìm kẹp chỉ để Đặt lại máy cắt-đặc biệt là trên các bộ ngắt lớn.

Lưu ý rằng một vài trong số này được gọi là “Enemy.

& #39; thông thường công tắc thắng & #39; t cho phép bạn mở tủ cho đến khi điện tắt.

Có những lần mặc dù khi nó là cần thiết để truy cập vào nội các trong khi quyền lực là trên -có thể bạn cần phải làm một số chẩn đoán hoặc thử nghiệm một số.

Trong trường hợp này được thiết kế để bạn có thể bỏ qua hoặc “thất bại” hoạt động bình thường của công tắc.

Trên một trong những điều này, bạn dính một vít trình điều khiển ở đây và twist và nó phát hành bắt để bạn có thể mở cửa.

Hãy cẩn thận rằng BẠN chịu trách nhiệm về bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn đánh bại hoạt động của một trong các thiết bị này và nó & #39; s giả định rằng bạn nhận thức đầy đủ các yêu cầu OSHA cho những thứ như Arc-Flash và thiết bị bảo hộ cá nhân, v.

v.

.

.

Đôi khi bạn & #39; ll muốn đi một cách an toàn một breaker từ xa.

Rằng & #39; s những gì một chuyến đi shunt là dành cho.

Nó & #39; s cơ bản một cách rẻ tiền để cung cấp từ xa hoặc tắt máy khẩn cấp hoặc thậm chí chỉ là một cách để tự động đổ tải.

Ở đây & #39; s một ví dụ của một chuyến đi MCB shunt.

Bạn gắn nó vào máy cắt và sau đó bạn dây nó vào một đầu ra PLC hoặc thậm chí chỉ là một chuyển đổi hướng dẫn sử dụng như tôi có ở đây.

Bây giờ bạn có thể từ xa chuyến đi máy cắt mà không cần mở nội các.

Sau khi vấp, thiết bị này thường ngắt kết nối bằng điện do đó không có dòng chảy thông qua các dây điều khiển.

Bạn phải tự đặt lại Máy cắt sau khi nó đã được tripped.

An dưới điện áp phát hành-hoặc UVR-chuyến đi một máy cắt khi nó cảm nhận điện áp dòng quá thấp.

Điều này là tiện dụng khi bạn có một Hệ thống tắt và bạn muốn chắc chắn hệ thống ISN & #39; t tải nặng khi nó cố gắng để bắt đầu sao lưu.

Các uvr sẽ có vấp các breaker khi điện áp dòng giảm xuống vì vậy khi bạn đi để mang lại hệ thống sao lưu, tải trọng này giành & #39; t là một gánh nặng.

Ở đây là một ví dụ về một UVR cho một MCCB.

Chúng thường được gắn bên trong máy cắt ở đây.

Một khi dòng điện áp là sao lưu, sau đó bạn đi và tự thiết lập lại máy cắt.

Một liên hệ với aux cho PLC một cách để giám sát tình trạng của máy cắt.

Dưới đây là một ví dụ của một liên hệ với MCB aux.

Nó chỉ là clip trên đây, do đó, khi các chuyến đi breaker, liên hệ đóng lại.

Bạn có thể ngăn xếp các phụ kiện phong cách MCB? Nó phụ thuộc vào nhà cung cấp, nhưng thường là câu trả lời là có.

Ví dụ, đây là một chuyến đi shunt và một liên hệ với aux xếp chồng lên nhau trên ba Máy cắt cực.

Bây giờ chúng tôi từ xa có thể chuyến đi máy cắt và giám sát tình trạng của nó.

Điều này liên hệ với aux là một chút khác nhau, vì có thể phát hiện nếu máy cắt được vấp bằng tay hoặc điện.

Tập hợp các địa chỉ liên lạc này cho bạn biết nếu nó vấp điện, và điều này thiết lập cho bạn biết nó đã được vấp bởi một trong hai.

Kết nối các đầu vào PLC, và bây giờ PLC có thể cho biết những gì gây ra các breaker cho chuyến đi-một lỗi hoặc một đồng nghiệp.

Nếu tôi xoay chuyển đổi nhỏ này ngay tại đây, bây giờ cả hai tập hợp các chuyến đi liên lạc trên hoặc bằng tay hoặc điện lỗi.

Mát.

Ba là một số phụ kiện khác có thể cho bạn biết nếu các máy cắt vấp do Quá tải, mất pha hoặc đoản mạch vv Điểm ở đây là có rất nhiều cách mạch và các phụ kiện có thể giúp bạn nhanh chóng chẩn đoán các vấn đề trong hệ thống, Vì vậy hãy kiểm tra & #39; em ra–họ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và nhức đầu về lâu dài.

Với rất nhiều tùy chọn ngắt mạch và phụ kiện, chọn một trong những bạn cần có thể có vẻ áp đảo.

May mắn thay, các trang web AutomationDirect làm cho nó dễ dàng.

Chỉ cần chọn bảo vệ mạch, và nếu bạn muốn một máy cắt mạch thu nhỏ hoặc một MCCB lớn hơn.

Chúng tôi & #39; LL chọn các MCCBs.

Bây giờ chúng ta có thể chỉ định làm chúng ta muốn tất cả mọi thứ hoặc chỉ là các bộ ngắt mạch hoặc chỉ là phụ kiện & #39; s –Hãy để & #39; s chọn ngắt mạch.

Bây giờ chúng ta chỉ chọn điện áp chúng ta cần phải hoạt động tại, và số lượng amps chúng ta cần.

Và giống như rằng tôi & #39; m xuống số phần chính xác tôi cần.

Đối với phụ kiện, tôi có thể bấm vào số phần đó và di chuyển xuống phía dưới và có & #39; s một loạt các phụ kiện đề nghị mà có thể đi với breaker đó.

Một cách khác để làm điều đó là trở lại trên đây chọn MCCB, và lần này chọn phụ kiện, và tôi có thể chọn loại thành phần tôi muốn, hãy để & #39; s làm một chuyến đi shunt ví dụ, và chọn loại máy cắt tôi đang sử dụng để cho & #39; s giả sử chúng ta chọn một Fuji, và tất cả các đột ngột, chúng tôi & #39; tái xuống đến bốn số phần có thể mà chúng tôi chỉ đơn giản là phù hợp với loạt các breaker rằng chúng tôi đang sử dụng-trong trường hợp này là một 250 hoặc 630 và cho dù chúng tôi muốn 24volt hoặc 120volt Điều khiển AC.

Tìm kiếm tham biến này làm cho việc chọn ngắt mạch và phụ kiện dễ dàng như vậy.

Điều đó phải là đủ để có được bạn đi với ngắt mạch.

Như mọi khi, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gọi hướng dẫn tự động hỗ trợ kỹ thuật giành giải thưởng miễn phí trong giờ làm việc thông thường.

Họ sẽ được hạnh phúc để giúp bạn ra ngoài.

Và Don & #39; t quên các diễn đàn-có rất nhiều của folks có tình yêu để chia sẻ năm kinh nghiệm của họ.

Chỉ cần Don & #39; t đăng và hỗ trợ câu hỏi có–tự động hướng dẫn nhóm hỗ trợ kỹ thuật có thể không nhìn thấy chúng.

.

Leave a Reply