WiFi tự làm RGB đèn LED | | ESP8266 & Blynk

Trong video này, tôi sẽ cho bạn thấy Step-by-bước làm thế nào để tạo này khá hiện đại nhìn RGB LED cầu.

Vỏ in 3D màu nâu của nó kết hợp với kính acrylic trắng sữa cho nó một đơn giản nhưng trong quan điểm của tôi hấp dẫn mà nên phù hợp với ở khắp mọi nơi trong không gian sống của bạn.

Bên trong của đèn là một chút phức tạp hơn mặc dù, kể từ đó bao gồm một Watt 10 năm đèn RGB LED thích hợp, một nguồn cung cấp 12V 1A, và cuối cùng là một kênh ba mạch điều khiển hiện tại liên tục được điều khiển bởi các vi điều khiển ESP8266.

Do khả năng Wi-Fi của nó, đèn có thể được điều khiển bởi điện thoại thông minh để tăng/giảm độ sáng của ánh sáng màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương để tạo ra bất kỳ màu nào bạn có thể nghĩ đến.

Vì vậy, mà không lãng phí thêm thời gian, hãy để & #39; s bắt đầu với dự án.

Trước hết, hãy để & #39; s có một cái nhìn tại ESP8266 và tìm thấy một cách để kiểm soát nó một cách dễ dàng.

Cho rằng tôi đã truy cập App Store và tải về một ứng dụng gọi là Blynk.

Sau khi mở nó và tạo ra một tài khoản mới, tôi bắt đầu một dự án mới được gọi là ESP8266 đèn LED mà thiết bị mục tiêu rõ ràng nên được ESP8266 và các loại kết nối là thông qua Wi-Fi.

Ngay sau khi tôi nhấp vào Create, ứng dụng đã gửi một token xác thực đến địa chỉ email của tôi, mà chúng ta sẽ cần trong một giây.

Trước, chúng tôi có thể thêm ba thanh trượt dọc vào màn hình dự án mặc dù chúng tôi có thể cấu hình để gửi ra một tín hiệu PWM 10-bit trên Pins GPI0 0, 15 và 1.

Và trong khi chúng tôi & #39; lại nó, chúng tôi cũng có thể thay đổi màu sắc của các thanh trượt sang màu đỏ, màu xanh lá cây, và màu xanh lam.

Bây giờ sau khi nhấp vào nút Start chúng ta có thể sử dụng các thanh trượt mà không có một vấn đề, nhưng rõ ràng là thiết bị mục tiêu của chúng tôi không phải là trực tuyến được nêu ra.

Cho rằng tôi kết nối ESP8266 của tôi vào một máy tính, bắt đầu các phần mềm Arduino và mở sở thích của mình để bao gồm URL này cho phép tôi để tải về và cài đặt các ESP8266 hội đồng quản trị thông qua các ban giám đốc.

Sau đó, tôi đã đi vào lựa chọn Hội đồng quản trị và chọn NodeMCU 1, 0 kể từ đó là rõ ràng ban phát triển tôi & #39; m làm việc với.

Cuối cùng nhưng không kém tôi cài đặt các thư viện Blynk thông qua các quản lý thư viện, mở mới được thêm vào ví dụ phác thảo được gọi là NodeMCU dưới Boards_WiFi, gõ vào tên mạng và mật khẩu của tôi cũng như các mã thông báo xác thực tôi nhận được trước đó và nhấp vào upload.

Một khi việc truyền dữ liệu đã hoàn tất.

Tôi nối một dây Jumper để D3, D8 và TX của Hội đồng quản trị và kết nối tất cả để tách đầu dò Oscilloscope.

Và nếu bạn & #39; lại tự hỏi tại sao chính xác những ghim, sau đó bạn nên biết rằng họ đại diện cho GPIO 0, 15 và 1, chúng tôi sử dụng trước đó trong các App anyway, sau khi khởi động lại dự án Blynk chúng ta không thể chỉ thấy rằng thiết bị bây giờ là trực tuyến, nhưng cũng có bằng cách thay đổi giá trị của các thanh trượt Giá trị 0 đại diện cho một chu kỳ nhiệm vụ là 0% trong khi giá trị tối đa là 1023 đại diện cho một chu kỳ nhiệm vụ 100%.

Và vì bây giờ chúng ta có thể điều khiển vi điều khiển thông qua Wi-Fi với điện thoại thông minh của chúng tôi.

Đó là thời gian để chuyển sang phần LED của dự án The 10W RGB LED mà tôi đã nhận một anode và ba cathodes.

Điều đó có nghĩa là tôi phải lấy một điện áp tích cực của 6 đến 12V tùy thuộc vào màu để anode và tiềm năng mặt đất để một trong ba cathodes tương ứng với màu tôi muốn sáng lên.

Nhưng tất nhiên chúng tôi không thể thắp sáng đèn LED công suất cao như thế này mà không có một bồn rửa nhiệt thích hợp.

Cho rằng tôi nhận bản thân mình những 35 x 35 x10 mm nhiệt nhôm chìm vào băng keo mà tôi chỉ đơn giản là đẩy trên các LED vững chắc.

Bằng cách này, ngay cả trong khi chiếu sáng cả ba màu sắc, đèn LED sẽ đủ mát, đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Bây giờ như tôi đã chứng minh trước đó, chúng tôi chỉ đơn giản là có thể thiết lập một điện áp liên tục trên các phòng thí nghiệm cung cấp điện và điện LED của chúng tôi như thế này.

Dimming sau đó sẽ có thể bằng việc giảm hoặc tăng điện áp.

An không đổi tương đương điện áp mờ mạch cho ESP8266 của chúng tôi sẽ xem xét một cái gì đó như thế này trong lý thuyết và như thế này trên breadboard một.

Bằng việc tăng hoặc giảm chu kỳ nhiệm vụ của PWM tín hiệu đèn LED ở lại lâu hơn hoặc ngắn hơn và do đó đạt được hiệu ứng mờ tương tự.

Nhưng mặc dù phương pháp này là có thể và thường được sử dụng, nó không phải là cách tốt nhất để thúc đẩy đèn LED công suất cao.

Như một ví dụ cho phép & #39; s thiết lập điện áp áp dụng cho các đèn LED màu đỏ đến một giá trị của 6.

5 V.

Bằng cách này hiện nay LED tối đa của dòng 300mA.

Lúc đầu có vẻ là không có vấn đề, nhưng khi thời gian trôi qua trên LED nóng lên một bit và điện áp chuyển tiếp của nó giọt, có nghĩa là, kể từ khi chúng tôi sử dụng một điện áp không đổi, hiện tại sẽ tăng lên.

Tuy nhiên điều đó có nghĩa là ánh sáng hơi sáng hơn.

Nhưng quan trọng hơn phương pháp này có thể vượt qua dòng chảy tối đa hiện tại và do đó rút ngắn tuổi thọ của đèn LED.

Vì vậy, trong kết luận, chúng tôi Don & #39; t muốn có một trình điều khiển điện áp liên tục, nhưng thay vì một trình điều khiển hiện tại liên tục với một dòng chảy tối đa hiện tại của 300mA.

Ở đây & #39; s các mạch mà tôi đến với.

Ở phía trên bên trái, chúng tôi đã nhận một bộ lọc RC Low-Pass, kết nối với các pin GPIO của ESP8266.

Chức năng của nó là biến tín hiệu PWM thành một điện áp DC thích hợp giữa số không và 3.

3 V.

Bằng cách sử dụng một điện trở 5.

1 kΩ và một tụ điện 220nF, chúng ta có thể thấy rằng việc chuyển đổi loại công việc, nhưng đầu ra không đủ mịn chưa cho phần còn lại của mạch.

Để sửa chữa mà tôi chỉ cần thêm một dòng vào mã Arduino và tải lên nó một lần nữa vào hội đồng quản trị.

Bây giờ tần số PWM là khoảng 20kHz thay vì 1kHz trước và do đó bộ lọc hoạt động tốt hơn rất nhiều và tạo ra một điện áp chính xác và năng động giữa số không và 3.

3 V.

Và để hiểu được phần còn lại của mạch, hãy để & #39; s giả sử chúng ta thiết lập một điện áp của 1 volt ở đầu vào không inverting của op đầu tiên-amp.

Kể từ điện áp ở đầu vào đảo ngược là số không volts vì có & #39; s không có điện áp giảm trên bộ trở 1ω, đầu ra của bộ so sánh được kéo cao.

Điện áp cao này kích hoạt đầu ra của trình điều khiển MOSFET, và do đó bật các MOSFETs kể từ khi MOSFET bây giờ hoạt động như một công tắc khép kín, hiện tại có thể chảy qua LED và điện trở 1Ω.

Tuy nhiên, ngay sau khi 91ma rơi qua điện trở có & #39; s một giọt áp lực của 91 millivolts qua nó mà của các khuếch đại với Phi đảo ngược op-amp cấu hình với lợi ích của 11 bằng một điện áp của 1 volt mà bây giờ là áp dụng cho đầu vào đảo ngược của so sánh chúng tôi nói chuyện về trước đó.

Một khi hiện tại tăng thêm, điện áp ở đầu vào đảo ngược là cao hơn trên đầu vào khác, có nghĩa là đầu ra của so sánh được kéo thấp mà nói với trình điều khiển MOSFET để tắt các mosfets.

Tuy nhiên điều đó làm giảm hiện tại và ngay sau khi điện áp ở đầu vào đảo ngược là một lần nữa thấp hơn 1V, điên rồ này bắt đầu chuyển đổi từ đầu và do đó dao động xung quanh một dòng điện liên tục của 91ma.

Và nếu chúng ta tăng điện áp tham chiếu đến 3, 3 V mạch này spits ra một dòng tối đa liên tục của 300mA.

Bây giờ với lý thuyết trên đường đi, tôi tạo ra các mạch mô tả với các thành phần thích hợp trên breadboard một, hỗ trợ nó lên và nhận thấy rằng nó chỉ hoạt động một phần như bạn có thể thấy chúng tôi có thể kiểm soát độ sáng của đèn LED nhưng rõ ràng với một chút bù của hằng hiện tại.

Vấn đề là do hiện tại nhanh chóng tăng điện áp tham chiếu của chúng tôi từ ESP8266 bị méo.

Vì vậy, để làm chậm tất cả xuống một chút, tôi thêm một inductor 10μH kết hợp với một diode flyback trong loạt vào đèn LED mà khá nhiều giải quyết vấn đề hoàn toàn.

Bây giờ chúng ta có thể thiết lập một liên tục hiện tại giữa 25 và khoảng 300mA.

Và như bạn có thể thấy giá trị hiện tại luôn liên tục không có vấn đề bao nhiêu đèn LED nóng lên nhưng một vấn đề còn lại là đèn LED không bao giờ có thể được tắt hoàn toàn với thiết kế của tôi để sửa chữa mà tôi được thêm vào một MOSFETs thứ hai giữa điện trở 1Ω và mặt đất, cũng như một nút nguồn điện cho các ứng dụng mà bật/tắt GPIO pin 4 và kết nối pin này vào một trình điều khiển MOSFET riêng biệt, do đó bật/tắt MOSFET và do đó tất cả các trình điều khiển hiện tại liên tục.

Và với điều đó đang được thực hiện, tôi đã thoát khỏi xây dựng breadboard của tôi, tập hợp tất cả các thành phần cho ba trong số những người điều khiển liên tục hiện tại và tạo ra các sơ đồ trận chung kết của mạch.

Nhưng trước khi hàn các thành phần để một hội đồng quản trị PERF với dấu chấm đồng, tôi thiết kế bao vây cho đèn với 123D thiết kế, và in nó với máy in 3D Delta của tôi.

Trong khi kết quả của in 3D là chắc chắn không hoàn hảo, nó đã chắc chắn tốt, đủ cho tôi.

Vì vậy, tôi đã mang trong một mảnh thủy tinh acrylic trắng sữa với độ dày khoảng 2mm, tạo ra một mảnh nhỏ hơn của nó và bảo đảm vững chắc trong CNC của tôi.

Với nó tôi tạo ra một vòng tròn chính xác với đường kính 12cm nhưng sau đó một lần nữa bạn cũng có thể sử dụng một handsaw cho công việc kể từ nắp của bao vây đèn sẽ bao gồm tất cả các cạnh thô.

Và với điều đó đang được thực hiện, bao vây đã được hoàn thành, và tôi có thể sử dụng nó để vị trí cung cấp điện của tôi và LED bên trong để xem có bao nhiêu không gian tôi đã để lại cho mạch điều khiển.

Với những giá trị tham khảo trong tâm trí, tôi tạo ra một mảnh phù hợp của perfboard và bắt đầu hàn tất cả các thành phần lên và một và khác.

Và nếu bạn muốn tạo một cái gì đó tương tự, bạn có thể tìm thấy các sơ đồ và thông tin thêm về dự án này như mọi khi trong mô tả video.

Một khi tôi đã gần kết thúc mạch Tuy nhiên, tôi biết điều này mà tôi đã chạy ra khỏi không gian trên perfboard này.

Vì vậy, tôi kết nối các cuộn cảm với điốt flyback ngay bên cạnh đèn LED.

Và sau khi chèn tất cả các ICs, tôi đã làm một thử nghiệm thành công cuối cùng, khoan một lỗ 6mm vào bao vây cho dây điện nguồn, dây lên tất cả các thành phần một và khác và bảo đảm chúng bên trong bao vây với keo nóng.

Và ngay sau khi thủy tinh acrylic và nắp được tại chỗ, dự án này cuối cùng đã được hoàn thành, và bật ra khá awesome.

Tôi hy vọng bạn thích xem video này.

Nếu vậy Don & #39; t quên thích, chia sẻ và đăng ký, xem xét việc hỗ trợ cho tôi qua Patreon để giữ cho video như vậy sắp tới, ở lại sáng tạo và tôi & #39; LL thấy bạn thời gian tới!.

Leave a Reply