Hãy POV LED quả cầu của riêng bạn

Trong video này, tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào tôi tạo ra này khá thú vị tìm kiếm, xây dựng kim loại mà là trong thực tế, một sự kiên trì của tầm nhìn RGB LED Globe.

Điều đó có nghĩa là chúng tôi & #39; ve có 38 địa chỉ RGB LED trong tổng số, trong đó xoay nhanh chóng trong một hình dạng cầu để tạo ra một ảo ảnh quang học mà biểu hiện chính nó như là một bức tranh toàn cầu.

Bằng cách này bạn có thể tạo ra một catcher nhìn hấp dẫn bằng mắt sử dụng hình dạng khác nhau và màu sắc, hoặc thậm chí viết thư với nó.

Vì vậy, hãy để & #39; s không lãng phí bất kỳ thời gian hơn và để cho & #39; s bắt đầu với việc xây dựng.

Kế hoạch cho việc xây dựng cơ khí là khá đơn giản.

Để bắt đầu, chúng ta cần một môtơ DC quay với tốc độ thích hợp.

Tôi đã đi với 12 volt này, 7 Watt, 3000 rpm một trong đó, theo toán đơn giản, nên xoay lên đến 50 lần mỗi giây.

Mà chắc chắn là đủ nhanh cho ảo ảnh của chúng tôi.

Tiếp theo, chúng ta cần một bộ chuyển đổi kết nối trục sáu milimet của động cơ đến tám que kim loại milimet.

Các adapter như vậy thường có thể được vớt từ máy in 3D.

Chỉ có vấn đề là họ được bán linh hoạt.

Vì vậy, do thực tế này, và cũng để ổn định các thành phần quay, tôi thêm một kim loại hỗ trợ xây dựng bao gồm một tấm đế thép và hai miếng thép phẳng kết hợp với một vòng bi.

Để hoàn thiện kế hoạch, tôi đã thêm một hình tròn in 3D và một cuboid in 3D vào thanh kim loại quay sau.

Vòng tròn này sẽ nhà dải LED, cũng như cảm biến hiệu ứng hội trường, và cuboid sẽ, do đó, nhà một Arduino cùng với một pin LiPo và một khoản phí phù hợp bảo vệ tăng mạch để cung cấp 5 volt cho hệ thống.

Và bây giờ mà kế hoạch đã hoàn tất, hãy để & #39; s nhận được để phần thực tế.

Tôi bắt đầu với tấm cơ sở thép này có chiều rộng 20 cm cũng như chiều cao 20 cm và độ dày của 2 cm.

Thông qua sự giúp đỡ của người cai trị kim loại của tôi, tôi đánh dấu các đường trung tâm ngang và dọc của nó để xác định chính xác Trung tâm của tấm.

Sau đó, tôi bịt hai Bu lông mà giữ động cơ với nhau và loại bỏ phần dưới của nó, trong đó chứa các brush carbon đặc trưng của một động cơ DC.

Tôi vị trí phần này của động cơ ở điểm trung tâm của tấm thép và sử dụng nó như là một mẫu để đánh dấu hai lỗ vít của động cơ lên tấm.

Bằng cách sử dụng một cú đấm đâm, tôi tạo ra các lõm sâu hơn vào vật liệu và, sau đó, sử dụng chúng như là một hướng dẫn để tạo ra hai lỗ thông qua các vật liệu với một chút khoan mm 4.

Sau khi đảm bảo rằng các bu lông của động cơ, đẩy qua các lỗ mới được tạo ra, sẽ phù hợp với các mẫu được sử dụng trước đó; Tôi nắm lấy một chút khoan 9, 5 milimet để tăng đường kính lỗ.

Nhưng chỉ lên đến độ sâu khoảng 5 milimét.

Bằng cách này, một hạt M4 tự khóa có thể ngồi tuôn ra với bề mặt bên trong thụt đầu dòng.

Bây giờ, trước khi bảo vệ các động cơ để các tấm thép mặc dù, tôi đã phải gắn kết khung kim loại để các tấm là tốt.

Cho rằng, tôi đánh dấu điểm trung tâm của chiều rộng của nó, căn chỉnh nó với đường trung tâm ngang của tấm ở phía bên trái của nó, đánh dấu hai lỗ gắn, và sau đó tạo ra chúng với một chút khoan 5 mm.

Sau, một lần nữa, phóng to lỗ một phần với một chút khoan 9, 5 mm để, lần này, chứa đầu Bu lông; Tôi bảo đảm các dấu ngoặc vào các bảng khắc với hai Bu lông M5 và các loại hạt tự khóa.

Tiếp theo, nó đã được thời gian cho thép bằng phẳng, có chiều rộng 4 cm, độ sâu 4 milimét và chiều cao khoảng 50 cm.

Tôi chỉ đơn giản là cúi nó lên các dấu ngoặc, bảo đảm nó tại chỗ với một kẹp, và đánh dấu vị trí của hai lỗ gắn lên nó.

Sau, một lần nữa, phóng to các thụt lề cho các lỗ và khoan chúng với một chút 5 milimet, nó đã được thời gian để trở lại động cơ.

Như bạn có thể thấy, nó đã không vui vẻ chèn rotor ở giữa các brush carbon.

Nhưng một khi họ đã được kết nối, tôi đã đẩy hai nửa của động cơ trở lại với nhau.

Bây giờ để cuối cùng gắn động cơ vào tấm thép, tôi sử dụng một thanh ren M4.

Sau khi đánh dấu một chiều dài 8, 5 cm, tôi tạo ra hai phần của chiều dài này, thông qua sự giúp đỡ của một handsaw đơn giản và sau đó thêm một hạt tự khóa M4 đến một đầu của hai mảnh.

Bằng cách này, chúng tôi có thể chèn các thanh ren thông qua các lỗ gắn Trung tâm, đẩy động cơ lên chúng, vít chúng tại chỗ, và cuối cùng bảo vệ chúng một lần nữa với một nut tự khóa.

Tiếp theo, tôi bảo đảm các adapter để trục của động cơ và có bản thân mình một thanh nhôm với đường kính 8 mm, mà tôi gắn vào phía bên kia của adapter.

Tại thời điểm này, tôi đã tạo ra một mô hình 3D của vòng tròn và cuboid với phần mềm thiết kế 123D và in chúng cả với máy in Delta 3D của tôi.

Các kết quả đã được chắc chắn không hoàn hảo, nhưng chắc chắn tốt, đủ cho dự án này.

Vì vậy, tôi trượt vòng tròn vào thanh nhôm và đánh dấu chiều cao khoảng 4 cm ở trên nó, mà tại đó chúng ta có thể cắt thanh.

Sau khi chèn lại nó vào bộ chuyển đổi, nó đã được thời gian để tạm thời an toàn thép bằng phẳng để các bên của tấm thép để đánh dấu một vị trí lên nó 2 cm bên dưới đầu của thanh nhôm.

Sau đó tôi cắt thép bằng phẳng tại điểm chỉ thị này, và tiếp tục bằng cách đánh dấu lỗ gắn cho một khung thứ hai vào đầu kia của thép phẳng.

Sau khi tạo ra các lỗ, giống như cách tôi mô tả nó hàng chục lần đã có, tôi gắn khung tạm thời để thép bằng phẳng, để vị trí nó trên đầu trang của một mảnh thứ hai của thép phẳng để một lần nữa đánh dấu các lỗ và sau đó khoan chúng.

Bằng cách này, tôi kết nối hai miếng thép phẳng với nhau thông qua các dấu ngoặc và sau đó gắn kết cấu này vừa được tạo ra để các bên của tấm thép.

Tiếp theo, tôi sử dụng góc kim loại của mình bằng cách định vị nó chính xác trên đỉnh của đường giữa, và chuyển dòng này lên cấu hình ổn định.

Vì vậy, sau khi loại bỏ này mảnh thép phẳng hàng đầu, và đánh dấu các điểm trung tâm của dòng mới được tạo ra; Tôi sử dụng nó như là một hướng dẫn để khoan một lỗ với đường kính của, đầu tiên 5, và sau đó 13 millimeters.

Nhưng kể từ đó vẫn còn quá nhỏ cho bóng mang, tôi nhận bản thân mình một bước khoan và bắt đầu phóng to lỗ thậm chí nhiều hơn.

Chỉ có vấn đề là tôi nhanh chóng khoan vào bề mặt của bàn của tôi.

Vì vậy, tôi đã buộc phải phóng to các lỗ lên đến một đường kính 22 mm với một khoan tay.

Bây giờ, các vòng bi không phù hợp dễ dàng bên trong lỗ này.

Vì vậy, tôi nắm lấy một trong những tươi từ tủ đông và rèn nó vào vị trí.

Tại thời điểm này, tôi loại bỏ tất cả các bu lông và đai ốc tạm và thay thế chúng bằng các bu lông ngắn hơn và các hạt tự khóa tương ứng.

Và sau khi thêm các mảnh thép đầu phẳng, chèn que nhôm vào vòng bi, và trượt vòng tròn, cũng như các cuboid, vào nó; Điều duy nhất còn lại để làm cho các bu lông cơ khí là để đánh dấu các lỗ gắn cho vòng tròn và các cuboid, và tạo ra chúng từ từ và cẩn thận với một chút khoan 3 milimet.

Điều cuối cùng để làm là, một lần nữa, Trượt các mảnh vào thanh nhôm, an toàn cho tất cả chúng với Bu lông m3 và các loại hạt tự khóa, và cung cấp năng lượng cho các dây động cơ để có nó tất cả cho một spin thử nghiệm nhỏ.

Như bạn có thể thấy, nó xoay khá nhanh và, quan trọng hơn, mà không rung quá nhiều.

Có nghĩa là, nó đã được thời gian cho các thiết bị điện tử.

Có thực sự chỉ là một vài thành phần chúng ta cần cho dự án này.

Việc đầu tiên, và có lẽ là quan trọng nhất một trong những dải LED APA102 với một mật độ của một 144 whopping LED mỗi mét.

Sau khi một phần lột ra băng bảo vệ của nó, tôi thêm vào sử dụng một chút keo nóng trên một nửa vòng tròn, để đúng thanh dải LED lên nó.

Và một khi tôi đã gần phía trên, tôi cắt dải, Hàn một dây cho mỗi một trong những điểm liên lạc của nó, và sau đó dán phần còn lại của nó lên vòng tròn.

Tiếp theo, tôi hàn một dây dẫn đến mỗi đầu của cảm biến hiệu ứng U18 Hall, đánh dấu điểm giữa của một nửa vòng tròn mà không có đèn LED, và sử dụng keo nóng để bảo vệ cảm biến hiệu ứng Hall ở vị trí này.

Sau khi cũng dán dây của nó vào vòng tròn, thêm một nam châm để thép phẳng gần với cảm biến hiệu ứng Hall, và hooking lên một điện trở kéo lên, và powering cảm biến; chúng ta có thể thấy rằng nó thay đổi trạng thái đầu ra của nó bất cứ khi nào nó đi qua Nam châm.

Chúng tôi có thể sử dụng chỉ số này sau đó để hiển thị đúng hình ảnh với hệ thống này POV, nhưng, bây giờ, tôi bảo đảm dây để thanh với các mối quan hệ Zip và Hàn tất cả các dây dữ liệu để Arduino theo sơ đồ của tôi hoàn thành dự án này.

Mà bạn có thể tìm thấy, như mọi khi, trong mô tả video.

Để cấp năng lượng cho hệ thống, tôi nhận bản thân mình một pin 1.

100 mAh LiPo; mà, tôi dán phí homemade của tôi bảo vệ tăng mạch, mà tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thực hiện trong một video.

Sau khi hàn các dây pin đến các thiết bị đầu cuối của nó và hooking lên dây đầu ra của nó để các dao động, chúng ta có thể thấy rằng, bởi flicking chuyển đổi quyền lực của nó, nó tạo ra một 5, 1 volt ổn định.

Và trong trường hợp bạn Don & #39; t có một mạch như vậy, bạn cũng có thể sử dụng một TP 456 kết hợp với một chuyển đổi tăng cường như là một thay thế, nó & #39; s chỉ hơn một chút cồng kềnh.

Dù sao, sau khi hàn tất cả các dây điện với nhau và sử dụng ống co lại để bảo vệ chúng khỏi quần short, tôi đã tải lên một phác thảo thử nghiệm đơn giản để Arduino, lật chuyển đổi quyền lực, và nhận ra rằng tất cả mọi thứ hoạt động như nó đã được coi.

Vì vậy, để con dấu các thỏa thuận, tôi sử dụng băng keo để đầu tiên, an toàn pin với mạch điện để các cuboid, và sau đó an toàn của Arduino để nó là tốt.

Và tại thời điểm này, phần cứng của dự án này đã được hoàn thành, và nó đã là lúc cho một thử nghiệm chạy.

Trong đó giới thiệu rằng, ngay cả ở một điện áp đầu vào động cơ của 5 volt, Hệ thống này đã được máy móc không phải là rất ổn định, và bất cứ điều gì trên 5 volts đã có thể dẫn đến sự hủy diệt nhất định.

Tôi nghĩ rằng nó sẽ là một ý tưởng tốt để thêm một thép thứ hai bằng phẳng ở phía bên kia của hệ thống, nhưng, Tuy nhiên, Hiển thị ánh sáng vẫn còn khá tuyệt vời để xem xét.

Vì vậy, tôi tạo ra một đoạn mã, mà khá nhiều chỉ chu kỳ thông qua các màu sắc khác nhau.

Nhưng ngay cả một cái gì đó đơn giản như đã có vẻ khá awesome.

Nhưng hãy nhớ rằng máy ảnh có thể & #39; t làm điều đó công lý ở đây, vì nó giới thiệu nhấp nháy lạ, mà bạn thường không thể nhìn thấy với mắt người.

Một ký họa khác mà tôi tạo ra các cửa hàng giá trị boolean trong mảng khác nhau để tạo ra các chữ cái, mà cũng làm việc khá tốt với các quả cầu LED.

Bây giờ, tôi & #39; m chắc chắn không phải là người sáng tạo hoạt hình tốt nhất/lập trình viên; Vì vậy, tôi hy vọng bạn cung cấp cho một dự án như thế này một thử và tạo/chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của bạn trên đường đi.

Như mọi khi, tôi hy vọng bạn thích xem video này.

Nếu vậy, hãy xem xét việc hỗ trợ tôi qua Patreon để giữ cho hiển thị đi.

Don & #39; t quên thích, chia sẻ, và đăng ký.

Ở lại sáng tạo! Và tôi sẽ nhìn thấy bạn, thời gian tới!.

Leave a Reply