Làm thế nào một LED RGB hoạt động và làm thế nào để sử dụng một! | Điện tử cơ bản

Vì vậy, chúng tôi & #39; ve nói rất nhiều về đèn LED và như làm thế nào một công việc LED trên một mức bán dẫn.

Chúng tôi & #39; ve nói chuyện về một số trong những ưu và Nhược điểm của các đèn LED.

Và chúng tôi & #39; ve cũng nói chuyện về cách một ĐÈN LED cá nhân có thể được làm mờ đi qua PWM hoặc thông qua điều khiển hiện tại.

Vì vậy, chúng tôi & #39; ve thảo luận về tất cả những điều này trước khi nhưng bây giờ chúng ta muốn nói về đèn LED RGB và cách sử dụng chúng để sản xuất màu sắc khác nhau.

ĐÈN LED RGB về cơ bản là một gói LED có thể sản xuất hầu như bất kỳ màu nào.

Điều này là rất tốt vì nó có thể được sử dụng trong một nhiều ứng dụng khác nhau như chiếu sáng trang trí ngoài trời, thiết kế ánh sáng sân khấu (và) nhà trang trí chiếu sáng.

LED hiển thị matri-matrices.

Họ & #39; tái thực sự mát mẻ.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng trong rất nhiều Các cách khác nhau.

RGB LED nghĩa là viết tắt của Red Green xanh.

Cách bạn nhận được tất cả các màu sắc khác nhau là do làm cho màu đỏ, màu xanh lá cây, màu xanh, sáng hơn hoặc mờ (hoặc) Tuy nhiên bạn cần để có được màu chính xác mà bạn muốn.

Trong tâm trí của tôi tôi nghĩ như thế, khi tôi & #39; m tìm kiếm trên những kẻ thiết kế & #39; vai và tôi thấy trên màn hình của họ có & #39; s này bánh xe và nó chỉ cho thấy tất cả các cầu vồng của màu trong các lĩnh vực khác nhau và sau đó họ chỉ là loại chọn những gì họ muốn từ đó để có được màu mà họ muốn.

Bạn có thể làm điều tương tự chính xác với màu RGB.

Chỉ có điều bạn cần làm với đèn LED RGB này là để thiết lập cường độ của mỗi chân để kết hợp chúng lại với nhau để có được đầu ra màu mà bạn muốn.

Trong trường hợp này, chúng ta & #39; tái sử dụng chiều rộng xung điều chế cho rằng cường độ cá nhân và các trick ở đây là đôi mắt của chúng tôi sẽ thấy rằng sự kết hợp của màu sắc thay vì các màu sắc cá nhân vì Đèn LED rất gần nhau bên trong.

Khi tôi nói rằng các đèn LED & #39; s điều funny.

Vì vậy, một LED RGB thực sự chỉ đơn giản là ba đèn LED mà chia sẻ hoặc phổ biến cathode hoặc phổ biến anode.

Như bạn có thể thấy ở đây, có bốn dẫn và một trong những đi vào đèn LED màu đỏ, một trong những đi vào màu xanh lá cây, một đi vào màu xanh và sau đó trong một đặc biệt này, nó & #39; s một cathode phổ biến.

Nếu bạn nhìn vào bên trong, bạn có thể thấy rằng dẫn dài nhất là thực sự kết nối với các cơ sở ở đó, nó & #39; s các mảnh lớn nhất của cấu trúc bên trong như vậy nghĩa là một LED RGB là ba đèn LED bị mắc kẹt cùng nhau trong một gói cụ thể.

Và điều đó làm cho nó thực sự dễ dàng bởi vì sau đó bạn Don & #39; t phải đặt ba đèn LED với nhau và hy vọng rằng & #39; s đủ tốt và nó làm cho nó thêm một chút không gian tiết kiệm và có một cathode phổ biến hoặc anode Nếu bạn nhận được một trong những người thực sự là thực sự hữu ích.

Tóm lại, sự khác biệt giữa một phổ biến anode so với một cathode phổ biến là trong một anode phổ biến, pin anode của đèn LED bên trong đều được kết nối với pin mà tôi Don & #39; t có một ví dụ về điều đó ở đây, nhưng để kiểm soát mỗi màu, bạn cần phải áp dụng một tín hiệu thấp hoặc mặt đất cho các chân màu đỏ, xanh lá cây và màu xanh và sau đó kết nối pin anode với thiết bị đầu cuối tích cực của nguồn điện 3 volt, 5 volts hoặc bất cứ điều gì.

Trong trường hợp này với một cathode phổ biến, bạn có pin cathode của đèn LED nội bộ tất cả được kết nối với một pin duy nhất và do đó để kiểm soát mỗi màu, bạn cần phải cung cấp một tín hiệu cao, VCC hoặc VDD cho các ghim màu đỏ, xanh lục và xanh dương và sau đó kết nối pin anode với phủ định của nguồn điện.

Và đó thực sự là những gì tôi có ở đây.

Vì vậy, hãy để & #39; s nhìn này thực sự nhanh chóng.

Đây là cuộc biểu tình của tôi.

Tất cả những điều này, cách nó & #39; s thiết lập và mã trên Arduino là trên trang web của chúng tôi và JB đặt hướng dẫn này cùng nhau để cảm ơn bạn rất nhiều JB.

Những gì tôi đã đi ngay ở đây là, tôi có một số , một số xén phải ở đây đang gửi một tín hiệu, về cơ bản một tín hiệu tương tự, để ADC của Arduino của tôi.

Và ADC đo điện áp và sau đó dựa trên đó, trên điện áp mà tôi & #39; m cho nó, nó & #39; s thay đổi chu kỳ nhiệm vụ của chiều rộng xung điều biến tín hiệu đến RGB LED.

Tôi thực sự đã đi một trong số ít những điều Tôi & #39; ve thực hiện ngay trong cuộc sống của tôi.

Tôi đã làm các màu đỏ, màu xanh lá cây và màu xanh để kiểm soát mỗi một trong những màu sắc và rằng & #39; s cũng liên quan trên đây với các Trimmers.

Đây là cathode, nó sẽ được tích cực điện áp ngay tại đây vào màu đỏ, xanh lá cây và màu xanh.

Và sau đó quyền cathode phổ biến của bạn đó, đó là sẽ mặt đất.

Vì vậy, tôi & #39; m chỉ cần đi để hiển thị như thế nào Điều này được thực hiện thực sự nhanh chóng.

Bạn có thể đi qua màu đỏ và rất dễ dàng thay đổi nó và bạn sẽ có được màu đỏ.

Rất tốt! Thay đổi đó sang màu xanh lá cây và sau đó màu xanh.

Bây giờ điều này là khá đơn giản, nơi nó được phức tạp và được thú vị là bạn có thể làm cho sự kết hợp, một lần nữa màu sắc không phải là điểm mạnh của tôi như vậy là tôi đã rối tung với điều này, tôi & #39; m chắc chắn của tôi trẻ em ở trường tiểu học biết điều này nhưng tôi đã quên màu đỏ và màu xanh lá cây làm cho màu vàng.

Vì vậy, bạn có thể thay đổi màu xanh lá cây nếu bạn muốn nó được thêm một chút màu đỏ có được nhiều hơn một chút của một ánh hoàng hôn có và thậm chí có thể ném vào một chút màu xanh tôi Don & #39; t biết những gì & #39; s sẽ xảy ra.

Điều đó & #39; s loại tím.

Nhưng khi bạn điều chỉnh này, bạn sẽ có được cơ bản bất kỳ màu nào bạn muốn.

Vì vậy, chúng ta có thể tắt hoàn toàn màu đỏ và kéo nó lên và có được một màu xanh lục ngay ở đó và một lần nữa nó & #39; s một trong những điều đó nơi mà nó & #39; s Tuy nhiên bạn cần phải thay đổi nó để có được màu bạn muốn và khi bạn thiết lập này và bạn & #39; lại nhận được những giá trị và quyết định những gì bạn cần làm, Hãy chắc chắn rằng bạn đưa vào tài khoản các điện trở khác nhau mà bạn có ở đây Vì vậy tôi & #39; m về cơ bản làm một không lớn-không có quyền ở đây và tất cả các điện trở của tôi là như nhau mặc dù màu đỏ có một nhỏ hơn nhiều về phía trước điện áp giảm so với màu xanh và màu xanh lá cây.

Vì vậy, khi bạn đang tính toán ra những gì chu kỳ nhiệm vụ là để có được những màu sắc chính xác bạn cần, hãy chắc chắn rằng bạn & #39; lại cũng có tính đến giá trị điện trở ngay ở đó hoặc người nào khác bạn & #39; lại sẽ không nhận được độ sáng cùng và bạn & #39; lại sẽ không có được cùng một bóng râm bạn cần.

Vì vậy, không chỉ là chu kỳ nhiệm vụ được đưa vào tài khoản ở đây, của điều chế chiều rộng xung, mà còn là các giá trị điện trở mà bạn có trên mỗi một trong những chân này.

Và mặc dù tôi đang kiểm soát này cụ thể với các Trimmers, nó & #39; s một cái gì đó mà nếu bạn biết chính xác màu sắc mà bạn muốn, bạn có thể đi và xem alright tôi biết rằng Tôi cần phải có 20% chu kỳ nhiệm vụ này 70% chu kỳ nhiệm vụ này và có lẽ 100% chu kỳ nhiệm vụ trên đó để có được màu tôi muốn và sau đó bạn có thể chỉ cần mã cứng mà vào Arduino của bạn hoặc vào bất cứ điều gì bảng logic bạn có và nó sẽ tạo ra màu bạn cần.

Vì vậy, RGBs là thực sự đơn giản.

Tôi có nghĩa là tất cả nó là, là 3 đèn LED chia sẻ một cathode phổ biến hoặc một phổ biến anode.

Họ & #39; lại rất đơn giản.

Các mã như bạn & #39; ll xem trên trang web của chúng tôi cho Arduino này là rất đơn giản để làm ngay cả điều này, nơi bạn có thể kiểm soát nó.

Họ & #39; tái tuyệt vời để sử dụng và bất kỳ dự án bạn muốn làm một lần nữa cho dù rằng & #39; s một số nhỏ ít khối lập phương mà bạn & #39; lại sẽ đưa vào bàn làm việc của bạn hoặc bạn & #39; lại làm một số ánh sáng mát mẻ trong nhà của bạn.

Họ & #39; lại thú vị để sử dụng, họ & #39; lại dễ dàng và họ & #39; lại thực sự rẻ.

Tôi có nghĩa là nó & #39; s điên như thế nào đèn LED giá rẻ có nhận nên rất cao đề nghị về dự án tiếp theo của bạn đặt một cái gì đó trong có nơi bạn có thể làm cho nó một chút sáng hơn, shinier và nhận được chính xác những gì bạn muốn.

Hy vọng bạn tìm thấy thú vị này và hữu ích.

Nếu bạn đã làm, để lại cho chúng tôi một giống như và đăng ký kênh của chúng tôi.

Chúng tôi & #39; LL bắt bạn thời gian tới.

.

Leave a Reply