Lịch sử của đèn LED (Điốt phát sáng) | Điện tử cơ bản

Đèn LED ở khắp mọi nơi bây giờ và nếu bạn đã nghe tôi nói về họ, bạn biết rằng làm cho tôi hạnh phúc.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều lịch sử đằng sau LED.

Từ nơi nó lần đầu tiên là một ngẫu nhiên “huh” thời điểm với một nhà khoa học đến nay, nơi chúng tôi có họ xung quanh chúng ta ở khắp mọi nơi chúng tôi đi.

Đèn LED hoạt động trên cơ sở electroluminescence, được phát hiện vào năm 1907 bởi H.

J.

Round, những người đã làm việc tại Marconi Labs.

Electroluminescence là những gì nó được gọi là Khi một vật liệu phát ra ánh sáng khi một dòng điện chạy qua nó.

Khi Round được sử dụng một tinh cacbua silic hoặc carborundum, ông chạy một chút hiện nay thông qua nó và nó phát ra một ánh sáng màu vàng.

It’s Pretty Crazy rằng điều này là trước khi Titanic chìm và Model T được sản xuất.

Cũng như điên là hoàn toàn không có gì đến của nó.

Mãi cho đến gần 20 năm sau, một Nga tên là Oleg Vladamirovach.

.

.

Vladamira.

.

.

Vladamiroh-Vich.

.

.

Tôi & #39; ve thực hành này trước đó và tôi có thể nói nó nhưng tôi không thể nói nó ngay bây giờ.

Vladimirovich.

Vladimirovich! Oleg Vladimirovich Losev điều tra này và trước khi xuất bản một giấy gọi là “phát hiện cacborunđum Luminous và hiệu ứng phát hiện và dao động với các tinh thể “trong 1927.

Ông & #39; s cũng ghi người đầu tiên để cố ý tạo ra những gì chúng tôi muốn xem xét một LED.

Với thành tựu tuyệt vời này và một giấy dưới vành đai của mình, điều này nhanh chóng đi hoàn toàn hư không.

Đối với một lúc.

Trong 1936, chín năm sau khi xuất bản Losev giấy của ông, một nhà khoa học tên là Georges Destriau, người đã làm việc với Madame Marie Curie, thấy rằng ông có thể làm cho bột kẽm sulphide phát sáng qua electroluminescence khi một trường điện xen kẽ được áp dụng.

Ông muốn đề cập đến điều này như là ánh sáng Losev, do nghiên cứu mà Losev đã thực hiện.

Điều thú vị, nhưng hoàn toàn không liên quan Đèn LED, Madame Curie cũng đã nghiên cứu độ sáng vào lúc đó, nhưng với radi thay thế.

Chỉ 3 năm sau đó vào năm 1939, Hungary Zoltan bay và György Szigeti đã cấp bằng sáng chế một thiết bị đèn dựa trên Silicon Carbide và họ trộn lẫn trong một số tạp chất để có được nhiều màu sắc khác nhau.

Từ điểm này, đèn LED vẫn được khám phá bởi các nhà khoa học khác nhau nhưng không có tiến bộ nghiêm trọng đã được thực hiện cho đến đầu những năm 1960.

Trong 1961, Gary Pittman và Bob Biard từ Texas Instruments phát hiện ra rằng gallium-arsenua điốt tỏa sáng hồng ngoại khi nó tiến hành một hiện tại.

Năm tiếp theo, Nick Holonyak Jr, người làm việc tại General Electric vào thời gian đó đã tạo ra đèn LED thực tế đầu tiên phát ra ánh sáng trong quang phổ nhìn thấy của ánh sáng và có lẽ không đáng ngạc nhiên cho bao nhiêu chúng bạn thấy trong năm 1980 ‘ s Sci-Fi phim, là màu đỏ.

Không giống như các đèn LED màu đỏ bây giờ chúng tôi có cực kỳ rẻ, những đèn LED đã được hàng trăm đô la cho về thập kỷ đầu tiên họ đã được xung quanh.

Mãi cho đến những năm 1970 khi các nhà khoa học tại Fairchild bán dẫn sử dụng một phương pháp sản xuất khác nhau để giảm chi phí từ hàng trăm đô la cho một LED xuống đến một vài đồng xu, đột nhiên làm cho họ đáng kể nhiều kinh tế hấp dẫn.

Trước khi họ giảm giá mặc dù, một sáng ĐÈN LED màu đỏ và đèn LED màu vàng đã được phát triển.

Bây giờ, đèn LED sáng hơn là rất lớn.

Với một mức giá thấp hơn và độ sáng cao hơn, họ có thể bắt đầu để đi qua trong ứng dụng thích hợp.

Ví dụ, sử dụng đèn LED dài trong một đèn tiết kiệm tiền chi phí dịch vụ và cũng có nghĩa là một thành phần không thành công doesn & #39; t render toàn bộ ánh sáng vô dụng.

Mức độ sáng và tốc độ cao hơn tại mà họ có thể bật và tắt cũng có nghĩa là chúng có thể được sử dụng với chất xơ quang học cho viễn thông.

Tại một thời gian khi sợi quang đã bắt đầu để đạt được lực kéo là tốt.

Những cột mốc lớn tiếp theo trong phát triển LED là trong sự phát triển của một LED màu xanh.

Trong khi Shuji Nakamura của tập đoàn Nichia thực hiện các LED màu xanh đầu tiên trong 1979, nó đã được nhiều quá đắt và không gần đủ sáng để được sử dụng trong các ứng dụng thương mại.

Bắt một LED màu xanh, hoặc bất kỳ năng lượng cao hơn LED bước sóng ngắn hơn có lợi ích ngoài việc chỉ được có thể có ánh sáng màu xanh lam.

Kết hợp với đèn LED màu đỏ và xanh, bạn cuối cùng có thể tạo ra ánh sáng trắng với đèn LED ngay cả khi chất lượng ánh sáng không phải là tuyệt vời.

Cuối cùng, đèn LED đã trở thành một sự thay thế khả thi bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang.

Ngoài ra, một bước sóng ngắn hơn là những gì dẫn vào đĩa Blu-ray.

Như bạn có thể biết với đĩa CD và DVD, những người hoạt động với ánh sáng màu đỏ nhưng mật độ dữ liệu trên các đĩa bị hạn chế bởi bước sóng của ánh sáng.

Bạn không thể làm cho hố nhỏ hơn vì bạn đã nhận được đến điểm mà bước sóng dài hơn các hố mà chỉ ra 1 hoặc 0 ‘ s.

Với không tốn kém, đèn LED bước sóng ngắn hơn, bạn có thể có các thiết bị thương mại có thể đọc đĩa với nhiều hơn mật độ, do đó Blu-quang.

Những lợi ích xã hội lớn là lý do tại sao Shuji Nakamura, cùng với Hiroshi Amano và Isamu Akasaki, thắng 2014 Giải Nobel cho cuối cùng figuring ra làm thế nào để làm cho một độ sáng cao màu xanh/tím LED vào cuối thập niên 1980 và đầu những năm 1990.

Kể từ đó, đèn LED đã được nhận thậm chí rẻ hơn, sáng hơn, và hiệu quả hơn.

Và dường như không có dấu hiệu nào rằng chúng ta đã đạt đến giới hạn bất kỳ của những người, vì vậy chúng ta nên thấy thậm chí còn lớn hơn hiệu quả, thậm chí sáng đèn LED, và thậm chí còn thấp hơn chi phí trong những năm tới.

Và đó là lịch sử của đèn LED.

Từ đầu đến vụ nổ hiện tại trong mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta.

Nếu bạn đã thích lịch sử này, cho video này một thích và đăng ký kênh của chúng tôi.

.

Leave a Reply