Làm thế nào để một LED làm việc?

Làm thế nào để một LED làm việc? ĐÈN LED hoặc “điốt phát sáng” về cơ bản lànhư tên mô tả; nó là một loại diode đặc biệt được tối ưu hóa đểcho ra ánh sáng, thường là trong quang phổ thị giác hoặc hồng ngoại, như điện được truyền quaNó.

Một diode là một loại đặc biệt của bán dẫncó nhiều người sử dụng.

Một trong những nguyên tắc sử dụng mặc dù là để kiểm soáthướng của dòng điện.

Loại phổ biến nhất của diode thực hiện điều này bằngsử dụng một cái gì đó gọi là “nút p-n”.

Đây chỉ là một cách ưa thích của nói “ma thuật”.

😉 thực sự mặc dù, trong điều kiện đơn giản, suy nghĩ của mộtTiến sĩ Pepper có thể chia ở giữa.

Trên một nửa bạn đã thực hiện một semiconductivetài liệu mà bạn đã thêm tạp chất để nó chứa các tàu sân bay có tính tiêu cực;về cơ bản là một sự phong phú của các electron.

Sau đó chúng tôi gọi bên này là “n-loại bán dẫn”.

Trên một nửa khác bạn đã thực hiện cùng một điều, Ngoại trừ bạn đã giới thiệu các tạp chất có chứa các tàu sân bay tích cực; Basicallynghĩ về nó giống như một bó lỗ mà cần điền bởi các electron.

Chúng tôi gọi mặt này là “p-Type bán dẫn”.

Vì vậy, chúng tôi có một mặt một n-loại bán dẫnvà ở phía bên kia một bán dẫn p-Type.

Ranh giới giữa hai được gọi là”ngã ba p-n”.

Đây là nơi mà tất cả các phép thuật xảy ra.

Nó chỉ ra rằng hiện nay thông thường sẽđi du lịch từ một bên khác, nhưng không thích đi theo hướng ngược lại.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng để đảm bảo điệnchỉ chảy theo hướng bạn muốn nó trong mạch của bạn (trong rất nhiều những thứ khác;các điốt nghiêm trọng là hữu ích điên trong nhiều cách khác nhau và các điốt chuyên biệt có thểlàm một số điều thú vị khác, mà tôi sẽ không đi vào trong bài viết này, nhưng sẽcó lẽ xem lại tại một số điểm.

Nói chung, các nút p-n này đượctại Trung tâm của hầu hết các thiết bị điện tử bán dẫn).

Vậy làm thế nào là các điốt sửa đổi để sản xuấtÁnh sáng? Vâng nó biến ra họ không thực sự cầnđể được sửa đổi ở tất cả để tạo ra một hình thức bức xạ ánh sáng.

Tuy nhiên, điốt tiêu chuẩn có xu hướng được làm bằngvật liệu hấp thụ hầu hết các bức xạ ánh sáng được đưa ra và quan trọng hơn có xu hướng khôngcho ra ánh sáng trong hình thức của con người nhìn thấy anyway.

Điều gì đang xảy ra ở đây là, như điệnnhảy qua ngã ba p-n, các electron từ “n-type” bên “lỗ lấp đầy”ở bên “p-type”.

Trong quá trình này, các electron kết thúcthay đổi trạng thái của họ.

Trong quá trình thay đổi trạng thái, một photon được phát ra.

Cụ thể hơn những gì đang xảy ra là, nhưelectron di chuyển xung quanh một hạt nhân của một nguyên tử, electron với quỹ đạo khác nhau cólượng khác nhau.

Các electron có quỹ đạo xa hơnhạt nhân có năng lượng lớn hơn và những người gần gũi hơn có ít năng lượng.

Ngã ba P-N vì vậy, để một electron để thay đổi của nóquỹ đạo, nó cần phải hoặc là mất năng lượng hoặc đạt được năng lượng.

Những gì chúng tôi quan tâm đến với đèn LED làđiện tử đi từ một quỹ đạo cao hơn đến một quỹ đạo thấp hơn, do đó mất năng lượng dưới hình thức mộtphoton của ánh sáng.

Khi các electron từ phía n kiểu “fill”các lỗ “ở phía p-loại, họ sau đó mất năng lượng trong các hình thức của các photon ánh sáng.

Việc phát hành năng lượng lớn hơn, cao hơntần số của photon ánh sáng được đưa ra, do đó thay đổi màu.

Nếu tần số kết thúc trong con ngườiquang phổ nhìn thấy được (phạm vi mắt của bạn có thể nhìn thấy), sau đó bạn sẽ thấy ánh sáng chotắt của LED.

Nếu không, chẳng hạn như khi đưa ra trong hồng ngoạiquang phổ, sau đó bạn sẽ không nhìn thấy nó.

Nhưng nó vẫn có thể hữu ích, chẳng hạn như trong việc cho phépbạn thay đổi kênh trên TV (đèn LED hồng ngoại thường được sử dụng trong TV từ xakiểm soát trong số nhiều nơi khác).

Khi bạn nhấn một nút trên Remote, bạnkhông nhìn thấy ánh sáng, nhưng người nhận trên TV của bạn có thể xem nó và có thể giải thích những gìnó nhìn từ đèn LED hồng ngoại.

Trong đèn LED, ánh sáng kết thúc được tạo raphụ thuộc sau đó trên vật liệu đang được sử dụng và hiện tại được chạy qua nó.

Ánh sáng trong một diode tiêu chuẩn có các nguyên tửbố trí để giảm điện tử trong năng lượng là rất ngắn và do đó tần số của ánh sángđưa ra không thể nhìn thấy mắt của chúng tôi, thay vì là trong hồng ngoại.

Vì vậy, chỉ cần đặt, đèn LED nơi bạn có thể thấyánh sáng được làm bằng vật liệu bán dẫn tạo ra sự sụt giảm lớn hơn trong điện tửquỹ đạo để tần số của các gói photon đi ra trong quang phổ thị giác của con người.

Họ thậm chí có thể được thiết kế để số tiềncủa điện chảy qua chúng thực sự sẽ thay đổi thả và do đó bạn có thể có một đa màuDẫn.

.

Leave a Reply