TOP 6 nguyên tắc thiết kế nội thất cho trang trí nhà

Bạn đã bao giờ được trong một phòng mà cảm thấy như bạn có thể có tất cả các ngày? Để tạo ra một không gian tuyệt vời, các nhà thiết kế áp dụng 6 cơ bản Các nguyên tắc như tỷ lệ, hài hòa, cân bằng, nhịp điệu, nhấn mạnh và tương phản.

Trong video ngày hôm nay tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn những gì ý nghĩa thực sự là thiết kế nội thất và làm thế nào chúng ta có thể tạo một không gian hài hòa sau một số nguyên tắc cơ bản tôi sẽ giải thích cho bạn làm thế nào những nguyên tắc đó làm việc và một số ví dụ trong một không gian thực.

Hi guys chào đón trở lại D.

Signers! Tôi là Zahira Cury cho những người không biết tôi tôi là một kiến trúc sư và thiết kế ánh sáng! Nếu đó là lần đầu tiên của bạn ở đây và bạn yêu thiết kế không quên đăng ký để làm theo kênh của tôi, tôi muốn nhắc nhở bạn bật chuông thông báo, do đó bạn không bỏ lỡ nó ra trên các video sắp tới.

Cũng theo tôi trên Instagram để liên lạc! Tôi rất đam mê thiết kế và khi tôi đọc những loại ý kiến và tôi thấy như thế nào người dân đang hiểu biết những gì thiết kế có nghĩa là trong cuộc sống của chúng tôi, tôi cảm thấy rất hạnh phúc! Tôi thực sự đánh giá cao ý kiến của bạn bởi vì họ cho tôi biết rằng bạn đang quan tâm và cho tôi biết làm thế nào tôi có thể giúp bạn khi nói đến thiết kế.

Vì vậy, tôi thực hiện video này đặc biệt cho bạn guys! Hãy nhớ được tự do để hỏi vì vậy, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi sau khi Xem video này xin vui lòng cho tôi biết trong một bình luận dưới đây, tôi sẽ trả lời càng nhiều ý kiến như tôi có thể.

Một thiết kế tốt không phải là chỉ về các khía cạnh thẩm Mỹ.

nó không phải chỉ cần đặt đẹp những điều trong không gian.

đó là cách mỗi phần tử làm việc cùng nhau  trong không gian để biến đổi cuộc sống của chúng tôi.

Vì vậy, thiết kế không chỉ về vẻ đẹp đó là chơi thông minh giữa Tất cả các yếu tố trong không gian.

Một số nguyên tắc thiết kế tồn tại mà là một phần quan trọng trong việc tạo ra một thiết kế tuyệt vời khi bạn biết cơ bản nguyên tắc thiết kế nội thất bạn có thể chuyển đổi bất kỳ không gian để nhìn và cảm thấy tuyệt vời và độc đáo, bạn có thể cảm nhận như thế nào mọi thứ cảm thấy gắn kết, bạn có thể cảm thấy như thế nào tất cả hoạt động trong sự thống nhất! Bạn có thể đạt được hiệu quả đó trong theo các nguyên tắc này rõ ràng là bạn có thể ghép kiến thức đó với thực hành và thử nghiệm trên con đường của bạn để tạo ra một không gian hoàn hảo 6 nguyên tắc sau đây là những chìa khóa để tạo ra không gian mời mà gia đình và bạn bè sẽ thích dành nhiều thời gian nhưng đừng sợ tôi sẽ làm tốt nhất của tôi để giải thích nó trong một cách đơn giản! Vì vậy, hãy bắt đầu! Quan trọng nhất yếu tố mà neo thiết kế và thêm quan tâm là nhấn mạnh! Còn được gọi là “Focal Point” một tiêu điểm cần được một cái gì đó thú vị để xem xét một cái gì đó đầy màu sắc hoặc cấu trúc và trực quan hấp dẫn một mục cụ thể để tạo ra một tác động thị giác.

Hãy tưởng tượng một bức tranh sôi động lớn trên lò sưởi hoặc một bức tường trong một màu sơn đậm hoặc được bao phủ bởi một hình nền để thu hút sự chú ý trong phòng khách của bạn.

Khi bạn đang đi bộ vào không gian và sự chú ý của bạn là tập trung vào một yếu tố cụ thể, như bức tranh khổng lồ trên lò sưởi hoặc tường giọng đậm, điều này có thể là lựa chọn tiêu cự của phòng và nguyên tắc ở đây là nhấn mạnh.

Một phòng nơi mọi thứ có tầm quan trọng như nhau sẽ có vẻ bị phân tán hoặc nhàm chán.

Bạn cần một điểm neo bạn cần một đầu mối để phá vỡ sự đơn điệu của không gian.

Trong điều kiện kiến trúc trong nhà tôi tôi rõ ràng có một bức tường có thể được một tiêu điểm tiềm năng và tôi đã chọn nó vì nhiều lý do: bởi vì nó có chiều cao gấp đôi.

Tôi có thể thấy rằng bức tường từ nhiều điểm của ngôi nhà của tôi thậm chí từ tầng thứ hai và đó là không gian sáng hơn của ngôi nhà của tôi vì các cửa sổ lớn, tôi quyết định nhấn mạnh nó bằng cách đặt một bức tranh sôi động lớn ở trên đứng TV của tôi để nhấn mạnh quy mô của bức tường và để thêm độ tương phản giữa tường và bức tranh, tạo một tác động trực quan.

Tôi nghĩ rằng nó hoạt động rất tốt bởi vì khi người dân đến nhà tôi đôi mắt của họ luôn đi đến mà tường đầu tiên! Trong thiết kế nội thất, điều quan trọng là phải đặt Các yếu tố tương phản với nhau bằng màu, hình dạng, kết cấu, vật chất hoặc quy mô nhớ rằng đối lập thu hút.

Nguyên tắc thiết kế này có thể đạt được theo những cách khác nhau ghép nối ánh sáng với màu tối với các yếu tố nhỏ Các yếu tố lớn hoặc kết cấu với bề mặt không có kết cấu.

Khi tương phản được áp dụng cho một không gian nó có thể cung cấp cho cuộc sống và nhân vật cho bất kỳ phòng.

Vì vậy, đi năng động, bao gồm màu sắc tương phản cao, kết cấu, các mẫu, không sợ, chỉ cần trộn và kết hợp! Tôi yêu độ tương phản cao! Tôi đã đạt được độ tương phản trong nhiều cách bên trong không gian của tôi mặc dù màu sắc và kết cấu của gối, tôi tạo ra một độ tương phản cao giữa ánh sáng màu từ các bức tường của không gian chung của tôi với màu tối của đồ nội thất của tôi cũng giữa một số minh bạch đối tượng có những vật rắn.

Điểm ở đây là trộn và kết hợp vì vậy, đi năng động vì độ tương phản cao là điều cần thiết để tạo ra một không gian táo bạo! nó có thể được lạ để suy nghĩ của một phòng như nhịp điệu nhưng giống như âm nhạc nhịp điệu trong thiết kế là tất cả về việc tạo ra các mẫu sự lặp lại và tương phản để tạo ra quan tâm thị giác.

Nó & #39; s như sự kết hợp của một lưu ý âm nhạc và sự im lặng tạo nên nhịp điệu nhưng theo một cách trực quan.

Sự lặp lại sẽ tạo ra dòng chảy mà di chuyển người xem mắt xung quanh không gian.

Sao chép các yếu tố, màu sắc, hình dạng hoặc mẫu để buộc một thiết kế với nhau.

Bạn có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng cùng một màu hoặc hình dạng trong các khoảng thời gian khác nhau.

Mục đích của nó là di chuyển mắt của bạn xung quanh phòng.

Ví dụ, bạn có thể thiết lập một nhịp điệu bằng sử dụng một màu trong gối, nhặt nó lên trong một bức tranh, và một lần nữa trong một tấm thảm.

Những lặp lại sẽ giúp mang theo mắt của bạn xung quanh phòng và điều này sẽ giúp bạn cân bằng và thống nhất không gian.

Tôi có thể thiết lập một nhịp điệu bằng cách sử dụng một màu trong gối, nhặt nó lên trong một bức tranh, và một lần nữa trong một Ottoman.

Cân bằng đó là một phân phối trọng lượng hình ảnh bình đẳng.

Nhấn mạnh thêm theo độ tương phản và nhịp điệu cho không gian của bạn, bạn sẽ một cảm giác cân bằng.

Trong thiết kế, sự cân bằng tạo ra cảm giác cân bằng.

Đó là tất cả về cân bằng hoặc xấp xỉ trọng lượng trực quan của các đối tượng.

Sự cân bằng là sự phân bố trọng lượng hình ảnh của các đối tượng màu sắc, kết cấu không gian để tạo ra một cảm giác ổn định và thống nhất.

không gian truyền thống hoặc chính thức gọi cho cân đối xứng nơi không gian chia đều thành hai bên phản chiếu nhau.

Cân bằng không đối xứng: trọng lượng hình ảnh của dòng, màu sắc, hình thức và kết cấu được cân bằng mà không trùng lặp chính xác.

Cá nhân tôi thích sự cân bằng không đối xứng vì nó có thể được phức tạp hơn và thú vị.

Bạn đã từng ở trong một Phòng nhỏ có đồ đạc overpowers không gian? Nếu vậy, bạn hiểu tầm quan trọng của quy mô.

Quy mô liên quan đến kích thước của các đối tượng trong một không gian.

Tỷ lệ là về mối quan hệ giữa hai yếu tố đó là cách đối tượng liên quan vào bối cảnh tổng thể.

Ví dụ, bạn có một ghế sofa lớn và cạnh nó bạn nơi một bảng bên nhỏ.

Có lẽ tỷ lệ của các mục là sai.

Vì vậy, bạn không thể chỉ xem xét kích thước của phòng và các yếu tố khi bạn đang trang trí bạn cần phải cẩn thận với kích thước của mỗi mục và mối quan hệ giữa nhau.

Hài hòa trong thiết kế nội thất được tạo ra khi tất cả các yếu tố hành động với nhau để tạo ra một thống nhất và thành phần gắn kết đó là cảm giác rằng tất cả các Các yếu tố của thiết kế phù hợp với nhau.

Harmony đề cập đến mối quan hệ hài lòng giữa các phần của một bố cục.

Họ có thể phù hợp với chủ đề cùng một phong cách thẩm Mỹ hoặc tâm trạng.

Quan trọng là mỗi mảnh khác biệt dường như thuộc về với nhau một cách nào đó ngay cả khi nó không phải là giống hệt nhau bất cứ điều gì khác.

Để đạt được sự thống nhất và hài hòa vào không gian của bạn, nó là quan trọng để xác định một phong cách thẩm Mỹ bởi vì theo cách này bạn có Các thông số của màu sắc, kết cấu và hình dạng để đảm bảo một bầu không khí gắn kết.

Tất cả những nguyên tắc đó đến với nhau để thiết kế một không gian ngoạn mục những nguyên tắc yếu tố quan trọng khi nói đến việc tạo ra bất kỳ thành phần, ngay cả trong nghệ thuật khác như hội họa, nhiếp ảnh hoặc kiến trúc mà họ đang hướng dẫn để tạo ra một không khí gắn kết của mỗi nguyên tắc làm việc cùng nhau để nói với não của chúng ta rằng chúng ta đang ở trong một không gian thoải mái và dễ chịu không chỉ cho đôi mắt của chúng tôi mà còn cho linh hồn của chúng tôi.

Nếu bạn thích video này xin đừng quên nhấp chuột thích và đăng ký là một phần của cộng đồng thiết kế của chúng tôi! Hãy nhớ theo tôi trên Instagram để lấy cảm hứng hàng ngày và để liên lạc.

Có một tuần đẹp nhìn thấy bạn thời gian tới!.

Leave a Reply