HƯỚNG dẫn thiết kế kế hoạch sàn

Hey, Eric ở đây với 30 bởi 40 thiết kế hội thảo, làm việc trên một vài kế hoạch nhanh phác thảo cho một cuộc họp sắp tới khách hàng và tôi nghĩ rằng tôi & #39;d đi bộ bạn qua quá trình thiết kế phác thảo của tôi khi tôi làm việc lên một ý tưởng vào một kế hoạch sàn.

Đối với ngữ cảnh, dự án này là một bổ sung cho một nơi cư trú hiện có, các khu sinh sống hiện tại sẽ được thay thế như là nền tảng là trong hình dạng thực sự nghèo.

Chúng tôi & #39; LL được giữ một phần hai câu chuyện hơn ở đây, về phía bắc trên trang web, và cho nó một chút của một facelift bên ngoài.

Bây giờ, xây dựng đó có nhà để xe trên cấp thấp hơn và một bộ tổng thể khá lớn ở trên và quan trọng, nó có một bậc thang mà chúng tôi có để duy trì tiếp cận với bổ sung mới của chúng tôi.

Bây giờ, trước khi chúng tôi có thể bắt đầu phác thảo sàn kế hoạch chúng ta cần phải biết một vài điều: chúng ta cần phải hiểu mã địa phương và quy hoạch hạn chế, những cái mà chi phối thiết kế của chúng tôi, những thứ như setbacks, chiều cao tối đa xây dựng, hành động hạn chế, những thứ như thế.

Với danh sách kiểm tra mã hoàn tất, chúng ta cần để hiểu các đặc điểm vật lý của trang web: mặt trời, gió hiện hành hướng, quan điểm, địa hình, tòa nhà liền kề, truy cập, Tiện ích, thảm thực vật tất cả các hiện có điều kiện trang web.

Và cuối cùng, chúng ta phải làm việc với khách hàng của chúng tôi để xác định các không gian thực tế, kích thước thô của chúng và chúng ta phải đảm bảo rằng ngân sách tương ứng với những gì họ & #39; tái thực sự hy vọng để đạt được.

Bây giờ, tôi luôn đảm bảo rằng ngân sách được căn chỉnh với chương trình trước khi tôi bắt đầu sketching.

Có & #39; s không có ý nghĩa trong thiết kế một cái gì đó của bạn khách hàng có thể & #39; t đủ khả năng, phải không? Bây giờ, nếu bạn & #39;d muốn tìm hiểu thêm về cách Tôi làm điều này, kiểm tra video trong các thẻ ở trên.

Với tất cả các thông tin này trong tay tôi bắt đầu bằng cách in ra các kế hoạch trang web hiện tại và tôi làm điều này để tôi có thể phác thảo trên nó.

Bây giờ, đây chỉ là quá trình của tôi, có & #39; s nhiều cách để làm điều này, do đó, Don & #39; t mất này như là quy định ở tất cả.

Thực hiện yêu thích của tôi để có trong tay khi Tôi & #39; m làm điều này là một bút dấu hiệu, một siêu phạt điểm sharpie, một màu đỏ và màu đen Pilot chính xác bút và tôi thích phiên bản v7 của đó, SketchBook Muji của tôi, và một cuộn giấy truy tìm.

Bạn có thể kiểm tra các thẻ cho tất cả các liên kết đến công cụ đó.

Bây giờ, tôi cũng kéo ra một số chuyên khảo yêu thích của tôi và kỹ thuật này đến từ một trong tất cả thời gian của tôi yêu thích của bộ phim giám đốc Werner Hertzog.

Trước khi bắt đầu viết kịch bản, ông đọc thơ giống như thơ cổ-những điều như: Edda Iceland, thơ Trung Quốc thế kỷ 9, thực sự nặng Stuff.

Và ông làm điều này để điền vào tâm trí của mình với có thể có ngôn ngữ cỡ nòng cao nhất.

Sau đó, như ông & #39; s viết ông đóng vai Beethoven và Wagner ở một thể tích xuyên tai.

Vì vậy, như ông & #39; s bằng văn bản, ông & #39; s tâm để luôn duy trì chất lượng cao; ông & #39; s ý thức để không bao giờ để cho văn bản của mình trượt dưới mức cao nhất tiêu chuẩn.

Và, do đó, quá, bạn có thể đắm mình với công việc của các bậc thầy khác: Kahn, Corbusier, Ando, Zumthor; điền vào đầu của bạn với những hình ảnh trước khi bạn bắt đầu sketching.

Và sau đó, đối với tôi, chỉ cần thêm kim loại.

Bây giờ, chúng tôi & #39; LL bắt đầu với một sơ đồ.

Biểu đồ này là một đại diện đơn giản của những gì bạn & #39; Re cố gắng để đạt được và cách kiến trúc của bạn được đặt hàng.

Sơ đồ cơ bản nhất bạn có thể vẽ, nếu bạn & #39; Re ngắn về ý tưởng, là một trong đó phân chia công cộng và tư nhân.

Biểu đồ phức tạp hơn có thể nói về: ánh sáng, phong trào, vật chất, một nguyên tắc đặt hàng như một sân, hoặc một ý tưởng về Massing.

Tôi thường bắt đầu lập sơ đồ trong Sketchbook của tôi và không sử dụng bất kỳ quy mô cụ thể.

Tôi & #39; LL cũng lấy một vài vật liệu vật lý để có trong tay để loại thiết lập xây dựng trong điều kiện thực và để bắt đầu suy nghĩ về cách nó sẽ thực sự cảm thấy sống ở đó.

Ở đây sơ đồ của chúng tôi đã đến địa chỉ như thế nào chúng tôi & #39; Re sẽ kết nối hai cấu trúc, làm thế nào chúng ta sẽ xác định vị trí các mục nhập, và nơi mà các không gian sống sẽ hướng.

Sơ đồ là nhanh chóng và họ & #39; Re không chính xác, và tôi sử dụng chúng để mô tả các nguyên tắc tổ chức chung.

Mặc dù có & #39; s một số lượng vô hạn của sơ đồ mà có thể làm việc ở đây để cho & #39; s giữ nó đơn giản, chúng tôi & #39; LL sử dụng một biểu đồ thanh, và sau đó một có thể là một biểu đồ hình chữ l, điều này sẽ bắt đầu với chúng tôi.

Bây giờ, tôi muốn được rõ ràng về quá trình ở đây, nó & #39; s không quan trọng để xác định vị trí cửa ra vào và cửa sổ ở giai đoạn này.

Chúng tôi & #39; lại không sau khi chính xác được nêu ra, chúng tôi & #39; lại đi chỉ bắt đầu với hình dạng thô.

Chúng tôi sẽ phân bổ không gian công cộng và riêng tư của chúng tôi theo sơ đồ của chúng tôi, chúng tôi muốn xác định mục nhập và hiểu các lưu thông cơ bản Mô hình, làm thế nào chúng tôi & #39; lại đi để có được từ đây đến đó và có nghĩa là hành lang và cầu thang.

Sketching trên kế hoạch trang web là một lời nhắc nhở tốt về các tính năng quan trọng của trang web mà bạn cần phải xem xét: mặt trời, quan điểm, liền kề tòa nhà, cách tiếp cận, bất cứ điều gì bạn gắn cờ là quan trọng trên phân tích trang web của bạn.

Trong bảng chương trình của chúng tôi bạn & #39; LL thấy tôi danh sách khá Kích thước chính xác của không gian, nhưng ở giai đoạn này tôi sắp xếp của đặt này sang một bên, tôi Don & #39; t lấy này theo nghĩa đen ở tất cả nó & #39; s quan trọng hơn là dòng chảy thiết kế với nhau hơn là đáp các kích thước phòng chính xác.

Nếu bạn quy mô này ra như kích thước chính xác và cắt dán chúng lại với nhau bạn & #39; LL kết thúc với một mớ hỗn độn.

Giai đoạn này đang tìm kiếm hướng dẫn lớn hơn nguyên tắc của thiết kế: suy nghĩ về ánh sáng, suy nghĩ về cách không gian liên quan đến nhau, làm thế nào một trong những di chuyển qua không gian, những gì hiện nó cảm thấy muốn được ở nơi này; đến nơi để Nó? Những khía cạnh tình cảm của nơi này là gì mà bạn muốn gọi trong khách hàng của bạn? Thiết kế một kế hoạch sàn là thiết lập trật tự từ không có gì.

Một mạng lưới là một trong những hình thức cơ bản nhất của trật tự và tôi thường sử dụng một trong những đầu, điều này giữ những thứ hợp lý và nó & #39; s chỉ là một hack mà tôi sử dụng nó có thể không làm việc cho bạn.

Sau đó tôi & #39; LL chọn nơi và làm thế nào tôi muốn phá vỡ từ nó như tôi phát triển các kế hoạch hơn nữa.

Bây giờ, lưới Don & #39; t phải là vuông nhất thiết ở đây tôi & #39; m bằng cách sử dụng một 1 đến 2 hình chữ nhật lưới, 4 feet của 8 feet, trong đó liên quan đến phổ biến vật liệu xây dựng và tôi tìm thấy hạt của nó đủ để có thể thích ứng với nhiều khu dân cư khác nhau Thiết kế.

Tuy nhiên, bạn có thể thiết kế bằng lưới tartan, và giao nhau lưới, hình tam giác lưới, bất cứ điều gì bạn chọn.

Bây giờ, bắt đầu từ một quy mô thực sự nhỏ giúp thiết lập các di chuyển lớn của thiết kế của bạn, nhưng các chi tiết kỹ thuật tự nhiên sẽ được bỏ qua.

Bây giờ, những gì có thể làm việc ở quy mô nhỏ như 1/16 của một inch bằng chân, có thể thay đổi khi bạn phóng to nó lên 1/8 inch bằng một bàn chân.

Tôi bắt đầu bằng phác thảo thiết kế tại 1/16 inch và nhanh chóng di chuyển đến 1/8 inch để kiểm tra ý tưởng với đặc trưng hơn.

Cảm thấy tự do để trả lại giữa BIM, CAD, SketchUp, bất cứ điều gì bạn & #39; tái sử dụng để vẽ kỹ thuật xây dựng.

Đôi khi tôi & #39; LL làm một bố trí phác thảo sau đó nhanh chóng khối ra các kích thước trong CAD, lớp phủ một lưới và in nó ra để phác thảo hơn nữa.

Chỉ làm việc trong kế hoạch có thể có vấn đề, bạn phải xem xét các phẩm chất ba chiều của không gian quá, những kiến trúc sư gọi phần.

Bây giờ, tôi Don & #39; t có vật liệu cơ bản của tôi cho Mô hình nào được nêu ra rằng & #39; s tất cả sẽ đến nơi vào tuần tới vì vậy tôi chỉ bắt đầu phác thảo trên kế hoạch cho bây giờ.

Nhưng để hướng dẫn tôi, tôi & #39; ve xây dựng nhà để xe Massing Vì vậy tôi & #39; m nhận thức được chỉ là cách lớn.

Điều này giúp cung cấp một khung tham chiếu khi Tôi & #39; m thiết kế bổ sung.

Khi chúng tôi & #39; tái suy nghĩ về Massing cho một nhà bạn & #39; ll muốn có một ý tưởng về những gì chương trình không gian sẽ được nằm ở tầng trên và những gì không gian có thể có trần cao hơn, những sẽ có tác động đến các phẩm chất cắt và dĩ nhiên Các Massing của nơi cư trú.

Nhưng, điều này có thể và sẽ có khả năng thay đổi, do đó, bắt đầu bằng cách thực hiện một vài giả định và bắt đầu thử nghiệm chúng.

Bây giờ, Don & #39; t làm cho những sai lầm của lớp lót cứng ý tưởng của bạn quá sớm.

Buộc mình phải biết nơi mỗi cuối cùng cửa và cửa sổ là-trong đầu-sẽ giữ cho bạn khám phá một phạm vi đầy đủ các tùy chọn.

Giữ nó lỏng lẻo và sketchy, tôi nghĩ rằng, cho phép bạn tự do hơn làm cho những sai lầm và nó & #39; s thường những sai lầm đó dẫn đến đột phá thiết kế.

Thiết kế kiến trúc là iterative, tất cả mọi thứ bạn xây dựng trên công việc trước đây của bạn khi bạn phát triển một sự hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề ảnh hưởng đến thiết kế.

Bạn & #39; LL bắt đầu thô, bạn & #39; LL tinh chỉnh, retool, Rework.

Từ phác thảo bút ký thô, tôi lăn ra một lớp của dấu vết và bắt đầu sử dụng một bút điểm tốt hơn.

Tôi sử dụng siêu mịn điểm sharpie để làm cho nó thực hơn.

Tôi bắt đầu mở rộng quy mô và làm cho phòng tắm và cabinetry; Thêm chi tiết và tất cả các kích cỡ thế giới thực của sự vật.

Và hy vọng bạn & #39; LL thấy, mà các phác thảo tự nhiên bắt đầu tìm kiếm giống như kế hoạch sàn và ít hơn như sơ đồ.

Bạn & #39; LL giữ lớp trên dấu vết và phát triển Các iterations kế tiếp.

Vì vậy, đó & #39; s nó cho kế hoạch sàn diagrammatic của tôi.

Bước tiếp theo là để làm sạch các phác thảo và bắt đầu xây dựng mô hình để chuẩn bị cho cuộc họp của khách hàng.

Bây giờ, nếu điều này đã giúp bạn trong bất kỳ cách nào xin vui lòng smash rằng nút như dưới đây, nó giúp tôi phát triển các kênh và biết tôi & #39; m làm cho Các loại video mà bạn thích.

Hãy cho tôi biết trong các ý kiến: bạn là gì bút yêu thích cho loại này sketching? Và nhấn rằng chuông thông báo nếu bạn Haven & #39; t Đã.

Chúng tôi & #39; LL nhìn thấy bạn một lần nữa thời gian tới, cheers!.

Leave a Reply