Sử dụng đèn sưởi halogen có hại không?

Đèn sưởi halogen là một trong những loại đèn sưởi được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một câu hỏi khiến không ít người băn khoăn đó là: Sử dụng đèn sưởi halogen có hại không? Dưới đây chúng tôi sẽ đi phân tích những ưu và nhược điểm của loại đèn sưởi này giúp các bạn có những gợi ý tham khảo khi chọn mua, sử dụng.

Những ưu điểm của đèn sưởi halogen

Đèn sưởi halogen gồm từ 3 đến 5 bóng trong một hộp đèn. Nguyên lý hoạt động của loại đèn này là khi bật đèn, bóng đèn nóng lên, điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng có tác dụng làm nóng không khí và không gian xung quanh. Ưu điểm lớn nhất, hấp dẫn nhất người dùng ở loại đèn sưởi này chính là giá thành tương đối bình dân, chỉ với 150.000 – 300.000 đồng, bạn có thể mua cho mình một chiếc đèn sưởi làm ấm phòng trong mùa đông.

Đi liền với giá thành rẻ, đèn  sưởi halogen có khả năng làm ấm trong thời gian tương đối nhanh. Ngay sau khi bật đèn, chỉ trong một thời gian, căn phòng sẽ ấm lên nhanh chóng. Đèn sưởi halogen có chế độ chọn bóng, điều chỉnh công suất cho phù hợp với thể trạng của người dùng.

Ngoài ra, đèn sưởi halogen có kiểu dáng nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trong phòng, mẫu mã khá đa dạng cho bạn lựa chọn.  Một số đèn sưởi halogen đời mới còn có tính năng phun sương làm tăng hơi ẩm trong phòng. Bên cạnh đó, những dòng đèn sưởi nhà tắm như: đèn sưởi nhà tắm Kottmann 3 bóng vàng, đèn sưởi nhà tắm Hans, đèn sưởi nhà tắm Heizen chống chói,…. cũng đươc đánh giá là những sản phẩm chất lượng hiện nay.

Đèn sưởi halogen

Đèn sưởi halogen

Những hạn chế của đèn sưởi halogen

Bên cạnh ưu điểm vượt trội về giá thành so với các thiết bị sưởi ấm trong mùa đông khác, đèn sưởi halogen cũng tồn tại một số hạn chế khi sử dụng.

Khi bật đèn, không khí xung quanh bị đốt cháy tạo cảm giác khô, làm khô da, rát da.

Đèn sưởi halogen không có chế độ đối lưu nhiệt nên khả năng làm ấm cho diện tích lớn diễn ra chậm.

Bên cạnh đó, khi sử dụng ban đêm, ánh sáng phát ra từ đèn khiến người dùng khó ngủ, nhiệt năng tỏa ra lớn nên đèn bị nóng, dễ gây bỏng khi va chạm.

Trong khi đó, sử dụng những sản phẩm đèn sưởi hồng ngoại không làm khô da, thích hợp cho trẻ nhỏ, người lớn đặc biệt sử dụng đèn sưởi  Heizen 3 bóng, đèn sưởi chống chói mắt là sản phẩm được yêu thích hiện nay.

Một số lưu ý khi sử dụng đèn sưởi halogen:

+ Đặt đèn tại nơi khô ráo, thoáng mát khi sử dụng, không đặt đèn ở nơi có nước.

+ Khi sử dụng nên đặt đèn sưởi trong góc phòng, cách xa người sử dụng ít nhất 1,5m, mở hé cánh cửa hoặc sử dụng quạt thông gió để không khí lưu thông.

Tương tự, nếu sử dụng những thiết bị sưởi ấm khác, người dùng cũng nên lựa chọn cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm nào tốt (https://densuoinhatam.edu.vn/) để đảm bảo chất lượng.

+Với gia đình có trẻ nhỏ, cần chú ý điều chỉnh công suất của đèn phù hợp với thể trạng sức khỏe của trẻ.

Khi trẻ biết bò, đi lại, phụ huynh nên quan sát, nhắc nhở không để trẻ đến gần đèn sưởi đang hoạt động.

+ Không để đèn hoạt động khi bạn ra khỏi nhà để tiết kiệm điện năng và bảo đảm an toàn cho cả gia đình.

+ Thường xuyên kiểm tra dây điện, mối nối, tránh chập mạch gây cháy nổ.

+Đối với những gia đình đang có nhu cầu mua thiết bị đèn sưởi mùa đông nên chọn mua đèn sưởi sử dụng tia hồng ngoại.

 

Trên đây là một số những thông tin về sản phẩm đèn sưởi halogen có tốt không để giúp người dùng thấy được những ưu điểm và hạn chế của sản phẩm để cân nhắc nên sử dụng hay không nên sử dụng, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng.

Leave a Reply