Làm thế nào để reflow hàn một emitter LED trên một PCB hoặc MCPCB. Cree XML2, XHP70, XHP50, XPG2, XPG3.

YouTube Matt từ Adventure Sport và muốn thực hiện một video nhanh chóng ngày hôm nay về làm thế nào để reflow hàn một emitter LED.

Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về việc này, vì vậy tôi figured tôi có thể cũng làm cho một video, và hy vọng rõ ràng một số này lên cho người dân.

Có một số cách mà bạn có thể làm điều đó và không có cách nào tôi & #39; m sẽ cho thấy bạn liên quan đến việc sở hữu $10.

000 mẩu thiết bị.

Đây là những điều khá đơn giản mà bất cứ ai có thể làm, và chúng tôi & #39; lại sẽ bắt đầu với cách tôi nghĩ là một cách thực sự tốt để làm điều đó.

Sau đó di chuyển đến một số nhiều cách độc đáo để làm điều đó, mà cũng sẽ làm việc.

OK vì vậy chúng tôi & #39; ve nhận MCPCB của chúng tôi, điều này xảy ra là đồng đường dẫn nhiệt trực tiếp mà tôi luôn sử dụng, và tôi & #39; m sẽ làm một số Cree XHP70s ngày hôm nay bởi vì họ & #39; lại một chút lớn hơn, và loại của họ dễ dàng hơn để xem.

Nhưng nó & #39; s như nhau phương pháp cho bất kỳ người trong số họ.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra các định hướng của bạn là liên lạc tích cực hoặc tiêu cực của bạn.

Bạn Tìm ra cách ngồi trên đó, cho XHP70 nếu bạn nhìn vào phía dưới có loại giống như một mũi tên nhỏ ở trung tâm.

Bạn thấy rằng ít “T” điều được trỏ đến bên trái trên emitter cụ thể này, đó là cách bạn & #39; Re sẽ biết những gì là tích cực.

Đó là mũi tên trỏ đến những điều tích cực, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng nó & #39; s sẽ đi vào đó theo hướng đó.

Tiếp theo điều mà chúng tôi & #39; lại sẽ cần là Hàn dán và tôi & #39; m bằng cách sử dụng này Kester EP256 mà tôi nhận CMLsupply.

com, và nó là một dán Hàn không sạch mà chỉ có nghĩa là nó đã giành & #39; t để lại phía sau một axit dư lượng mà sẽ ăn tại các kết nối của bạn.

Tất cả chúng ta & #39; ve gotta do chỉ mất ống tiêm này và tôi & #39; ve có mũi lớn hơn mà & #39; s trên đó, và bạn chỉ cần đi qua những địa chỉ liên lạc và đặt một chút dán của bạn.

Có đủ để loại che và Don & #39; t nhận được điên, nếu bạn nhận được một chút quá nhiều đó là OK, nếu bạn nhận được không đủ, công cụ có thể xảy ra do đó bạn Don & #39; t muốn làm điều đó.

Bây giờ chúng tôi & #39; lại tất cả các thiết lập ở đó và chúng tôi & #39; LL đặt emitters của chúng tôi vào trong định hướng chính xác, và những gì tôi & #39; ve có này ngồi trên đây là một skillet điện một tấm nóng hoặc bất cứ điều gì.

Bất cứ điều gì sẽ làm việc và tôi thích Điều này bởi vì bạn có thể kiểm soát nhiệt độ trên nó rất rất tốt.

Bạn có thể làm cho nó chỉ đủ nóng.

Tất cả các bạn muốn là chỉ để ướt các Hàn để làm tan chảy nó và không đủ để đốt cháy dẫn.

Lớp chất nền này có thể thực sự lột vỏ ra khỏi đó nếu bạn nhận được điều này quá nóng.

Trên skillet cụ thể của tôi, tôi chuyển nó sang phải về 400 độ trên đó, đó là những gì nó cần để có được điều này phần này đến nơi mà nó pháp lý Các Hàn về quyền và doesn & #39; t nấu những thứ cho đến chết.

Về cơ bản những gì sẽ xảy ra là những sẽ chỉ cần ngồi ở đó cho đến khi thời gian Hàn tan chảy.

Bạn & #39; ll có thể nhìn thấy nó ngay sau khi nó emitter sẽ bắt đầu di chuyển.

Nếu họ & #39; Re ngồi ra ở đây không khá hoàn hảo những gì & #39; LL xảy ra là khi nó khi Các Hàn không tan chảy họ chỉ là loại suck vào nơi.

Có cách bạn có thể làm điều này mà có thể nhanh hơn một chút nhưng mà & #39; s không nhất thiết phải tốt hơn tôi muốn bắt đầu với một kỹ năng lạnh nó hoặc ít nhất là không hoành hành nóng một bởi vì đó cung cấp cho các thời gian emitter LED để nóng lên chậm hơn và điều để nóng lên đồng đều như trái ngược với gây sốc emitter và rằng ISN & #39; t một vấn đề lớn với XHP 70 LED.

Cree có một công thức về bao nhiêu độ mỗi giây họ & #39; Re giả sử để nóng lên.

Tôi Don & #39; t lo lắng về điều đó quá nhiều vì tôi & #39; ve không bao giờ có bất cứ điều gì mà tôi biết xảy ra làm theo cách này.

Một số cũ emitters, như luminus SST90 emitters, khi những người đã được phổ biến hơn, và chúng tôi sử dụng những mái vòm có bật tắt trên những người như điên và bạn biết rất nhiều lần cho & #39; s không phải những gì bạn muốn.

Vì vậy, nó đã được nhiều hơn một chút quan trọng sau đó nhưng bạn vẫn Don & #39; t muốn sốc emitter quá nhanh mà & #39; s lý do tại sao Tôi nghĩ rằng skillet điện thực sự là một cách lý tưởng để làm điều này.

Và có bạn đi giống như ảo thuật họ loại trượt vào Nơi.

Bây giờ điều tiếp theo bạn muốn làm là di chuyển các emitter xung quanh trên chỉ của họ một chút và tôi & #39; ll cho bạn thấy lý do tại sao.

Bạn cần phải chắc chắn rằng các Hàn được trải đều giữa các miếng đệm nhỏ ở hai bên và một ở giữa.

Nếu không, bạn có thể ngồi lên funny và nó & #39; s sẽ không được quyền.

Bây giờ nếu bạn & #39; ve có đủ Hàn trên có những gì & #39; s sẽ xảy ra là điều này.

Bạn đã thấy các slide LED vào chỗ trước đó.

Nó & #39; s sẽ trả lại như một ban nhạc cao su nếu bạn cố gắng di chuyển nó là toing để đi Boing Boing Bác Boing.

Bạn thấy rằng có nghĩa là chúng tôi & #39; ve có đủ hàn nó & #39; s không ngồi xuống trên này nó & #39; s tốt.

Chúng tôi & #39; ve đi qua những cách để đảm bảo rằng những bong bóng Hàn thậm chí còn chiều cao và tôi & #39; m cũng sẽ cho bạn thấy những gì bạn Don & #39; t muốn.

Tôi đã làm một một trong những điều này và hy vọng tôi đã nhận nó ngay tại đây.

Nếu bạn đã không nhận được đủ Hàn những gì & #39; LL xảy ra là nó chỉ kinda ngồi ở đó.

Có & #39; s không Boing Boing Boing Boing như thế.

Thậm chí nếu tôi đi theo cách này không Boing OK rằng & #39; s một điều xấu, nó có nghĩa là bạn có một hoặc nhiều miếng đệm nơi có & #39; s không đủ Hàn.

Tôi cố ý để lại nó ra khỏi phần giữa trên một trong những điều này.

Bạn chỉ có thể đặt thêm đó và sau đó lây lan xung quanh.

Bây giờ chỉ cần bởi vì bạn nhận được một thư bị trả lại không có nghĩa là bạn & #39; tái hàn được lan truyền đều Nếu bạn & #39; ve có hai miếng đệm bên trái được tải lên và không có gì ở giữa nó vẫn có thể bị trả lại như rằng & #39; s lý do tại sao chúng tôi làm điều này.

Bây giờ điều tiếp theo bạn cần để làm là bạn Don & #39; t muốn các LED cưỡi cao trên này bạn Don & #39; t muốn nó nổi trong không khí.

Tôi có nghĩa là nó & #39; s tốt mà chúng tôi bị trả lại như để cho nhưng bạn Don & #39; t muốn được cưỡi cao trên hàng ngàn một inch của Hàn.

Chúng tôi muốn được càng gần với đồng đó MCPCB được càng tốt để những gì chúng tôi làm là này.

Chỉ cần cung cấp cho các đầu đó mái vòm một chút tap.

Xem cách mà loại đẩy ra ngoài.

Ok nó popped ra các Hàn thêm, làm điều đó chỉ là một chút nhanh hơn mà chỉ cần bật trên đầu và nó & #39; LL loại bắn nó ra.

Thực hiện chắc chắn rằng bạn & #39; lại vẫn ngồi trên quảng trường của họ.

Đôi khi làm điều đó có thể làm cho nó ngồi funny.

Nếu bạn có kế hoạch để đặt một gasket xung quanh đó một số miếng đệm dẫn cho giống như một XML họ phù hợp với quyền xung quanh các cạnh của rằng và bạn Don & #39; t muốn những bong bóng saolder theo cách của bạn giữ gasket lên bạn chỉ có thể lấy một tăm và giữ nó xuống và đẩy những bong bóng ra ngoài.

Chỉ cần thực hiện chắc chắn rằng khi bạn lật các bong bóng ra bạn Don & #39; t trượt MCPCB của bạn trên đầu trang của nó hoặc họ & #39; LL dính vào nó sau đó bạn & #39; ve gotta gửi ra phía dưới.

Bây giờ mà chúng tôi đã có, tất cả các bạn gotta làm là biến nhiệt của bạn trở lại tắt và để cho các emitters Mát.

Trong khi chúng tôi xảy ra để có skillet này nóng trước khi tôi đóng nó tắt, tôi sẽ cho bạn thấy một trong những điều khác.

Chúng tôi đã làm tươi với tất cả thương hiệu những điều mới nhưng rất nhiều lần modders đèn pin đang ở trong một tình huống nơi họ muốn tái chế một số phần cũ của họ.

Họ muốn đặt một đèn LED mới emitter bên trong của một đèn pin mà họ đã mua để họ có thể nhận được nhiều sản lượng.

Có lẽ họ & #39; ve hoặc cố gắng trước hoặc họ & #39; Re chỉ họ & #39; Re cố gắng để sử dụng một số bộ phận khác và vì vậy tôi & #39; m sẽ đi trước và cho bạn thấy thật nhanh chóng làm thế nào để làm rằng trong khi chúng tôi & #39; lại vẫn còn trong skillet đây.

Nói có lẽ ví dụ bạn đã một MCPCB đồng và bạn đã có LED này.

Có & #39; s đã được một số Hàn trên nó Vì đây là một PCB tái chế mà & #39; s một trong những đồng.

Hãy để & #39; s nói rằng tôi muốn để đưa emitter này vào nó.

Có lẽ nó & #39; s một emitter trung lập và cách duy để emitter này đã được trên một trong những ngôi sao nhôm rẻ.

Về cơ bản những gì bạn muốn làm sau đó là nhận được định hướng của bạn một lần nữa và cho các XML đó là dấu chấm nhỏ màu đen trong góc biểu thị mặt tiêu cực.

Điều này đã có một số Hàn trên nó vì nó đã được sử dụng.

Chúng tôi đã lấy ra một cái gì đó khác nó & #39; s đã có một số Hàn trên nó.

Bây giờ hàn sẽ lại ướt ngày của riêng mình Hầu hết thời gian nhưng nó & #39; s không lớn.

Vì vậy, nếu bạn & #39; Re làm việc với CML bán này phải ở đây RF741 này họ gọi nó là làm lại thông nó & #39; s trên trang web của họ và nó & #39; s thực sự thực sự Tốt.

Nếu bạn chỉ cố gắng sử dụng chất lỏng thường xuyên không có luồng sạch nó bật và bắn và ngay sau khi bạn đặt nó ở đó nó chỉ là nó đi điên và doesn & #39; t thực sự làm công việc của mình.

Nó chỉ là loại hạt, nó sẽ làm điều đó như vậy nếu tôi Đặt nó ở đó ở trung tâm của pad đó.

Với điều này nó & #39; s loại một dày hơn slime và tôi nghĩ rằng nó & #39; s có lẽ cao hơn một acid cao hơn so với các công cụ khác.

Dù sao mà sẽ giúp hàn này ướt tại một nhiệt độ thấp hơn và nó & #39; s sẽ làm cho cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn nhiều để chuyển đó.

Nó & #39; s sẽ gây ra rằng hàn khác sẽ được kinda khô và giòn.

Nếu không phải như vậy chúng tôi kéo một ở đây và chỉ cần dính nó vào đó như thế và chúng tôi & #39; Re thực sự khá đàn hồi với một cụ thể này đã được.

Xem nó đã thu hút trở lại để chúng tôi & #39; lại tốt ở đó.

Chúng tôi & #39; ve có một hàn đủ vào những điều nên chúng tôi Don & #39; t cần phải thêm bất kỳ và dĩ nhiên chúng tôi cung cấp cho nó một vòi nước.

Flick rằng hạt nhỏ ra khỏi đó và chúng tôi & #39; lại sẽ đi vào đó.

Bây giờ chúng tôi & #39; lại sẽ tắt hoặc skillet và chỉ để lại những đèn LED ngay tại đó, nơi họ & #39; lại và để cho họ mát mẻ.

Cũng giống như họ cho đến khi bạn có thể cho biết họ & #39; tái gần như mát, đủ để liên lạc.

Bạn có thể kéo chúng ra một chút Trước.

Đèn LED bây giờ nguội đi xuống và họ & #39; Re sẵn sàng để kiểm tra và nếu bạn & #39; tái làm một bó toàn bộ các thay vì phải móc tất cả các họ lên để tìm hiểu xem bạn đã làm một công việc tốt của rechảy nó và nếu bạn & #39; ve có điện liên lạc và tất cả mọi thứ và cách dễ dàng để làm điều đó là bạn có thể sử dụng Multimeter của bạn.

Về cơ bản những gì bạn làm là biến nó thành các thiết lập liên tục mà là phải có trên tôi và nếu bạn chạm vào Leeds cùng nó & #39; LL làm cho rằng tiếng ồn chuông ít.

Đối với các ba Vôn kế như XML và XPG và tất cả mọi thứ bạn chỉ cần chạm vào nó và ở đó bạn đi đèn LED của bạn lên.

Vì vậy, đó có nghĩa là chúng tôi & #39; Re tốt này sẽ không có đủ điện áp để làm XHP70 hoặc các emitters khác sáu volt Vì vậy tôi chỉ sử dụng nguồn cung cấp điện bàn của tôi.

Tôi & #39; ve có một vài dẫn nối vào đó và tôi chỉ kiểm tra nó như thế này.

Đặt khoảng 4, 8 volt hoặc như vậy trên đó và nó sáng lên vì vậy chúng tôi & #39; lại tốt để đi vào các.

Cả hai người đã làm việc ra ngoài.

Bây giờ bạn có thể thấy ở đó có & #39; s rất nhiều loại một dư lượng khó chịu xung quanh các cạnh của nó dễ dàng hơn để xem trên XHP & #39; s khiến chúng & #39; lại màu trắng.

Điều đó ISN & #39; t sẽ đau vì chúng tôi đã sử dụng không có thông lượng sạch nhưng nếu bạn & #39; lại trong một tình huống mà & #39; s sẽ được nhìn thấy được và bạn muốn thoát khỏi nó những gì bạn có thể làm là chỉ cần làm sạch nó đi với một số điều này goof off.

Của nó chỉ là một sạch hơn và tôi đặt một số trên một Q-tip.

Cọ xát rượu và các công cụ không phải là thực sự là một acid đủ mạnh.

Tôi cho rằng bạn có thể sử dụng xăng hoặc một cái gì đó, nhưng chỉ cần chắc chắn rằng bạn Don & #39; t chạm vào mái vòm của mà đã dẫn đến điều này.

Tất cả các bạn gotta làm chỉ là lau dọc theo bên và bạn có thể nhìn thấy có ở bên đó trên đó, nơi tuyết trắng một lần nữa.

Nhưng như tôi đã nói chắc chắn rằng bạn không chạm vào mái vòm của bạn đã dẫn với điều đó.

Bạn thực sự có thể sử dụng Điều này để deme emitters.

Nếu bạn chạm vào mái vòm với goof đó tắt nó biến nó trắng và có mây và nó làm cho mái vòm khô và crackly.

Nó & #39; s thực sự thực sự là một điều xấu vì vậy nếu bạn muốn làm sạch một phần mái vòm của bạn emitter chỉ có được một Q-tip với rượu cọ xát và rằng & #39; LL được tốt.

Nhưng bạn & #39; lại thực sự sẽ không nhận được rằng thông lượng nhiều trên đầu trang đó, trừ khi một cái gì đó đã đi sai.

Bây giờ nếu bạn Don & #39; t xảy ra để có một skillet điện, tôi hiểu rằng doesn & #39; t có nghĩa là bạn & #39; lại bên ngoài vòng lặp này, có nghĩa là bạn biết bạn gotta nghĩ rằng bên ngoài hộp ít.

Có một số cách khác mà bạn có thể vẫn có thể làm điều này.

Sử dụng những thứ mà bạn có thể đã có.

Tôi sẽ cho bạn thấy một vài trong số những cách.

Đây có lẽ là cách yêu thích tiếp theo của tôi nếu bạn Don & #39; t có một skillet.

Những gì bạn có thể làm là chỉ mất một mảnh rộng của thanh nhôm và đặt nó trong một kẹp hoặc một cái gì đó, một phó hoặc bất cứ điều gì bạn xảy ra để có.

Và bạn có thể thiết lập MCPCB của bạn trên đây cũng giống như khi nó được Các skillet.

Tôi thích điều này bởi vì nó mang lại cho bạn cơ hội tương tự để nhiệt thứ lên từ từ.

Những gì tôi sẽ làm sau đó chỉ cần lấy ngọn đuốc của tôi như thế này và đặt dán Hàn của bạn trong bạn đang dẫn của bạn trên đó và sau đó bạn nhiệt nó lên như thế này cho đến khi các pháp lý Hàn và cung cấp cho bạn một tác dụng tương tự của các loại nhiệt chậm lên như những gì skillet điện.

Điều này sẽ làm nóng lên chậm bởi vì bạn không đặt nhiệt trực tiếp trên PCB.

Nếu bạn Don & #39; t có huy chương này và một ngọn đuốc bạn & #39; lại vẫn không ở bên ngoài vòng lặp, có & #39; s vẫn còn nhiều cách khác mà bạn có thể làm điều này.

Đây là một trong chúng ta & #39; lại sẽ làm thật nhanh chóng.

Chỉ cần đưa cho bạn một số hemos hoặc một cặp phó hoặc một cái gì đó và kẹp này trong một cái gì đó bạn Don & #39; t phải sử dụng một phó chỉ bất cứ điều gì và đặt dán Hàn của bạn giống như bình thường.

Thời gian XML và hiển thị các dấu chấm nhỏ màu đen phải đối mặt với phía bên phải tiêu cực.

Và sau đó bạn & #39; ve có một vài lựa chọn heres một cái gì đó mà có lẽ rất nhiều người dân có là một khẩu súng nhiệt.

Bạn thậm chí có thể làm những từ đầu nhưng bạn kinda nguy cơ thổi emitter đi.

Bạn có thể sử dụng điều này và rằng thực sự sẽ nhận được dưới cùng của đó và nó nó làm cho nó tan chảy gần như ngay lập tức.

Ngoài ra nếu bạn thực sự không có gì khác, một tuổi tốt đô la $1, 29 thuốc lá nhẹ hơn từ các cửa hàng tạp hóa và bạn có thể kéo ra khỏi cùng một điều.

Rằng & #39; s thực sự của tôi ít nhất là cách yêu thích để làm điều đó, nhưng bạn biết những gì, làm những gì bạn gotta do.

Có bạn đi xem giống như chúng tôi & #39; lại ướt.

Popped ra thêm và bạn & #39; lại thực hiện.

Điều tôi Don & #39; t như về điều đó là loại nhanh như thế nào tôi đoán bạn có thể giữ nhẹ hơn chút nữa nhưng thực sự XML và hầu hết các đèn LED Cree thực sự là khá cứng rắn và như tôi nói tôi Don & #39; t biết bất cứ điều gì mà tôi & #39; ve bao giờ đã xảy ra vì nó làm làm điều này bạn biết như tôi đã nói thường là những gì sẽ xảy ra nếu chúng ta làm sốc emitter là mái vòm đến lỏng lẻo về anh ta và rằng & #39; s khá nhiều nó hy vọng bạn guys thưởng thức video Lux tốt.

vào các dự án của bạn.

.

Leave a Reply