ecoevo #1 CLT Cross nhiều lớp gỗ thụ động nhà nguyên tắc nhà

John: hôm nay chúng tôi đang đi ra ngoài một dự án, ngoài lúc Gippsland Victoria.

Chúng tôi & #39; lại sẽ bắt kịp với Dale từ APHI Các dự án trên một ngôi nhà mà & #39; s được xây dựng để các nguyên tắc thụ động nhà.

G & #39;d ay Dale! Dale: làm thế nào bạn Mate? John: làm thế nào là bạn? Dale: có tốt như thế nào thì bạn sẽ? John: không quá xấu.

.

.

Dale: tốt để xem bạn.

Giăng: chúng ta có gì ở đây hôm nay? Dale: CLT thụ động nhà nguyên tắc xây dựng xuống trong Leongatha.

John: tuyệt vời! John: nó trông unbelievable! Dale: Vâng, nhờ người đàn ông chúng tôi & #39; lại khá hài lòng với nó-chỉ bàn giao nó trong tuần qua, do đó khách hàng là bắt đầu di chuyển bit và miếng vào, và chúng tôi & #39; lại làm một vài chạm cuối cùng ít và nhận được bạn để làm một bài kiểm tra áp lực cuối cùng và xem làm thế nào chúng tôi đã đi.

John: tuyệt vời! Nó & #39; s một tuyệt vời Kết thúc! Dale: Vâng nhờ mate.

CLT trong suốt, bắt đầu để kết thúc.

Vì vậy, một trong những Các tòa nhà duy chỉ tôi biết ở Úc vào lúc này, rằng & #39; s đầy đủ CLT, bắt đầu để kết thúc.

Mỗi yếu tố ngoài các tấm cơ bản.

CLT là rõ ràng là một lớn và nó đã là một lớn cho chúng tôi và một thẻ rút ra lớn cho chúng tôi để tham gia vào dự án.

John: Vâng.

Dale: là từ Geelong, nó & #39; s một cách công bằng từ nhà.

Nó đã được awesome để có CLT đến từ Binderholz ở Áo.

John: vì vậy, giải thích, CLT nó có nghĩa là gì? Vì vậy, chúng tôi & #39; ve có một kết thúc.

Dale: vì vậy, nó & #39; s về cơ bản kết thúc nội bộ là những gì nó được, nó & #39; s một châu Âu Vân sam, gỗ đã hoàn thành và nó & #39; s một bức tường rắn-rắn 96mm tường tạo thành của 5 phiến và nhiều lớp chéo trên lớp ngoài, & #39; s được phủ bằng Cách nhiệt gutex.

John: và nó & #39; s cấu trúc phải không? Dale: Vâng, nó & #39; s tất cả các cấu trúc.

Tất cả các yếu tố đều có cấu trúc.

Bạn & #39; ve có một vài Glulam dầm, một trong những bạn có thể nhìn thấy ở đó, trên trần hành lang, chỉ cần chọn lên một số các tấm mái nhà, một số các điểm tải.

John: và làm thế nào bạn nhận được những tấm trong? Dale: tất cả vươn trong.

Giăng: chà! Dale: có, do đó, một số các tấm tường chúng tôi đã làm bằng tay bởi vì có họ đã được một chút nhỏ hơn và dễ dàng hơn một chút để manhandle.

John: okay nên tường của bạn cách nhiệt? Dale: 100mm Gutex trên tường, gỗ xơ ban ra khỏi Đức là tốt, và nó cho chúng ta một tổng R-giá trị của 3, 8-3, 9, xung quanh đó, và sau đó rõ ràng là trên đầu trang của Gutex chúng tôi & #39; ve có một thời tiết chặt chẽ lớp màng xây dựng Proclima lớp, và sau đó một Batten và sau đó là Corten ốp trên đầu trang của điều đó.

John: Hãy & #39; s có một cái nhìn này cách nhiệt Gutex.

Dale: vì vậy, nó & #39; s một đầm gỗ sợi-có-nhưng nó là rất khuếch tán mở, vì vậy cho phép bất kỳ độ ẩm mà xây dựng trong các hốc tường để có thể vượt qua nó.

Như bạn biết với nhà thụ động và các tòa nhà được như vậy kín những ngày này, hơi thấm và các vấn đề về ngưng tụ đang trở nên phổ biến hơn.

Vì vậy, nó & #39; s quan trọng là vật liệu xây dựng như bạn đi đến bên ngoài của tòa nhà trở nên hơi thấm hơn khi bạn di chuyển ra.

Đây là một sản phẩm thực sự tốt cho rằng, như trái ngược để nói XPS hoặc EPS hoặc một cái gì đó như thế.

John: okay như vậy những gì chúng tôi đã đứng dậy trong mái nhà cách nhiệt? Dale: những mái nhà về cơ bản cùng xây dựng lên như các bức tường, ngoại trừ nó & #39; s có một Thêm lớp Gutex.

Gần gấp đôi giá trị R, nó cho chúng ta một R-giá trị của khoảng 6, 8.

Sự kết hợp của chất rắn-có & #39; s một số khối lượng nhiệt rõ ràng trong tấm gỗ cứng cũng như vậy sự kết hợp của khối lượng nhiệt trong các công trình cách nhiệt thực sự tốt.

John: chúng tôi có thể nhấn nó với các hình ảnh nhiệt máy ảnh một chút sau đó và xem những gì nó trông giống như.

Xem như thế nào là nhất quán.

Dale: Vâng nó & #39; s khá mát bên ngoài ngày hôm nay và nó & #39; s nó & #39; s độc đáo ấm cúng ở đây một lần nữa, ISN & #39; t nó? Hôm qua là 37 và tôi nghĩ rằng, có, chúng tôi đã có loại 23-24 độ ở đây.

Hệ thống sàn là sự kết hợp của XPS EPS xốp.

Nó & #39; s các MaxRaft Hệ thống để nó & #39; một hệ thống độc quyền ra ở New Zealand.

Điều này đã thực sự là đầu tiên xây dựng tại Úc rằng họ & #39; ve thực hiện, nhưng họ & #39; ve có một chút Đà bây giờ và làm một vài dự án khác.

Giăng: và mặt của phiến đá đã được cách nhiệt quá? Dale: tất cả bê tông hoàn toàn được bọc trong XPS, Yeah, do đó, nó mang lại cho nó một tổng R-giá trị của 2, 8, do đó & #39; s lý do tại sao các tấm sàn khá nhiều ở giữa 19 và 23 độ.

John: Great kết thúc trên mate hành lang.

Dale: Thanks mate, Cheers, có những dòng bóng tối và đèn LED giấu của họ làm việc thực sự tốt.

Vì vậy, bạn đã nhận châu Âu Tilt Turn cửa sổ gỗ.

Sồi Mỹ.

Chúng tôi & #39; tái trong BAL-12, 5 khu vực được đánh giá cao ở đây, vì vậy chúng tôi cần những cây sồi Mỹ cho mật độ của gỗ để đáp BAL yêu cầu.

John: vậy mà & #39; s một cửa? Dale: đó & #39; s một cánh cửa, có, cửa/ cửa sổ để bạn có khả năng sử dụng nó ở vị trí nghiêng.

Giăng: chà! John: vì vậy bạn đã có thể cảm thấy gió đến thông qua đó.

Rằng & #39; s bao nhiêu thông gió bạn nhận được từ việc có nó ở vị trí nghiêng.

Rằng & #39; s hoàn toàn An toàn.

Bạn có thể có & #39; t có thể mở mà cánh cửa từ bên ngoài bởi vì bạn & #39; ve đã đến thực sự làm cho nó trở lại vào vị trí bật trước khi nó & #39; s khóa in John: vì vậy, biến nó theo cách khác và cho chúng ta thấy làm thế nào nó mở ra? John: tuyệt vời.

Dale: và nó hoạt động như một cánh cửa.

John: và sau đó để khóa nó vào chỗ? Dale: Yep, để khóa nó vào nơi bạn chỉ cần.

.

.

Cùng như một cánh cửa bình thường, đóng nó, xử lý là ngang, xử lý & #39; s thẳng đứng xuống.

.

John:.

.

.

Và ép vào các con dấu.

Dale: có, nó & #39; s có khóa điểm tất cả các con đường xung quanh cửa.

Awesome cho không khí đau thắt và thời tiết kín là tốt, Rõ ràng.

John: bây giờ bạn & #39; ve có R tuyệt vời giá trị trên tường, trần nhà của bạn và sàn nhà, và và chúng tôi & #39; ve cũng có độ kín không khí của bạn hy vọng tại chỗ phải, điều gì & #39; s lợi ích của việc xây dựng này của bạn để cho rằng mức độ của không khí độ kín và cách nhiệt nhất quán? Dale: nó & #39; s tất cả về sự thoải mái nhiệt, John bạn biết, ý tưởng với Passive House là để giữ 21 độ, ngày trong ngày ra, nhiệt độ bên trong quanh năm và có tất cả các bề mặt đồng phục hợp lý Trong suốt.

Bằng cách giữ cho tòa nhà được kín khí bởi nó bạn cơ hội tốt nhất để làm điều đó cùng với đó là có thông gió cơ học vì một khi tòa nhà trở nên kín khí, có, như bạn sẽ biết, có, bạn cần thông gió cơ học để mang lại tươi không khí vào trong tòa nhà, nhưng đồng thời giữ lại năng lượng mà & #39; s đã trong tòa nhà và giới thiệu lại rằng vào không khí trong lành đến.

John: và lọc không khí, bụi, phấn hoa.

.

.

Dale: đó là điều lớn ở đây vì bạn biết có & #39; s có & #39; s rất nhiều lĩnh vực, rất nhiều paddocks mở ra ở đây rằng rau được phát triển trong, và rằng, rất nhiều bụi bẩn và bụi đã được thổi ra khỏi các lĩnh vực trên nhà năm & #39; vòng.

Bạn & #39; ve có heaps của lỗi xuống ở đây, muỗi, và điều đó.

John: Vâng hãy để & #39; s có một cái nhìn ở trái tim sau đó.

Dale: điều này về cơ bản là Trung tâm của tòa nhà.

Bạn & #39; ve có chiết xuất không khí, không khí trong lành, xả khí thải ra từ Xây dựng.

John: và sưởi ấm và làm mát? Dale: có vì vậy chúng tôi & #39; ve có trong một trong những điều này & #39; s một chút chút Duy nhất.

Chúng tôi & #39; ve tích hợp một 3, 5 kilowatt Daikin chia, ngày hôm qua là 37 độ để họ có khả năng chỉ để mang lại cho rằng không khí trong nhà thức ăn xuống một chút chút nhiệt độ nếu cần.

John: điều đó không kiểm soát độ ẩm là tốt? Dale: có, nó, có, và bạn có khả năng để có độ ẩm chỉ mất ẩm trên nó như là cũng là thực sự tốt, có.

John: từ một quan điểm thông gió là những gì Phòng được thông gió? Những phòng nào đang cạn kiệt và những gì được Các phòng được điều áp? Dale: vì vậy, tự nhiên tất cả các phòng dịch vụ kiệt sức-vì vậy phòng tắm, Giặt ủi, nhà bếp-có, bất kỳ phòng dịch vụ đang cạn kiệt.

Và sau đó tất cả các phòng ở đều có cung cấp phòng ngủ không khí, không gian sống.

Bạn có thể xem ở đây, chúng tôi & #39; ve có một lỗ thoát khí trong phòng này, là Giặt ủi, và nếu bạn có một nhìn phía sau bạn ở đó trong phòng ngủ bạn có thể nhìn thấy một ống khí cung cấp ra khỏi trần nhà ở đó.

Trong khi các cửa sổ và cửa làm việc thực sự tốt ở vị trí nghiêng như thông gió, họ & #39; lại không phải là một điều cần thiết trong việc xây dựng và tự nhiên trong wintertime bạn Don & #39; t muốn mở cửa của bạn và cửa sổ bởi vì bạn Don & #39; t muốn mất rằng nhiệt thẳng ra khỏi, bạn đã biết, ra khỏi thông gió để sử dụng hệ thống thông gió để phục hồi nhiệt nhưng mang lại không khí trong lành của bạn.

John: vì vậy, những gì & #39; s đối phó với cooktop cảm ứng này? Dale: Đức tạo Bora cooktop, xuống-soạn thảo phạm vi mui xe trên nó.

Ý tưởng là bạn rõ ràng là muốn hạn chế số lượng thâm thủng trong phong bì xây dựng để bằng cách sử dụng một loa che nắng tích hợp với một bộ lọc cacbon, đã được có thể hạn chế sự cần thiết của một mui xe phạm vi trên không, mà sẽ được tự nhiên bên ngoài tòa nhà.

Điều này lọc nó và sau đó chỉ cần thổi các không khí trở lại khí thải trở lại ra ở phía bên kia, bên dưới băng ghế dự bị Top.

John: có & #39; s nhiệt độ rất ít vi sai trong giao lộ góc này, do đó, cách nhiệt nhất quán trên xây dựng này là tuyệt vời.

Thậm chí không có nhiệt độ bằng cấp khác biệt trên giao lộ góc.

Trong phần lớn các căn nhà cũ với vật liệu cách nhiệt được lắp đặt kém, bạn có thể có khoảng trống xung quanh lõm ánh sáng, xung quanh các cửa hàng sưởi ấm và làm mát, và khi bạn thêm Tất cả các khoảng trống trong cách nhiệt trên tường hoặc trần nhà, nó có thể có một tác động đáng kể về hiệu suất tổng thể của vật liệu cách nhiệt rằng & #39; s đã được cài đặt.

Vì vậy, trong nhà này cách nhiệt là bất thường nhất quán trên các kết nối với các hệ thống tường và rõ ràng cũng với các Trần.

Tôi nhận thấy bạn & #39; Re xuống ống mà họ & #39; lại không thực sự họ & #39; lại không thực sự xuống ống là họ? Dale: không, các khách hàng ngắn ở đây là không có ống xuống, nhưng được như vậy ướt khu vực ở Gippsland chúng tôi weren & #39; t thực sự quan tâm về thiết kế ban đầu của máng xối và che dấu xuống ống, và chúng tôi quản lý để làm việc với khách hàng để đi lên với Hệ thống chuỗi mà có vẻ là làm việc thực sự tốt thực sự.

Chúng tôi đã được một chút do dự lúc đầu tiên nhưng nó & #39; s thực sự làm việc khá tốt.

John: tuyệt vời.

Alright như vậy những gì bạn tin vào bạn guys giúp tôi chuẩn bị dựng, và băng ra khỏi nguồn cung và khí thải của hệ thống thông gió, sau đó tôi & #39; LL thiết lập fan hâm mộ của tôi và chúng tôi có thể xem như thế nào kín cậu bé xấu là.

John: chúng tôi & #39; ve chỉ tắt hệ thống HRV để Dale, bạn & #39; ve đã đến băng mà lên cho tôi.

Rằng & #39; s đục lỗ băng từ hiệu quả Matrix, chúng tôi cung cấp những thứ đó.

Nó & #39; s nhanh chóng và dễ dàng để đóng dấu những thứ cần phải được niêm phong khi bạn & #39; lại làm một không khí kiểm tra độ kín của một tòa nhà.

Dale: đây sẽ là một cuộn xem trước cho chúng tôi wouldn & #39; t nó? John: vì vậy, với 32 km/h gió trên tất cả facades, và mái nhà và mặt đất, mà là lý thuyết không thể, các thay đổi không khí trong tòa nhà này sẽ là khoảng 0, 32 thay đổi không khí như vậy, khối lượng không khí, mỗi giờ được trao đổi.

John: ngay cả khi mở một cửa sổ nhà này vẫn còn là một kín hơn một nhà bình thường ở Melbourne, Úc.

Vì vậy, nó & #39; s hiện đang ngồi trên, với một cửa sổ mở ra, 7, 0 ACH tại 50 pascals.

Bạn & #39;d mong đợi Hầu hết các nhà ở Úc được giữa 10 và 15 ACH tại 50 pascals.

John: vì vậy, nó & #39; s đóng cửa, nhưng không bị khóa vào Vị trí.

Đóng cửa, nhưng không bị khóa, không nhấn chống lại con dấu cửa của nó.

Vì vậy về cơ bản hai cửa chốt mở, nhưng đóng cửa, sẽ không xây dựng này, mà chỉ cho bạn thấy làm thế nào kín tòa nhà này.

Vì vậy, bây giờ tôi & #39; m sẽ được chạy một Passive Nhà máy kín khí kiểm tra.

Chúng tôi & #39; tái thực sự chạy một bài kiểm tra đường cơ sở, nơi chúng tôi & #39; Re thử nghiệm, hoặc chúng tôi & #39; tái so sánh, áp lực bên trong của tòa nhà so với Bên ngoài.

Vì vậy, điều này sẽ cung cấp cho bạn một hiểu biết thực sự tốt về việc liệu có & #39; s quá nhiều gió cho các thử nghiệm để được thực sự thực hiện, nhưng ngay bây giờ chúng tôi & #39; Re nhận được một đường cơ sở thực sự trơn tru, những cơn gió thực sự đi xuống và nó & #39; s chỉ hoàn thành thu thập với tất cả các dữ liệu mà dữ liệu cần.

Và bây giờ chúng tôi & #39; Re sẽ chạy thử nghiệm áp suất, bắt đầu từ 20 pascals.

Nó & #39; s thực sự trượt các đánh dấu, do đó, nó & #39; s chỉ sẽ phải ổn định trên đó trong thực tế, tôi & #39; m sẽ có để giảm không khí lưu lượng không khí và cắm một trong các lỗ vì tòa nhà là quá chặt chẽ để kiểm tra ở phạm vi này, vì vậy chúng tôi & #39; tái inducing một áp lực của 20 pascals trên tòa nhà này với lỗ có kích thước đó.

Vì vậy, 20 Pascal & #39; s tòa nhà là làm 0, 15 Ach.

100 pascals trên C1.

Thật ngạc nhiên không khí chặt chẽ.

Và nó & #39; s vẫn còn nó & #39; s vẫn còn dưới 0, 6 tại 90 pascals.

Chúng tôi chỉ áp lực thử nghiệm nhà ở áp lực âm, và bây giờ chúng tôi & #39; lại sẽ kiểm tra nó trong tích cực.

Một chút áp lực lên cánh cửa này.

Dale: làm sao chúng ta đi, John? John: 0, 33 ACH tại 50.

Dale: thực sự! Rằng & #39; s awesome.

John: Vâng thực hiện, mate! Dale: xem CLT & #39; s câu trả lời, Hey? John: nó & #39; s một công việc tuyệt vời.

Tôi Don & #39; t biết về nó là câu trả lời Dale: nó làm cho độ kín khí dễ dàng, mặc dù.

.

.

Giăng: nó hoạt động tốt.

Nó chắc chắn hoạt động tốt.

Dale: tất cả tốt.

Cảm ơn mate.

Cảm ơn bạn đã Trợ giúp.

John: niềm vui!.

Leave a Reply