Điều gì dẫn đến sự suy giảm của người nông dân Nhật bản-Mỹ ở California | AJ +

Trước khi California là vùng đất của bit, byte và nhị phân, nó đã được lấp đầy với các lĩnh vực và những người đang phát triển trái cây, rau và Hoa.

Lịch sử gia đình của tôi & #39; s trong khu vực này có từ trước thế chiến II, [tôi] đã có ông cố của tôi trong khu vực và ông nội tôi và cha tôi, và bây giờ bản thân mình.

Và các ngôi sao đầu của nông nghiệp California là người Mỹ gốc Nhật như Haruo Hayashi, mà gia đình sở hữu một trang trại ở Arroyo Grande.

Nhưng mặc dù người Mỹ gốc Nhật đặt thức ăn trên bàn của quốc gia, họ vẫn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử từ hàng xóm và chính phủ của họ.

Tiếp theo ngày, sau khi Trân Châu Cảng, FBI đến và lấy tất cả các thủ trưởng của gia đình.

Hey guys, tôi là Shreen, và chủ nhật này, chúng tôi đã giao dịch các phòng thu cho các lĩnh vực để nói về cách người Mỹ gốc Nhật đã giúp nuôi Mỹ và các cuộc đấu tranh họ phải đối mặt trên đường đi.

Đây là những gì bạn sẽ thấy trong một cửa hàng tạp hóa lưu trữ, bọc trong bọc nhựa.

Bốn thế hệ của gia đình người Mỹ gốc Nhật này đã được nông nghiệp ở Arroyo Grande trong nhiều thập niên.

Ông nội tôi đến từ Nhật bản vào đầu những năm 1900.

Ông được 15 tuổi.

Ông & #39; s nuôi lên và xuống bờ biển California, và ông đến đây trong những năm 1920 đến khu vực này.

The Kobarras chỉ là một trong hàng ngàn gia đình người Mỹ gốc Nhật mà nhà sử học Donna Graves nói là công cụ trong việc định hình nông nghiệp California vào đầu thế kỷ 20.

California đã trở thành breadbasket cho Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20, và lao động nhập cư là vô cùng quan trọng đối với điều đó, đặc biệt là công việc của nông dân Nhật bản-Mỹ đã đóng cửa để thương mại với Tây từ những năm 1600 cho đến cuối những năm 1800.

Các tùy chỉnh của đất nước để lại một thừa kế cho con trai cả có nghĩa là có nhiều người đàn ông trẻ tuổi đã sẵn sàng để tìm kiếm vận may của họ ở nơi khác.

Và Hoa Kỳ cần người lao động.

Người nhập cư Nhật bản đã có cơ hội đặt nguồn gốc của họ sau khi Hoa Kỳ thực hiện một chính sách phân biệt đối xử nhằm hạn chế nhập cư Trung Quốc.

Các 1882 đạo luật loại trừ Trung Quốc cắt giảm một nguồn thực sự quan trọng của lao động cho California, và người nhập cư Nhật bản bước vào để lấp đầy khoảng cách đó.

Những người nhập cư Nhật bản đã có nhiều con đường đến Hoa Kỳ.

Một số người đã đi qua Nam Mỹ, những nơi khác thông qua Hawaii (tại thời một lãnh thổ Hoa Kỳ).

Người Mỹ gốc Nhật thực sự khai thác các khả năng cho các phần nông nghiệp nhỏ của đất được gần khu vực đô thị.

Họ đã sẵn sàng để làm công việc khó khăn của việc tạo ra một cây trồng thực sự mạnh mẽ trên một lô đất và sau đó nhận được nó vào thị trường.

Ông nội của tôi thực sự đến hơn để Hawaii đầu tiên trên một hợp đồng để cảng mía.

Một khi hợp đồng đã được lên, ông đến California và thu hoạch, tôi nghĩ rằng, củ cải đường cho công ty Holly Sugar, sau đó cũng loại trở thành một phần của một công nhân nông trại di cư, đi lên và xuống nhà nước với các loại cây trồng.

Người Mỹ gốc Nhật nhanh chóng tham gia vào mọi khía cạnh của nông nghiệp, từ việc chuẩn bị các cánh đồng gieo hạt và đưa sản xuất ra thị trường.

Trong suốt thời gian suy thoái trong những năm 1930, chúng tôi đã phát triển rất nhiều đậu Hà Lan.

Họ đã phát triển khá nhiều loại rau.

Các loại khác nhau của lettuces, Iceberg, lá xanh, Romaine lettuces, màu xanh lá cây bắp cải, bắp cải đỏ, rau bina, rau mùi, mùi tây, cần tây, bông cải xanh.

Châu á rau, Trung Quốc Napa, bắp cải, bok choy và em bé bok choy.

Mặc dù nhu cầu là công nhân, nông dân Nhật bản phải đối mặt với những trở ngại lớn.

Nông dân Mỹ-Nhật đã được cả hai ngưỡng mộ và mạ cho sự thành công của họ.

Nông dân trắng cần họ trên trang trại của họ để làm cho họ sản xuất, nhưng họ phẫn nộ với sự thành công của người nông dân Nhật bản nhập cư đã bắt đầu thưởng thức, và nó được đưa vào một truyền thống lâu đời của tình cảm chống Châu á trên bờ biển phía tây.

Một 1913 Alien luật đất bị chặn thế hệ đầu tiên người nhập cư Nhật bản từ sở hữu đất đai, bởi vì họ couldn & #39; t trở thành công dân Hoa Kỳ.

Ông nội của tôi, họ đã có tiền khi đậu Hà Lan là tốt, và trong thời gian trầm cảm và những người đã được bán một số mặt đất của họ, và tại thời điểm đó ông đã mua lại nó, đặt tên trong con của mình lâu đời nhất, đó là dì của tôi 8 hoặc 10, một cái gì đó như thế, nhưng cô vẫn còn là một Trẻ em.

Sau khi 1913 người nước ngoài của pháp luật đất, tình cảm chống Nhật didn & #39; t suy giảm, và bởi 1920 một luật mới đã được thông qua mà hạn chế khả năng của người Mỹ sinh ra của trẻ em Nhật nhập cư sở hữu tài sản.

Vì vậy, các phó trên Nhật bản-Mỹ sở hữu tài sản đã trở nên chặt chẽ hơn.

Tuy nhiên, nông dân Nhật bản vẫn tăng gần 40% sản phẩm tại California bởi 1940, mặc dù pháp luật chống Nhật bản.

Sau đó, đến thế chiến II.

Tổng thống Franklin D.

Roosevelt đã ban hành một án lệnh cho phép di dời các trại người Mỹ gốc Nhật đến việc giam.

Việc sơ tán của hơn một 100.

000 nam giới, phụ nữ và trẻ em, tất cả các tổ tiên của Nhật bản, loại bỏ khỏi nhà của họ ở bờ biển Thái Bình Dương các quốc cho cộng đồng thời chiến.

It wasn & #39; t một cảm giác tốt, bởi vì có ba hoặc bốn người bạn tốt nhất của bạn là người bạn da trắng.

[Họ] đã ở trên đây và, bạn biết đấy, họ didn & #39; t có được di chuyển ra ngoài hoặc bất cứ điều gì.

Chúng tôi đã khá tốt bạn bè.

Nông dân đã phải từ bỏ cây trồng của họ.

$22.

000.

000 giá trị sản xuất còn lại trong lĩnh vực này.

Nhưng nó đã không đi đến chất thải.

Chính phủ bước vào để thu hoạch sản xuất cần thiết, nhưng người nông dân đã không bồi thường.

Tỷ lệ rất lớn của người nông dân Nhật-Mỹ thuê người didn & #39; t sở hữu tài sản của họ đã được một chương trình mới được điều hành bởi các chiến tranh dân sự kiểm soát chính quyền đã đất của họ, trang trại của họ, trang thiết bị của họ, và chuyển nó vào tay của người Mỹ da trắng đã không được làm tròn lên.

Công nhân Nhật bản tiếp tục trang trại ngay cả sau khi họ bị tống giam.

Inmate lao động được sử dụng để giữ cho các trại chạy, làm mọi thứ từ thực phẩm đang phát triển để dạy trẻ em.

Chúng tôi được trang bị tất cả các lao động để giữ cho điều đi.

Và đã trả tiền $7 một tháng.

Mức lương trung bình trong 1942 là $156 mỗi tháng.

Trong những năm sau khi đang ở trong trại, những người đại học đã được phép đi đến đại học trong nội thất [của Mỹ].

Cha tôi đã kết thúc ở Tulsa, mẹ tôi ở Chicago nên người Nhật đã lan rộng khắp nơi.

Những người mà didn & #39; t có những điều để trở lại về cơ bản ở nơi họ được.

Sau chiến tranh, nhiều người Nhật không có nhà để trở về.

Và hầu hết là đất sở hữu đã bán nó trước khi bị tống giam.

Nhưng một số ít đã có thể tiếp tục nông nghiệp, nhờ sự hào phóng của những người hàng xóm đã chăm sóc tài sản của họ và trả lại nó sau khi chiến tranh.

Ông nội của tôi, ông là một người đàn ông rất sắc nét & #39; gây ra ông nói rằng nếu chúng tôi để lại tất cả mọi thứ cho một người, ông didn & #39; t biết điều gì sẽ xảy ra.

Vì vậy, ông rời xe tải với một người, các thiết bị nông nghiệp và đất với hàng xóm của chúng tôi ở đây và các loài động vật, những con ngựa mà họ sử dụng cho một số công việc khác, cho người khác.

Khi họ trở lại, họ đã có tất cả mọi thứ ngoại trừ những con ngựa.

Ngay cả những người trở lại phải đối mặt với một cuộc chiến uphill.

Ông nội của tôi đã thực sự là người đầu tiên trở lại đây ở San Luis County và họ đã ngủ trong ngôi nhà này mà chúng tôi đang ở bây giờ, trong hành lang, bởi vì họ đã sợ bị quá gần một cửa sổ trong trường hợp đạn đến thông qua cửa sổ.

Bởi vì có những bức ảnh được bắn lên trong không khí.

Họ đã có nó một chút cứng rắn.

Khi họ trở lại, họ đã được tiền mặt nghèo.

Và như vậy nó là những người tốt trong cộng đồng mà mở rộng tín dụng cho phép các gia đình của chúng tôi để thiết lập bản thân một lần nữa.

Các Ikedas, Hayashis và Kobarras, cùng với những người khác, dựa vào tập thể này để tiếp tục nông nghiệp của họ trong một khí hậu thường thù địch và cạnh tranh với các trang trại lớn hơn.

Trong khi đó, nông nghiệp của công ty đã nuốt lên trang trại nhỏ, và nhà nước đã mất đất trồng trọt để phát triển đô thị.

Những ngày này, nhiều người Mỹ gốc Nhật đang ở xa khỏi nông nghiệp, thay vào đó lựa chọn để theo đuổi sự nghiệp chuyên môn.

Brycen Ikeda đang tiếp tục di sản của gia đình ông.

Tôi có hai trẻ em của riêng tôi, và tôi rất muốn xem họ có cơ hội để có lối sống nông nghiệp.

Tôi & #39; m thực sự gia đình trung tâm.

Gia đình breakfastes, dành thời gian với gia đình, và nếu nông nghiệp [là] một cái gì đó họ thưởng thức, tôi & #39;d đẩy chúng theo hướng đó nhưng tôi & #39;d ghét để có họ làm điều gì đó mà họ Don & #39; t tình yêu.

Và hầu hết các trang trại gia đình Don & #39; t làm cho nó qua ba thế hệ.

Để bạn có thể ở trong một khu vực này dài và đặt xuống rễ trong ngành công nghiệp cùng, tôi nghĩ rằng chúng tôi & #39; ve được rất may mắn.

Cảm ơn bạn đã xem.

Câu chuyện này thực sự là về khả năng đàn hồi trong các cộng đồng nhập cư tại Mỹ, và chúng tôi & #39; LL được sau các nhóm nhập cư khác cho vài tuần tới.

Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến những gì bạn muốn chúng tôi để trang trải, và Don & #39; t quên thích, chia sẻ, và đăng ký trên YouTube.

.

Leave a Reply